Laxmi Saa – gương mặt đại diện mới của Viva N Diva

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 07/02/2016 21:59:13

Laxmi Saa – nạn nhân của vụ tấn công axit tàn ác, nay đã trở thành gương mặt đại diện cho Viva N Diva – thương hiệu lớn của Ấn Độ chuyên sản xuất và cung cấp áo sari thiết kế.

Laxmi Saa, một phụ nữ 26 tuổi là nạn nhân của vụ tấn công axit tàn nhẫn, nay đã trở thành gương mặt đại diện cho Viva N Diva – thương hiệu lớn của Ấn Độ chuyên sản xuất và cung cấp áo sari thiết kế. Công ty đã chọn cô gái này cho chiến dịch “Face of Courage” nhằm mục đích thay đổi quan điểm của mọi người về khái niệm của cái đẹp, cho cả thế giới thấy được rằng có những điều cao cả hơn sắc đẹp bề ngoài.

Người đồng hợp tác Rupesh Jhawar chia sẻ: “Trong một phút giây, tôi đã nhận ra được nét đẹp của người phụ nữ ấy ở một góc cạnh khác sâu sắc hơn và tôi muốn ghi lại khoảnh khắc đó để loại bỏ đi những tổn thương vô hạn về thể xác và tinh thần ánh lên trong đôi mắt, trao cho cô ấy cơ hội việc làm, trao cho cô ấy một sân khấu, một bệ đứng và phương tiện để thể hiện phong cách, cảm xúc và tài năng của mình”.

 .

Laxmi Saa đã trở thành một trong những người hoạt động xã hội lên tiếng đấu tranh chống lại nạn tấn công axit ở Ấn Độ.

Laxmi Saa đã trở thành một trong những người hoạt động xã hội lên tiếng đấu tranh chống lại nạn tấn công axit ở Ấn Độ.

 Trong một thế giới mà con người ta đánh giá phụ nữ dựa trên ngoại hình, thì không chỉ Laxmi Saa mà những nạn nhân khác cũng thường bị bỏ rơi lại phía sau với lòng tự trọng cùng sự tự tin cạn kiệt và vỡ nát.

Trong một thế giới mà con người ta đánh giá phụ nữ dựa trên ngoại hình, thì không chỉ Laxmi Saa mà những nạn nhân khác cũng thường bị bỏ rơi lại phía sau với lòng tự trọng cùng sự tự tin cạn kiệt và vỡ nát.

Cho dù phụ nữ bị tấn công bằng axit và nhan sắc bị hủy hoại đến biến dạng, nhưng có thứ khác không một chất hoá học nào có thể tàn phá được chính là dũng khí họ.

Cho dù phụ nữ bị tấn công bằng axit và nhan sắc bị hủy hoại đến biến dạng, nhưng có thứ khác không một chất hoá học nào có thể tàn phá được chính là dũng khí của họ.

Biến cố đã xảy đến với Laxmi Saa khi chỉ mới 15 tuổi vì đã từ chối lời cầu hôn của một người đàn ông 32 tuổi, đã để lại vết bỏng vĩnh viễn trên mặt, cổ và đôi tay của cô gái. Mười năm sau, cô gái ấy đã trở thành một trong những người hoạt động xã hội lên tiếng đấu tranh chống lại nạn tấn công axit ở Ấn Độ. “Đầu tiên tôi thấy rất lạnh, sau đó là cảm giác nóng rát như lửa cháy đến cực độ rồi làn da của tôi tan chảy ra vì thứ chất lỏng ấy” là kí ức ngập tràn sợ hãi của Laxmi khi cô hồi tưởng lại quá khứ.

Những kiểu tấn công bằng axit như vậy hoàn toàn không hề xa lạ đối với phụ nữ Ấn Độ, mỗi năm ở đất nước này có từ 500 đến 1000 phụ nữ phải chịu đựng việc tấn công bằng axit mà nó để lại cho nạn nhân sự biến dạng, tàn tật hoặc thậm chí là mù lòa. Dù như thế nào thì nỗi đau vô hình lớn nhất của họ không phải ai cũng có thể nhận ra. Trong một thế giới mà con người ta đánh giá phụ nữ dựa trên ngoại hình, thì không chỉ Laxmi Saa mà những nạn nhân khác cũng thường bị bỏ rơi lại phía sau với lòng tự trọng cùng sự tự tin cạn kiệt và vỡ nát.

Laxmi Saa nói rằng đây là cơ hội trở thành gương mặt đại diện cho thương hiệu thời trang cũng như là nền tảng cho các phụ nữ khác có hoàn cảnh giống cô tự tin và can đảm hơn mặc dù có những tổn thương về ngoại hình. Đồng thời cũng chính là cơ hội để cô ấy gửi thông điệp khẳng định mạnh mẽ đến những kẻ gây ra tội ác rằng cho dù họ có bị tấn công bằng axit và nhan sắc bị hủy hoại đến biến dạng, nhưng có thứ khác không một chất hoá học nào có thể tàn phá được chính là dũng khí của người phụ nữ. Có thể nói, những nỗ lực đầy tính nhân văn của thương hiệu Viva N Diva và Laxmi Saa đã, đang và sẽ lan tỏa tia hy vọng ấm áp cho phụ nữ ở khắp mọi ngóc ngách của thế giới này.

Xem thêm:

Ruby Rose là gương mặt đại diện mới cho Ralph Lauren

Selena Gomez làm gương mặt đại diện cho Adidas NEO

Xiao Wen Ju – Gương mặt đại diện cho Samsung

Kristen Stewart – gương mặt đại diện mới của Chanel

Nhóm thực hiện

Bài viết: My Tran

Ảnh tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Tin thời trang