Stella McCartney và chiến dịch “lá thư yêu thương” hưởng ứng tháng nơ hồng

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/10/2020 15:42:09

Với chủ đề “A Letter to My Loved Ones”, chiến dịch đã truyền tải những thông điệp cảm động từ tinh thần quyết liệt đấu tranh với ung thư vú và những bài học cuộc sống tích cực cần lan tỏa.

Tháng 10 hằng năm được chọn là tháng hành động, phòng chống ung thư vú. Đây cũng là một dịp để các thương hiệu thời trang bày tỏ sự cổ vũ đến với những bệnh nhân đang tích cực chiến đấu chống lại căn bệnh nguy hiểm này. Tiếp nối chủ đề #NoLessAWoman năm 2019 của thương hiệu Stella McCartney, #NoLessAWoman 2020 với chủ đề A Letter to My Loved Ones sẽ mang đến những thông điệp yêu thương từ những bệnh nhân đã chiến thắng ung thư vú gửi gắm đến người thân của mình.

NTK Stella McCartney chia sẻ về váy cưới thứ hai của Công nương Meghan Markle
Là một người ủng hộ thời trang bền vững, công nương Meghan Markle đã tin tưởng giao trọng trách thiết kế váy cưới cho NTK Stella McCartney, "nữ...

#NoLessAWoman – “Không thiếu một người phụ nữ nào” chính là thông điệp cũng như tên gọi của toàn chiến dịch này. Bộ ảnh của năm 2020 được thực hiện trực tiếp bởi nhiếp ảnh gia Lynsey Addario và nhà làm phim Alice Aedy. A Letter to My Loved Ones đã ghi lại những khoảnh khắc đáng giá của 12 người phụ nữ với nhiều độ tuổi khác nhau. Các bệnh nhân may mắn hồi phục sau ung thư vú nay đã dũng cảm khoe những vết sẹo, những câu chuyện cũng như sức mạnh của mình. Họ đã viết những bức thư tay dành cho người thân yêu nhất, đồng thời chia sẻ cảm giác tự tin và thoải mái khi mặc ở nhà những chiếc áo lót từ BST kết hợp giữa Stella McCartney cùng 2 thương hiệu lớn Louise Listeningadidas trong suốt khoảng thời gian giãn cách xã hội.

stella mccartney chiến dịch phòng chống ung thư vú

Mel Bastien (Ảnh: Stella McCartney)

“Ngày 11 tháng 10 năm 2018 là ngày mà cuộc sống quen thuộc của con vỡ tan chỉ bằng câu nói “Chúng tôi rất tiếc, đây là căn bệnh ung thư'”.

stella mccartney chiến dịch phòng chống ung thư vú

Caroline Boore (Ảnh: Stella McCartney)

“nỗ lực chiến đấu với ung thư và thái độ quyết liệt của mẹ đối với mọi thứ trong cuộc sống đã đem đến cho con sức mạnh và lòng can đảm. Mẹ là một chiến binh tuyệt vời trong lòng con”.

stella mccartney chiến dịch phòng chống ung thư vú

Emma Campbell (Ảnh: Stella McCartney)

“Ung thư đã cho mẹ thấy được mình có thể mạnh mẽ đến mức nào. Ung thư đã dạy mẹ biết kiên cường. Và nó cũng đã bày ra trước mắt mẹ một cuộc sống đa chiều, sinh động và muôn màu muôn vẻ”.

stella mccartney chiến dịch phòng chống ung thư vú

Lizzi England (Ảnh: Stella McCartney)

“Cô ấy cần tin rằng mình sẽ sống sót khỏi căn bệnh ung thư này để đứa bé được chào đời trong sự hạnh phúc, khỏe mạnh và yêu thương nhiều hơn con có thể tưởng tượng”.

Cảm động với bộ ảnh "Thank you for being my umbrella" của Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam
Bộ ảnh “Thank you for being my umbrella” (tạm dịch: Cảm ơn “chiếc ô” của đời tôi) do Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) thực hiện, ghi lại những...
stella mccartney chiến dịch phòng chống ung thư vú

Leanne Hughes viết bức thư gửi đến cơ thể của cô ấy trong chiến dịch của Stella McCartney. (Ảnh: Stella McCartney)

“Sự kiên quyết trong cậu khiến mình không còn cách nào khác hơn phải thích ứng với nó. Mỗi ngày cậu đều mang đến cho mình những tiềm năng để có niềm hy vọng chúng ta sẽ vượt qua được chuyện này”.

stella mccartney chiến dịch phòng chống ung thư vú

Jane Hutchison (Ảnh: Stella McCartney)

“Chữa lành là cả một quá trình bắt nguồn từ tình yêu thương”.

stella mccartney chiến dịch phòng chống ung thư vú

Keely Joseph (Ảnh: Stella McCartney)

“Con dùng chiếc chảo rán cỡ vừa. Nhớ thêm vào đó chút dầu ăn”.

Thay vì viết một bức thư dạt dào tình cảm, Keely chọn cách gửi đến hai đứa con của mình Ryan và Alyssa công thức nấu món mì Ý phô mai mà chúng thích nhất.

stella mccartney chiến dịch phòng chống ung thư vú

Gemma Longland (Ảnh: Stella McCartney)

“Các con chính là động lực, sức mạnh và lý do để mỗi ngày mẹ thức dậy và tiếp tục chiến đấu”.

stella mccartney chiến dịch phòng chống ung thư vú

Sharon Marshall-Green (Ảnh: Stella McCartney)

“Không có ai là hoàn hảo, nhưng điều quan trọng là phải biết chấp nhận bản thân mình và làm việc ngay cả với những điều chúng ta không thích”.

stella mccartney chiến dịch phòng chống ung thư vú

Louisa Rasmussen (Ảnh: Stella McCartney)

“Con đang cố gắng hết sức có thể để vượt qua, để tận hưởng một cuộc sống nhẹ nhàng, khỏe mạnh và đầy niềm vui”.

Hành trình đối mặt ung thư vú: Thật may khi luôn có những người thân yêu bên cạnh
Chị Nguyễn Minh Anh, 42 tuổi, hiện đang là chuyên gia về truyền thông và đào tạo kỹ năng. Mặc dù đang trong quá trình điều trị ung thư vú, chị vẫn...
stella mccartney chiến dịch phòng chống ung thư vú

Toral Shah (Ảnh: Stella McCartney)

“Cậu là một người bạn, một người chị em đích thực và cậu đã tạo điều kiện để mình sống đúng với con người thật của bản thân”.

Từng lời nói, từng câu chữ trong bức thư của Toral đều bày tỏ sự xúc động trước tình yêu vô điều kiện của người bạn thân nhất – Jonelle dành cho mình.

stella mccartney chiến dịch phòng chống ung thư vú

Nisha Tanna (Ảnh: Stella McCartney)

“Mẹ học được rằng bất chấp những thử thách chúng ta phải đối mặt, dưới bất kỳ hình thức nào, chúng ta đều có thể vươn lên và thực hiện được những ước mơ lớn nhất của đời mình”.

Xem thêm những khoảnh khắc xúc động trong bộ ảnh A Letter to My Loved Ones qua video sau.

Nhóm thực hiện

Bài viết: Vỹ Ái

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Stella McCartney

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang