Louis Vuitton khai trương cửa hàng mới tại Hà Nội

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/11/2020 11:41:36

Khi khủng hoảng kinh tế vì Covid-19 vẫn chưa kết thúc, việc Louis Vuitton, thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu khai trương một cửa hàng mới tại thủ đô Hà Nội chính là dấu hiệu khả quan cho thấy sự vực dậy khá ngoạn mục của ngành bán lẻ, đặc biệt là ở phân khúc thị trường xa xỉ tại Việt Nam.

Cửa hàng mới nhất của Louis Vuitton toạ lạc tại địa chỉ 17 Ngô Quyền, một vị thế đắc địa trong khuôn viên của một toà nhà có lối thiết kế mang âm hưởng rõ rệt của trường phái nghệ thuật Art Deco. Đây cũng là cửa hàng hai tầng đầu tiên của Louis Vuitton tại Hà Nội.

của hàng Louis Vuitton Hà Nội

Mặt tiền cửa hàng Louis Vuitton tại Hà Nội

Cửa hàng mới phản ánh cách tiếp cận của thương hiệu trong sáng tạo và thiết kế với những dấu ấn đặc trưng của thủ đô Hà Nội được tôn vinh và giữ gìn, hoà hợp cùng những điểm nhấn mang tính đương đại. Không gian bên trong là nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế. Tại lối vào chính, khu vực trưng bày sản phẩm đồ da và phụ kiện dành cho nữ, bạn có thể chiêm ngưỡng tác phẩm sắp đặt bằng gốm được thể hiện trên sàn do nghệ sĩ Nguyễn Thu Thuỷ thực hiện. Thế giới dành cho phái đẹp được thiết kế bởi Giám đốc Nghệ thuật Nicolas Ghesquière nằm trong không gian kín đáo ở tầng trệt, tách biệt khỏi nhịp sống hối hả ở bên ngoài để bạn có thể trải nghiệm một không gian mua sắm rất riêng.

tầng trệt cửa hàng Louis Vuitton Hà Nội

Khu vực tầng trệt dành cho nữ tại cửa hàng mới của Louis Vuitton Hà Nội

Cầu thang dẫn lên tầng hai được trang trí bằng những món đồ nội thất độc đáo từ bộ sưu tập Objts Nomades và chiếc đèn chùm cổ 70 năm tuổi được chuyển đến từ Pháp. Tầng hai của cửa hàng là thế giới dành cho nam giới trưng bày các dòng sản phẩm trang phục, đồ da, giày, phụ kiện được thiết kế bởi Giám đốc Nghệ thuật Virgil Abloh. Điểm nhấn cho không gian này là tác phẩm của nghệ sĩ đương đại Quan Tho và nghệ sĩ người Bỉ theo đuổi trường phái lập thể – Brecht Evens. Mỗi tác phẩm thể hiện nhân sinh quan mạnh mẽ của tác giả về thiên nhiên, cuộc đời, về Paris, về Nội… những nơi chốn mang đến nguồn cảm hứng bất tận cho nghệ thuật và thời trang.

cửa hàng Louis Vuitton Hà Nội

Cầu thang dẫn lên tầng hai với khu vực dành cho quý ông

Vào giữa tháng 10/2020, LVMH – tập đoàn chủ quản của Louis Vuitton và những thương hiệu cao cấp khác – đã công bố kết quả kinh doanh trong quý 3 năm 2020 với sự tăng trưởng hai con số lên đến 12% so với cùng kỳ năm trước. Sự tăng trưởng này đến từ ngành hàng da (leather goods) và quần áo (ready to wear) của những thương hiệu lớn nhất thuộc tập đoàn là Louis Vuitton và Dior. Phần lớn của mức tăng trưởng này cũng đến từ Trung Quốc, một trong những thị trường lớn nhất và đã hồi sinh rất nhanh qua đại dịch.

Khu vực tầng hai menswear Louis Vuitton Hà Nội

Khu vực trưng bày các dòng sản phẩm newswear của Louis Vuitton

Tại châu Á, tuy các thị trường lớn nhất như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản vẫn dành được sự chú ý và ưu tiên hàng đầu của các thương hiệu cao cấp, các thị trường mới với tiềm năng tăng trưởng như Việt Nam vẫn không nằm ngoài tầm ngắm của các tập đoàn lớn. Chỉ số GDP trong quý 3 năm 2019 của Việt Nam đạt mức 7.31%, ghi nhận Việt Nam là một trong những nền kinh tế có mức độ tăng trưởng cao trên toàn cầu. Theo Vietnam News, doanh thu một năm của ngành thời trang Việt Nam đạt mức 2.5 ngàn tỷ USD và dự đoán sẽ tăng gấp đôi trong vòng 10 năm tới. Ngoài ra, Việt Nam còn sở hữu hơn 50% dân số trẻ dưới 30 tuổi với tầng lớp trung lưu ngày càng lớn.  Đó chính là những dấu hiệu và lý do đầy thuyết phục để các thương hiệu lớn như Louis Vuitton tiếp tục đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Louis Vuitton

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang