Louis Vuitton x Fornasetti – Di sản nghệ thuật trong thiết kế đương đại

Đăng ngày:

“Đầy huyền ảo và độc nhất”, đó là những rung cảm thời trang mà Louis Vuitton và Nicholas Ghesquière đem đến cho giới mộ điệu khi đưa “vũ trụ” nghệ thuật độc đáo của Fornasetti vào những thiết kế mùa Thu-Đông 2021.

Giám đốc Nghệ thuật Nicolas Ghesquière đã hợp tác cùng xưởng thiết kế lâu đời của nước Ý Fornasetti cho BST Louis Vuitton Thu – Đông. Lựa chọn từ 13.000 sáng tạo trong kho lưu trữ của Fornasetti, NTK Nicolas Ghesquière và đội ngũ thiết kế  đã đưa các tác phẩm thời trang thành bức phông nền cho những nét vẽ đặc trưng của Fornasetti. Kết hợp giữa màu sắc, họa tiết phong phú và các kỹ thuật may thêu truyền thống và in laser, mỗi trang phục đã khai thác trọn vẹn dấu ấn và cái tôi nghệ thuật của cả hai NTK. Điểm nổi bật trong BST là những chiếc váy nhung mềm mại, áo jersey với các bức vẽ tượng cổ của Fornasetti được in nhiệt công nghệ cao sáng bóng hay chiếc áo khoác trùm đầu lông cừu. Không thể không kể đến những chiếc áo khoác ngoài ngoại cỡ với các hình in tác phẩm của NTK người Ý.  

Áo khoác in hoạ tiết

Louis Vuitton đầm hoạ tiết

Louis Vuitton thu đông 2021

Louis Vuitton x Fornasetti

Louis Vuitton còn ra mắt BST Capsule gồm các thiết kế cơ bản, cô đọng cảm hứng sáng tạo chính của Nicolas Ghesquière với quy mô lớn hơn cùng nhiều lựa chọn sản phẩm đa dạng. BST bao gồm phiên bản đầy lôi cuốn của túi da Cannes được tô điểm đẹp mắt với các hình vẽ kiến trúc gợi nhớ nhà thờ thời Phục hưng ở Florence. Hay chiếc Petite Malle được tái sáng tạo với hai mặt bên phồng lên như những mái vòm và được phủ da in họa tiết ánh kim, tạo nên những ảo ảnh thị giác nổi bật.

LV Fornasetti túi Capucines

Thiết kế túi Capucines của Louis Vuitton với hình in từ tác phẩm nghệ thuật của Fornasetti.

Duffle Bag phủ metallic vàng

Túi xách Louis Vuitton x Fornasetti

Thiết kế túi xách mô phỏng các nhà thờ thời Phục Hưng trong BST Thu-Đông 2021 của Louis Vuitton.

Bạn có thể khám phá các thiết kế trong BST Louis Vuitton x Fornasetti tại các boutique Louis Vuitton từ cuối tháng 7/2021.

Nhóm thực hiện

Ảnh: Louis Vuitton
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang