Livia Firth – Khi thời trang “sống xanh”

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 03/11/2017 11:45:43

[Tạp chí ELLE số tháng 11/2017] Livia Firth là một người yêu thời trang. Với bà, tình yêu thời trang cần đồng hành cùng tình yêu môi trường, tất cả được khắc họa rõ nét trong phong cách cá nhân và những hoạt động của bà.

[inline_aritcle id=223429]

Livia Firth - Khi thời trang "sống xanh"

Phong cách của Livia thiên về sự thanh lịch và hiện đại.

Kiên định có lẽ là từ thích hợp nhất về tín ngưỡng thời trang của Livia. Theo bà, thời trang không nên đi cùng gánh nặng cho môi trường. Do vậy, những lựa chọn thời trang của Livia ưu tiên yếu tố lâu dài và thân thiện với môi trường, bằng cách sử dụng những nguyên liệu tái chế hoặc không có hại cho thiên nhiên.

Phong cách thảm đỏ của Livia thiên về sự thanh lịch, tinh tế và đương đại. Giới hạn trong nguyên liệu không cản bước bà chọn lựa kiểu dáng và phong cách nổi bật. Trang phục thảm đỏ yêu thích của Livia thường là chiếc váy dạ hội màu trắng tinh giản với chất liệu vải trơn, đen hoặc đỏ, hoặc được trang trí cùng những chi tiết hoa văn và sắc màu.

Với trang phục thường ngày, Livia đặc biệt ưu ái quần jeans và áo blazer. Để theo đuổi thời trang thân thiện với môi trường, Livia tái chế đồ cũ để may đồ mới, hoặc lựa chọn chất liệu bền vững. Bà cũng khéo léo kết hợp phụ kiện thời thượng như vòng cổ và dây chuyền nhiều lớp, bên cạnh các loại kính mắt giúp tạo điểm thu hút cho tổng thể trang phục.

Livia Firth - Khi thời trang "sống xanh"

Livia thường sánh vai cùng chồng là nam diễn viên Colin Firth trên thảm đỏ của những sự kiện lớn.

Livia Firth luôn hoạt động tích cực để thúc đẩy sự thay đổi của ngành thời trang vì môi trường. Tháng 9 vừa qua tại Milan Fashion Week, tổ chức EcoAge do bà đồng sáng lập đã tổ chức sự kiện Green Carpet Fashion Awards để vinh danh những NTK, những thương hiệu “made in Italy” có đóng góp đáng kể trong việc thúc đẩy phát triển thời trang bền vững.

Livia Firth - Khi thời trang "sống xanh"

Giới hạn về nguyên liệu sinh thái không cản trở những lựa chọn vì môi trường của Livia.

Về vai trò đầu tàu của Livia Firth, bà là người đồng sáng lập EcoAge – tổ chức tìm kiếm giải pháp xanh cho các thương hiệu thời trang. Tại thảm đỏ Oscar 2011, Livia đã mặc chiếc váy được tái chế từ 11 chiếc váy cũ và trông thật lộng lẫy. Livia đã sản xuất 3 bộ phim tài liệu về ảnh hưởng của thời trang đến môi trường, trong đó bộ phim “The True Cost” thu hút nhiều sự chú ý.

Nhóm thực hiện

Bài ĐIỀN HUYỀN LINH (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Ảnh tư Liệu)

Bài viết liên quan

Tin thời trang