Stella McCartney mạnh dạn mua lại thương hiệu mang tên mình từ “ông lớn” Kering

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 02/04/2018 17:35:50

Không phải ngẫu nhiên mà Stella McCartney trở thành hình mẫu tiêu biểu của người phụ nữ hiện đại dám nghĩ dám làm, kể cả thu mua cổ phần từ tập đoàn Kering.

Sau mười bảy năm đồng chủ quản, NTK Stella McCartney đã chính thức mua lại năm mươi phần trăm cổ phần của thương hiệu mang tên mình từ tay Tập đoàn thời trang xa xỉ Kering. Tin tức được xác nhận vào ngày 28/ 3 vừa qua khiến người hâm mộ quan tâm.

ELLE Viet Nam - Tai sao hanh dong tu mua lai thuong hieu cua Stella McCartney duoc xem la dau an khai hoang (4)

Người phụ nữ tài năng đứng sau thành công của thương hiệu thời trang ứng dụng cao cấp Stella McCartney.

Nhà thiết kế người Anh thẳng thắn chia sẻ: “Đã đến lúc để hoàn toàn nắm giữ và điều hành công ty mang tên chính mình. Cơ hội lần này là một quyết định trọng đại trong cuộc đời tôi. Tôi vô cùng biết ơn Francois-Henri Pinault và gia đình ông và mọi người ở Kering vì tất cả những gì chúng ta đã cùng xây dựng trong suốt gần hai thập kỉ qua. Tiếp theo sẽ là một chương mới của riêng tôi và của thương hiệu này”.

ELLE Viet Nam - Tai sao hanh dong tu mua lai thuong hieu cua Stella McCartney duoc xem la dau an khai hoang (3)

Stella McCartney vẫn giữ chức vụ trong hội đồng quản trị Kering và cũng sẽ không kết thúc việc hợp tác với tập đoàn này vì nhiều dự án bền vững chiến lược đã hoạch định.

Về sự kiện lần này Francois-Henri Pinault, Chủ tịch và CEO của Kering, cũng cho biết thêm: “Đây là thời điểm mấu chốt để Stella tiến thêm một bước mới. Kering không chỉ là không gian sáng tạo mà còn là nơi biến những ý tưởng thành hiện thực. Tôi rất tự hào về những gì Kering và Stella McCartney đã cũng nhau đạt được từ năm 2001. Tôi xin được gửi lời cảm ơn đến Stella và đội ngũ nhiệt huyết của cô ấy vì mọi thứ – trên cả kinh doanh và lợi nhuận”.

ELLE Viet Nam - Tai sao hanh dong tu mua lai thuong hieu cua Stella McCartney duoc xem la dau an khai hoang (2)

“Tôi sẽ luôn là một người bạn chân thành ủng hộ cho Stella.” Francois-Henri Pinault, Chủ tịch và CEO của Kering chia sẻ.

Thông cáo này đánh dấu thời khắc quan trọng đối với thời trang Anh quốc và sự góp mặt sắp tới của McCartney tại Tuần lễ Thời trang London. Đáng chú ý là nhà mốt nữ này chính là người cuối cùng trong thế hệ của mình được sở hữu thương hiệu mang tên chính mình trên quy mô toàn cầu.

Cả tuần năng động với 5 mẫu giày đế thấp thời thượng cho phái đẹp công sở
Cùng ELLE Việt Nam khám phá cảm hứng thời trang công sở cùng những đôi giày bệt quen thuộc quanh ta.

Trước khi đi đến bước này, Kering được xem như bệ phóng giúp những sản phẩm thời trang của McCartney vươn ra thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, yếu tố dẫn đến lần ly tán này không gì ngoài định hướng và nỗ lực sử dụng vật liệu bền vững thân thiện của nhà thiết kế. Không chỉ vậy, cửa hàng của cô còn gây ấn tượng với chủ đề năng lượng tái sinh, bao gồm gỗ bền vững trong xây dựng và tối đa sử dụng vải hữu cơ trong may mặc.

ELLE Viet Nam - Tai sao hanh dong tu mua lai thuong hieu cua Stella McCartney duoc xem la dau an khai hoang (1)

Nhưng đặc biệt nhất vẫn là tiên quyết không sử dụng chất liệu da hay lông từ động vật trong mọi thiết kế.

Với lý do đáng ngưỡng mộ này, không quá khó hiểu khi những sản phẩm thời trang của Stella đều có mức giá khá cao. Song, việc này cũng không ngăn cản được các khách hàng tìm đến thương hiệu bền vững tiên phong điển hình. McCartney cũng không ngần ngại chia sẻ niềm phấn khởi: “Tinh thần của chúng tôi chính là giá trị của chúng tôi. Bản thân tôi thật sự rất tự hào vào điều này”.

 

Xem thêm:

Britney Spears và những lần khiến giới thời trang dậy sóng.

Mẫu nam Nhật Bản điển trai này là người diễn nhiều show nhất trong Tuần lễ thời trang Thu – Đông 2018.

Nhóm thực hiện

Maia Ng (Nguồn:Tạp chí Phái đẹp ELLE / Hình ảnh: IndigitalTV)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang