Thương hiệu thời trang Thom Browne được bán cho tập đoàn của Ý với giá 500 triệu đô la Mỹ

Đăng ngày:

Tập đoàn Ermenegildo Zegna đã mua lại thương hiệu thời trang Thom Browne với giá 500 triệu đô la và những kỳ vọng về sự phát triển thị trường bán lẻ tại Mỹ.

Tập đoàn Ermenegildo Zegna vừa công bố đã mua lại 85% cổ phần lớn của thương hiệu thời trang Thom Browne. Thương hiệu xa xỉ New York mang tên nhà thiết kế Thom Browne đã được tập đoàn thời trang Ý mua lại với giá 500 triệu đô la.

Nhà thiết kế Thom Browne sẽ độc lập điều hành thương hiệu mang tên mình với tư cách là giám đốc sáng tạo, đồng thời giành được sự hỗ trợ trong sản xuất và mở rộng thị trường bán lẻ thời trang trên toàn thế giới. Động thái này là bước đánh dấu sự chấm dứt quản lý của công ty cổ phần tư nhân Sandbridge Capital, cổ đông lớn của thương hiệu thời trang Thom Browne từ năm 2016.

Thom Browne cho biết: “Phương pháp tiếp cận và tầm nhìn dài hạn trong việc phát triển thời trang sang trọng là sức mạnh tương lai của Thom Browne. Thương hiệu thời trang Thom Browne sẽ có một đối tác không chỉ phù hợp phương châm kinh doanh mà còn thể hiện chúng bằng kiến ​​thức và kỹ năng của một nhà lãnh đạo toàn cầu đó là Tập đoàn Ermenegildo Zegna.”

thương hiệu thời trang browne edited 3

Nhà thiết kế Thom Browne vẫn sẽ điều hành thương hiệu mang tên mình với tư cách giám đốc sáng tạo cùng với Giám đốc điều hành Rodrigo Bazan. (Ảnh: Getty Images)

Suốt vài năm qua, thương hiệu thời trang Thom Browne đã có tốc độ phát triển ổn định. Theo Giám đốc điều hành Rodrigo Bazan, đây là cơ hội để Tập đoàn Ermenegildo Zegna tiếp tục mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường cực kỳ quan trọng và đầy triển vọng như Mỹ.

Rodrigo Bazan khẳng định: “Chúng tôi nhận thấy phương châm ưu tiên chất lượng sản phẩm chính là yếu tố vô cùng phù hợp với định hướng kinh doanh của thương hiệu thời trang Thom Browne. Bên cạnh đó, cách tiếp cận thời trang và tầm nhìn dài hạn trong việc phát triển thời trang sang trọng dành cho nam giới và nữ giới là điều mà chúng tôi kỳ vọng về tương lai của Thom Browne”.

thương hiệu thời trang browne edited 1

Giám đốc điều hành Rodrigo Bazan hy vọng tương lai mới cho thương hiệu thời trang Thom Browne. (Ảnh: Getty Images)

Tập đoàn Ermenegildo Zegna là doanh nghiệp thời trang sang trọng Ý chuyên kinh doanh trang phục nam giới nổi tiếng với dòng sản phẩm Z Zegna và thương hiệu thời trang nữ Agnona. Theo Tổng giám đốc tập đoàn Ermenegildo Zegna, việc đầu tư bao gồm hỗ trợ các vấn đề sản xuất cũng như mở rộng mạng lưới bán lẻ trên toàn thế giới cho thương hiệu thời trang Thom Browne.

Tổng giám đốc tập đoàn Ermenegildo Zegna trả lời chính thức trong thông cáo báo chí hôm qua như sau: “Ảnh hưởng từ những tư duy thiết kế cùng quan điểm độc đáo đã giúp Thom Browne xây dựng đế chế vững chắc của mình và thu hút lượng khách hàng trung thành khá ổn định. Trên nền tảng này, nhờ vào chiến lược kinh doanh phát triển mạnh mẽ trên 100 năm của tập đoàn Ermenegildo Zegna, chúng tôi tin rằng có thể xây dựng giá trị bền vững cho thương hiệu thời trang Thom Browne”.

thương hiệu thời trang browne edited 4

Theo Giám đốc điều hành Gildo Zegna, đây là bước đầu nỗ lực đổi mới định hướng kinh doanh của tập đoàn Emergenildo Zegna trong việc mở rộng thị trường bán lẻ thời trang cho đối tượng khách hàng cao cấp trẻ tuổi. (Ảnh: SCMP/Bruce Yan)

Nhà thiết kế Thom Browne là người được đề cử cho giải thưởng CFDA năm nay ở hạng mục Nhà thiết kế trang phục nam giới xuất sắc nhất. Ông đã tái hiện độc đáo bản sắc thiết kế của mình nhờ vào bộ trang phục màu xám thu nhỏ mang nét hấp dẫn về lối sống đẳng cấp hiện đại.

Gần đây, thương hiệu thời trang Thom Browne đã có những nỗ lực mở rộng sự hiện diện thương hiệu bằng cách cung cấp trang phục cho đội bóng rổ Cleveland Cavaliers và câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Barcelona.

thương hiệu thời trang browne edited 6

Cầu thủ đội bóng rổ Cleveland lịch lãm trong âu phục của thương hiệu thời trang Thom Browne. (Ảnh: Getty Images)

thương hiệu thời trang browne edited 7

Mẫu thiết kế giày thể thao độc quyền của hãng Thom Browne cho câu lạc bộ Barcelona. (Ảnh: Thom Browne)

Xem thêm:

Paris Fashion Week 2018: Cổ tích đại dương trong BST mùa xuân của Thom Browne

Phong cách thời trang thanh lịch sẽ giúp bạn thành công hơn trong sự nghiệp?

Nhóm thực hiện

Bài: Ngọc Trân

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Fashionista, Forbes

Hình ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more