Trắc nghiệm Kokology: Giải mã những điều ẩn giấu trong con người bạn

Đăng ngày:

Để thực hiện bài trắc nghiệm này một cách tốt nhất, bạn cần phải có một trí tưởng tượng phong phú, một mảnh giấy trắng và một chiếc bút. Muốn kết quả được chuẩn xác, hãy chắc rằng những điều bạn viết ra là điều bạn nghĩ đến đầu tiên.

Trắc nghiệm Kokology là chuỗi trắc nghiệm tâm lý có độ chính xác cao, được nhiều người biết đến. Những bài trắc nghiệm Kokology giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách, khả năng tiềm ẩn của bản thân cũng như của mọi người.

Về cách chơi, bạn có thể tiến hành thực hiện trắc nghiệm Kokology bằng nhiều cách. Có thể nhắm mắt và tưởng tượng bản thân đang rơi vào các hoàn cảnh giả tưởng mà bài trắc nghiệm yêu cầu. Sau đó trả lời một cách thành thật nhất các câu hỏi được đề ra. Hoặc bạn phải chuẩn bị giấy, viết tùy theo tính chất cần thiết của chúng.

Trắc nghiệm Kokology

Bài trắc nghiệm Kokology sẽ được thực hiện như sau. Trước tiên, hãy tưởng tượng rằng bạn đang đi dạo trong khu rừng bí ẩn cùng một người bạn chọn. Đó sẽ là ai, hãy viết tên người đó ra mảnh giấy.

elle việt nam trắc nghiệm kokology4

Ảnh: Pexels.com

Khi tiến sâu vào khu rừng, cả hai sẽ tình cờ bắt gặp một con vật. Viết tên con vật mà bạn nghĩ đến.

Sau khi thấy loài vật kia, bạn sẽ làm gì?

Hành trình khám phá khu rừng bí ẩn tiếp tục, đi được một khoảng khá lâu, bạn bỗng thấy một mê cung bị bỏ hoang. Bạn thấy mê cung đó lớn đến mức nào?

Bạn vô cùng tò mò và quyết định đi đến gần mê cung hơn để quan sát. Ở đó, bạn thấy những bức tường cao bao bọc xung quanh tòa mê cung. Theo bạn, chiều cao của bức tường khoảng bao nhiêu?

Không nén được cảm giác tò mò, bạn quyết định vào trong mê cung, nhưng người đồng hành lại phản đối. Thế là bạn “đơn thân độc mã” khám phá mê cung bí ẩn.

Sau một hồi quẩn quanh trong tòa mê cung, bạn vô tình thấy mình đứng ở trung tâm. Xung quanh nơi bạn đứng, có rất nhiều lối rẽ khác nhau. Bất giác nhìn quanh, bạn thấy một chiếc cốc gần nơi bạn đứng. Theo bạn, chiếc cốc được làm bằng gì và bạn có hành động gì với nó?

Cuối cùng, bạn tìm được lối ra của mê cung. Hãy chọn một câu mô tả đúng nhất hành trình khám phá của bạn:

A – Thật dễ dàng. Tôi đã khám phá mê cung bí ẩn này trong thời gian ngắn nhất và không gặp bất kỳ trở ngại gì.

B – Khá rắc rối. Phải mất một lúc lâu tôi mới có thể thoát ra ngoài. Nhưng nhìn chung, mọi thứ không có gì khó khăn.

C – Thật sự mệt mỏi. Tôi bị lạc rất nhiều lần và khó khăn lắm mới có thể thoát ra được. Nếu được chọn, tôi sẽ không bao giờ thử nó.

D – Tôi cảm thấy thật khó khăn. Mọi thứ rối tung lên và tôi chẳng thể nào tìm được lối ra. Chỉ khi người đồng hành tìm thấy tôi, mọi thứ mới trở nên dễ dàng hơn.

Giải mã bí ẩn

elle việt nam trắc nghiệm kokology 5

Ảnh: Pexels.com

Đầu tiên, đối với bài trắc nghiệm Kokology này, người song hành cùng bạn là người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn.

Con vật mà bạn nhìn thấy trong khu rừng chính là những khó khăn mà bạn phải đương đầu trong cuộc sống. Và, cách bạn tương tác với con vật đó cũng chính là cách mà bạn nhìn nhận, đối mặt với khó khăn.

Tiếp theo, kích thước của mê cung tượng trưng cho khát khao muốn vượt qua mọi thách thức trong cuộc sống của bạn. Còn những bức tường, nó thể hiện tính cách của bạn, nếu bức tường thành cao, bạn là một người khép kín và khó chia sẻ những bí mật riêng tư. Ngược lại, bức tường thấp cho thấy bạn là một người cởi mở.

elle việt nam trắc nghiệm kokology1

Ảnh: Pexels.com

Về chiếc cốc, độ bền của vật liệu mà bạn hình dung thể hiện một cách rõ ràng và chân thật nhất mối quan hệ của bạn với người đồng hành.

Ví dụ: Cốc nhựa hoặc giấy cho thấy đó là mối quan hệ không được trân trọng, “chỉ một lần rồi bỏ”. Trong khi đó, cốc thủy tinh nói rằng mối quan hệ của bạn rất mong manh, cả hai dễ tan vỡ. Và, cốc bằng kim loại cho thấy đó là một mối quan hệ dài lâu, đáng tin cậy.

Hành động của bạn với chiếc cốc chính là thái độ của bạn đối với mối quan hệ cùng người kia. Nếu bạn mặc kệ chiếc cốc, có nghĩa là bạn chẳng quan tâm nhiều đến người bạn đồng hành của mình. Ngược lại, việc bạn tiến gần đến chiếc cốc đồng nghĩa với việc bạn muốn gần gũi và ở cạnh người kia.

4 lựa chọn sau khi kết thúc chuyến thám hiểm mê cung sẽ là:

elle việt nam trắc nghiệm kokology11

Ảnh: Pexels.com

A – Cuộc sống trước đây và cả bây giờ của bạn trôi qua một cách nhẹ nhàng. Bạn không gặp áp lực hay bất cứ chấn thương tâm lý điển hình nào mà đa số mọi người đều phải gặp trong thời trẻ. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ là chưa đúng thời điểm mà thôi. Hãy cẩn thận hơn trong thời gian sắp tới.

B – Bạn đã trải qua những năm tháng với tất cả thách thức của cuộc đời. Khi còn nhỏ, bạn đã gặp rất nhiều trở ngại trong chuyện tình cảm, bạn bè hay luôn lo lắng về mọi điều. Thế nhưng, những thử thách đó góp phần tạo nên bản tính mạnh mẽ cũng như giúp bạn thu được rất nhiều kinh nghiệm sống cho bản thân mình.

C – Bạn đã có một quá khứ không mấy vui vẻ. Những ký ức ăn sâu vào tiềm thức, tạo ra lỗ hổng lớn trong thẳm sâu tâm hồn bạn. Tuy nhiên, điều này khiến bạn trở nên sâu sắc và tình cảm hơn rất nhiều so với người khác.

D – Bạn thường xuyên gặp phải những vấn đề cá nhân và không thể nào tự giải quyết được. Những người bên cạnh luôn đóng vai anh hùng để giúp bạn thoát khỏi khó khăn. Với bạn, điều đáng quý nhất ở đời là bạn bè và các mối quan hệ xung quanh.

Xem thêm

[Trắc nghiệm] Hình tam giác bạn chọn sẽ tiết lộ sự thật về tính cách của bạn

[Trắc nghiệm] Bạn đang ở giai đoạn nào của cuộc đời?

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Ánh Trâm

Theo: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Nguồn: Psych2go.net

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more