Nhà thiết kế Nguyễn Hoàng Tú phá cách với BST “Cuộc Hội Ngộ”

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 23/10/2015 10:21:27

ELLE giới thiệu đến bạn BST mới nhất của NTK trẻ Nguyễn Hoàng Tú. Khác với nhẹ nhàng, thanh thoát của những BST trước, Tú thử nghiệm với những đường cắt mạnh mẽ và táo bạo hơn trong BST mới nhất mang tên “Cuộc hội ngộ”.

Trong phần giới thiệu về BST mới nhất của mình, nhà thiết kế thời trang trẻ tuổi Nguyễn Hoàng Tú chia sẻ:

“Tôi thấy ngành thời trang Việt Nam chưa bao giờ hào hứng như trong vài năm gần đây. Tôi nhận thấy có một sự nảy mầm, một sự lặng lẽ vươn lên tưởng chừng như không ai để ý đến, và thời trang Việt Nam lại có được một sự khởi sắc như vậy. Hình ảnh các quý cô Sài Gòn quý phái, chải chuốt trong những năm 60, 70… Rồi những hình ảnh ấy lại tái hiện một lần nữa khi tôi bắt gặp những cô gái trẻ trung trên phố, hay một quý cô đầy tự tin với đối tác… Bấy nhiêu thôi đã gây cho tôi rất nhiều cảm xúc  cho những sáng tác trong BST mới nhất này.

.

Nhà thiết kế thời trang Nguyễn Hoàng Tú

Nhà thiết kế thời trang Nguyễn Hoàng Tú

Bộ sưu tập No.04 – Cuộc Hội Ngộ – là một lời cảm ơn tới những người phụ nữ mạnh mẽ luôn biết đổi mới, luôn tìm tòi để vươn lên, và cả những quý ông đặc biệt phóng khoáng trên đường đua đầy sóng gió… Và tôi đã tìm thấy tôi trong các bạn.

Bạn sẽ tìm thấy một chút quen thuộc của nhà thiết kế Nguyễn Hoàng Tú từ những BST trước đây với những dải xếp li uyển chuyển và phom dáng suôn thẳng. Nhưng Tú không dừng ở đó. Trong BST mới nhất này, Tú tiếp tục khám phá và thử nghiệm với những đường cắt mới, tự do phóng khoáng và táo bạo hơn tạo nên những cấu trúc mạnh mẽ. Chất liệu được sử dụng hầu hết là những sợi thiên nhiên như cotton, linen, visco, silk. Tú đặc biệt hứng thú với chất liệu dệt tổng hợp giữa silk và cotton, và cả chất wool được đặt đan theo thiết kế của Tú.

Người phụ nữ của Nguyễn Hoàng Tú giờ đây dường như cũng đã chín chắn và tự tin hơn để thử nghiệm với thời trang. Cô ấy không ngại khoe phần lưng trần gợi cảm với chiếc áo sơmi hở lưng, hay chiếc váy chữ A được kết nối bằng những mảnh ghép đầy ngẫu hứng…

Dẫu sao thì thời trang sẽ trở nên thú vị, đỡ nhàm chán hơn khi bạn bước ra khỏi “comfort zone” của riêng mình để trải nghiệm với những điều mới mẻ!

\

 

Xem thêm

Con đường trở thành nhà thiết kế thời trang

Những nàng thơ của các nhà thiết kế thời trang thế giới

The Future Is Now & Các nhà thiết kế thời trang gốc Việt

10 nhà thiết kế thời trang nổi tiếng nhất mọi thời đại

Nhóm thực hiện

Bài: Liên Chi


Tin thời trang