Siêu mẫu Gisele Bundchen chiến thắng tại Green Carpet Fashion Awards 2017 ở Italy

Đăng ngày:

The Green Carpet Fashion Awards (Lễ trao giải thảm xanh thời trang) là giải thưởng thường niên trong lĩnh vực thiết kế được tổ chức hàng năm tại Ý. Giải thưởng này được thiết lập để tôn vinh các giá trị bền vững và là dấu ấn của Eco Fashion – Thời trang xanh, vốn dĩ là chủ đề rất được quan tâm ở thời điểm hiện tại vì tính chất nhân văn của thời trang được đẩy lên ở mức cao nhất. Fast Fashion – ngành công nghiệp thời trang đương thời được xem như là thế lực thù địch của Eco Fashion. Lễ trao giải Green Carpet Fashion Awards vừa mới diễn ra vào ngày 24 tháng 9 vừa qua là sự kiện nổi bật nhất trong tuần lễ thời trang Milan Fashion Week, đã khép màn cho một tuần lễ thời trang với rất nhiều những cung bậc cảm xúc, dấu ấn đáng nhớ trong lòng của người hâm mộ.

Green Carpet Fashion Awards là một sự kiện trọng đại của ngành thời trang, được bảo trợ bởi chính Chính quyền của thành phố Milan, bộ phát triển kinh tế (MISE) và cơ quan Thương mại Ý (ITA). Sự kiện được tổ chức thường niên, kể từ năm 2012.

Siêu mẫu Gisele Bundchen chiến thắng tại Green Carpet Fashion Awards 2017 tại Italy

Các khách mời quan trọng trong sự kiện của The Green Carpet Fashion Awards 2017.

Made In Italy – một trong những chuỗi cung ứng quan trọng nhất trên thế giới cho cả bốn nhóm ngành lớn bao gồm: ẩm thực, thời trang, nội thất và linh kiện điện tử; là nhà tài trợ lớn nhất của Green Carpet Fashion Awards. Các giải thưởng được trao tặng trong cuộc thi được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị lớn lao mà công ty Made In Italy đã mang lại cho cuộc sống của mọi người khắp nơi trên thế giới. Cuộc thi thiết kế Green Carpet Talent Competition (Cuộc thi tìm kiếm tài năng của Eco Fashion) nhằm để tôn vinh lĩnh vực Eco Fashion. Đây được xem là động thái để kêu gọi mọi người có ý thức hơn trong việc gìn giữ môi trường và quan tâm hơn đến việc bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và tài nguyên lao động do con người làm ra. Điều thiết yếu trong cuộc sống chính là để tạo dựng ra những giá trị bền vững, là yêu tố then chốt cho sự bình ổn trong cách thức vận hành của cuộc sống hàng ngày: sản xuất – sử dụng – tái chế, cứ như vậy là một vòng tròn khép kín với chu kì tương hỗ lẫn nhau.

Siêu mẫu Gisele Bundchen chiến thắng tại Green Carpet Fashion Awards 2017 tại Italy

Cũng giống như các lễ trao giải Điện ảnh Academy Awards trên thế giới, nhằm tôn vinh các tài năng trong lĩnh vực làm phim và diễn xuất, cuộc thi tìm kiếm tài năng của Eco FashionGreen Carpet Talent Competition cũng nhằm để tôn vinh những nhà thiết kế có tư duy thẩm mỹ tuyệt vời và khối óc tân tiến với ý niệm và nhận thức rõ ràng trong việc bảo tồn thiên nhiên và xây dựng những giá trị bền vững trong cuộc sống, thông qua cách thức thân thuộc nhất đối với họ – thời trang. Tất cả những thí sinh tham dự cuộc thi này đều cùng chia sẻ một ý niệm hiện hữu: đó là thông qua cuộc thi, họ đều tìm được cho mình những phương cách thiết kế và cảm thấy có trách nhiệm hơn trong việc đưa ra được những lời kêu gọi thiết thực mang tính ảnh hưởng tới xã hội và cộng đồng, thông qua những sản phẩm làm ra của mình.

Siêu mẫu Gisele Bundchen chiến thắng tại Green Carpet Fashion Awards 2017 tại Italy

The Green Carpet Fashion Awards bao gồm ba phân đoạn chính:

1/ THE GREEN CARPET FASHION AWARDS:

Siêu mẫu Gisele Bundchen chiến thắng tại Green Carpet Fashion Awards 2017 tại Italy

Cận cảnh phần thưởng được trao tặng cho những người chiến thắng tại lễ trao giải.

Đây là sự kiện chính của chuỗi hoạt động này. Lễ trao giải năm nay được tổ chức vào ngày 24/9 – ngày cuối cùng trong chuỗi ngày ngập tràn hứng cảm của Milan Fashion Week. Thảm xanh là nơi tụ hội của rất nhiều doanh nhân có tầm ảnh hưởng, người nổi tiếng, siêu mẫu và báo chí truyền thông từ khắp mọi nơi đều tụ hội tại nơi đây.

Siêu mẫu Gisele Bundchen chiến thắng tại Green Carpet Fashion Awards 2017 tại Italy

Tổng quan tại lễ trao giải The Green Carpet Fashion Awards 2017.

2/ GREEN CARPET TALENT COMPETITION:

Cuộc thi là thử thách dành cho những nhà thiết kế tài năng đam mê lĩnh vực Eco Fashion. Những người tham gia sẽ hợp tác cùng tổ chức Eco-Age trong việc tuân thủ đầy đủ những quy tắc về sản xuất bền vững (Principles of Sustainable Excellence). Những quy tắc bao gồm:

  1. Tính minh bạch: Thiết kế phải nguyên bản và cam kết truyền tải đúng chủ đề giá trị bền vững trong thời trang.
  2. Không sử dụng lao động trẻ em trong bất kì công đoạn nào
  3. Tôn trọng sức lao động của những người góp phần hoặc có công trong việc tạo dựng nên sản phẩm sau cùng. Vấn đề lương bổng, bảo hiểm phải được đảm bảo cho các nhân viên.
  4. Phải đóng góp chất xám và năng lực của mình vào sự phát triển kinh tế xã hội, cũng như của các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi hoạt động của họ.
  5. Tất cả nguyên vật liệu để làm ra sản phẩm phải có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng.
  6. Tất cả nguyên liệu đều phải thân thiện với môi trường để không làm nguy hại đến môi trường sống tự nhiên hay làm ảnh hưởng đến việc bảo tồn các loài động vật đang nguy cấp, các hệ sinh thái và các quá trình sinh thái tự nhiên và không gây phá rừng hoặc mất đa dạng sinh học.
  7. Tái sử dụng các nguồn lực bao gồm nguyên liệu thô và thành phẩm đã làm ra, góp phần làm giảm thiểu sử dụng năng lượng, nước, tài nguyên thiên nhiên. Hạn chế tối đa việc để dư thừa rác thải sau quá trình sản xuất hay góp phần làm gia tăng hiệu ứng nhà kính.
  8. Tránh ô nhiễm không khí, nước và đất và sử dụng hoá chất độc hại.
  9. Đảm bảo rằng việc khai thác và xử lý nước và quản lý chất thải là hợp pháp và có trách nhiệm.
  10. Không sử dụng lông thú hay gây nguy hại đến động vât tự nhiên.

Người chiến thắng sẽ được công bố tại lễ trao giải của The Green Carpet Fashion Awards 2017.

3/ GREEN CARPET CHALLENGE LOOKS:

Siêu mẫu Gisele Bundchen chiến thắng tại Green Carpet Fashion Awards 2017 tại Italy

Đây là sự kiện dành cho những tên tuổi đầu ngành của làng thời trang. Những nhà mốt danh tiếng sẽ nhận được thử thách trong việc tạo dựng những mẫu thiết kế may đo chuẩn mực cho các khách mời tham dự lễ trao giải của The Green Carpet Fashion Awards. Được tài trợ bởi Made In Italy, các nhà mốt cũng sẽ phải tuân thủ những quy tắc về đạo đức và sản xuất bền vững như chính các thí sinh. Đây được coi là một hành động thiết thực để gây được sức ảnh hưởng trên diện rộng trong việc tuyên truyền về Eco Fashion.

Danh sách những giải thưởng được trao cho những người thắng cuộc tại lễ trao giải của The Green Carpet Fashion Awards 2017 năm nay bao gồm:

The Community and Social Justice Award/ Giải thưởng dành cho cá nhân có đóng góp tích cực trong năm vừa qua đối với cộng đồng và mạng xã hội.

Người chiến thắng: Brunello Cucinelli – giám đốc sáng tạo của thương hiệu Brunello Cucinelli

Siêu mẫu Gisele Bundchen chiến thắng tại Green Carpet Fashion Awards 2017 tại Italy

The Art of Craftsmanship Award/ Giải thưởng dành cho tập thể những nghệ nhân xuất sắc nhất trong năm vừa qua.

Người chiến thắng: Đội ngũ nghệ nhân của thương hiệu Valentino.

Siêu mẫu Gisele Bundchen chiến thắng tại Green Carpet Fashion Awards 2017 tại Italy

The Best International Designer supporting Made In Italy Award/ Giải thưởng dành cho nhà thiết kế nước ngoài xuất sắc nhất theo nhận định của thương hiệu Made In Italy

Người chiến thắng: Nhà thiết kế Tom Ford

Siêu mẫu Gisele Bundchen chiến thắng tại Green Carpet Fashion Awards 2017 tại Italy

The Technology and Innovation Award/ Giải thưởng dành cho phát minh đột phá trong ngành công nghệ

Chiến thắng: Orange Fiber và Newlife Yarn

Orange Fiber là thương hiệu sản xuất phụ liệu may mặc như vải, chỉ may mặc bằng nguyên liệu organic – sợi được tổng hợp từ quả cây tự nhiên.

Siêu mẫu Gisele Bundchen chiến thắng tại Green Carpet Fashion Awards 2017 tại Italy

Newlife Yarn là một thương hiệu nổi bật trong việc tái sử dụng những nguyên liệu là nhựa, plastic để tái chế thành sợi/len để dùng làm nguyên liệu chính cho ngành công nghiệp may mặc

The Supply Chain Innovation Award/Giải thưởng dành cho thương hiệu có sự thay đổi tích cực trong việc cung ứng sản phẩm.

Chiến thắng: Thương hiệu Gucci

The Eco Stewardship Award/ Giải thưởng dành cho thương hiệu có quy trình sản xuất thân thiện với môi trường nhất.

Chiến thắng: Thương hiệu Ermenegildo ZegnaSiêu mẫu Gisele Bundchen chiến thắng tại Green Carpet Fashion Awards 2017 tại Italy

The Franca Sozzani GCC Award for Best Emerging Designer/ Giải thưởng dành cho người chiến thắng cuộc thi Green Carpet Talent Competition

Người chiến thắng: Nhà thiết kế Tiziano Guardini

Tiziano Guardini là một nhà thiết kế trẻ người Ý, đã xuất sắc vượt qua 9 đối thủ khác để giành chiến thắng tại hạng mục danh giá này. Anh là một minh chứng điển hình trong việc áp dụng những cách thức và tư duy tiến bộ trong việc thiết kế ra các mẫu thiết kế hoàn toàn thân thiện với môi trường nhưng vẫn đẹp và sang trọng. Đối với thành phẩm của Tiziano làm ra để tham dự cuộc thi này, anh đã tận dụng những chiếc CD cũ để chuyển biến nó thành những phụ liệu để đính kết lên trên trang phục.

Siêu mẫu Gisele Bundchen chiến thắng tại Green Carpet Fashion Awards 2017 tại Italy

Mẫu thiết kế của Tiziano được làm từ chất liệu nylon tái chế, lụa được cấu thành bởi chất liệu có nguồn gốc từ tự nhiên là kén tằm (tuy nhiên chất liệu oraganic peace silk không gây nguy hại tới sinh vật sống nào), những chi tiết trang trí đính kết được làm từ CD cũ tái chế.

The Sustainable Producer Award/ Giải thưởng dành cho nhà sản xuất theo tiêu chí bền vững của Eco Age

Chiến thắng: Thương hiệu Taroni SPASiêu mẫu Gisele Bundchen chiến thắng tại Green Carpet Fashion Awards 2017 tại Italy

Thương hiệu Taroni SPA được thành lập vào năm 1880, là nơi cung ứng lụa cao cấp cho rất nhiều những thương hiệu thời trang cao cấp toàn cầu.

The Artisanal Laureate Award/Giải thưởng dành cho nghệ nhân xuất sắc nhất

Người chiến thắng: Nghệ nhân Chiara Vigo


Nghệ nhân Chiara Vigo là người cuối cùng trong thế hệ của cô còn bám trụ với nghề sản xuất sợi tơ biển bằng thủ công (tơ biển còn được gọi với một cái tên khác là Bisso, sợi được làm từ nước dãi được tiết ra của con trai biển Pinna Nobilis. Quy trình thu hoạch, chế biến và tạo ra thành quả sau cùng rất kỳ công và phức tạp). Đây được xem như là một biểu tượng về tính thủ công gia truyền của “Made In Italy”. Chiara Vigo đã kiên trì bám trụ với công việc này, thu hoạch và làm ra những sợi tơ biển hoàn toàn bằng phương thức thủ công truyền thống, thành quả thu được là những sợi tơ óng ánh như vàng sợi quý giá. Chính vì lẽ đó mà giải thưởng danh giá “The Artisanal Laureate Award” lần đầu tiên được công bố tại lễ trao giải của The Green Carpet Fashion Awards đã được trao tặng cho bà.

The Social Laureate Award/ Giải thưởng dành cho thông điệp xanh hiệu quả nhất trên mạng xã hội.

Người chiến thắng: llaria Venturini FendiSiêu mẫu Gisele Bundchen chiến thắng tại Green Carpet Fashion Awards 2017 tại Italy

Ilaria Venturini Fendi là một nhà thiết kế túi xách hoàn toàn làm bằng nguyên liệu tái chế. Thành phẩm là những chiếc túi hiện đại và hợp thời trang và thân thiện với môi trường.

The Vogue Eco Laureate Award/ Giải thưởng xanh của tạp chí Vogue bình chọn.

Người chiến thắng: siêu mẫu Gisele Bündchen

Siêu mẫu Gisele Bundchen chiến thắng tại Green Carpet Fashion Awards 2017 tại Italy

Siêu mẫu Gisele Bundchen rạng rỡ với giải thưởng danh giá vừa được trao tặng ở phía sau hậu trường.

The CNMI Recognition of Sustainability Award/ Giải thưởng ghi nhận sự đóng góp trong việc xây dựng các giá trị bền vững cho sản phẩm làm ra.

Siêu mẫu Gisele Bundchen chiến thắng tại Green Carpet Fashion Awards 2017 tại Italy

Chiến thắng: Các nhà thiết kế gồm Giorgio Armani, Miuccia Prada, Pierpaolo Piccioli and Alessandro Michele

Nhóm thực hiện

Fellini Rose (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE, Ảnh: Eco-age/Getty)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more