[Trắc nghiệm] Hình ảnh bạn nhìn thấy đầu tiên tiết lộ ưu điểm con người bạn

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 25/10/2018 10:46:19

Bạn có biết ưu điểm của mình là gì không? Cùng làm bài trắc nghiệm sau để biết được thế mạnh của chính bạn để phát huy năng lực bản thân.

Mỗi người sinh ra và lớn lên, ai cũng có cho riêng mình những ưu điểm, nhược điểm của bản thân. Ưu khuyết điểm của mỗi người tạo nên sự riêng biệt, như dấu ấn cá nhân của cá thể đó. Là một người thông minh, bạn phải biết phát huy ưu điểm của bản thân, đồng thời học hỏi để khắc phục, sửa chữa những điểm yếu của mình. Người thông minh là người biết ưu, khuyết điểm của chính mình để tận dụng cơ hội phát triển bản thân.

Bài trắc nghiệm sau đây sẽ giúp bạn tìm ra ưu điểm của chính bạn. Cẩn thận quan sát bức tranh sau. Hãy lưu ý các điểm mà bạn phát hiện đầu tiên bởi vì điều đó sẽ tiết lộ ưu thế bên trong bạn là gì. Sau đó đọc phần giải đáp ý nghĩa các biểu tượng để biết thế mạnh của bản thân.

trắc nghiệm ưu điểm 0

Sách

trắc nghiệm ưu điểm 1

Không chỉ thông minh, bạn còn là con người của trực giác. Hầu hết mọi người đều ngưỡng mộ, tin tưởng bạn, đó là lý do những người xung quanh bạn thường xuyên tìm đến bạn để nhờ tư vấn, vì họ không thể tự mình đưa ra quyết định hay lựa chọn. Họ cần một lời khuyên từ bạn. Vì là người thông minh, bạn dường như có thể giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Vấn đề xảy ra: Ưu điểm của bạn khiến bạn luôn bị mọi người vây quanh. Họ tìm đến bạn với mục đích nhờ vả, tư vấn… Điều này có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Hãy đảm bảo rằng bạn có một nơi riêng tư dành cho chính mình để có thể nghỉ ngơi và thư giãn. Như vậy mới khiến cho tâm trí bạn cảm thấy nhẹ nhõm đồng thời bạn cũng có thể tích lũy năng lượng để chiến đấu.

Hoa hồng

trắc nghiệm ưu điểm 2

Tình yêu là vũ khí lớn nhất của bạn. Đồng thời bạn là một người thiên về cảm xúc. Bạn có thể nhanh chóng chọn ra một cái gì đó bạn cho là đẹp trong tất cả những thứ còn lại, ngay cả khi vẻ đẹp đó được ẩn giấu thì bạn vẫn có thể cảm nhận được. Bạn thích những gì yên bình hay những nơi yên tĩnh. Bạn cũng là một người dịu dàng và luôn cố gắng hết sức để làm hài lòng người khác.

Vấn đề xảy ra: Đối với nhiều người, họ nhìn nhận về cái đẹp khác với bạn nên vì thế mà không phải ai cũng có thể nhận ra những vẻ đẹp đang ẩn chứa bên trong giống bạn. Nhiều người sẽ cố lợi dụng lòng tốt của bạn để thỏa mãn lợi ích của chính họ. Bạn cần thực tế và thận trọng hơn. Nếu ai đó khiến bạn cảm thấy khó chịu, hãy tránh xa họ ngay lập tức.

Chữ thập nghiêng

trắc nghiệm ưu điểm 3

Bạn không dễ dàng tin tưởng một ai, nhưng một khi đã tin, bạn có xu hướng làm tất cả mọi thứ, thậm chí là đưa cả tim mình cho người ta. Ưu điểm của bạn là sự trung thành và thông minh. Bạn luôn cố gắng và có thể tự làm chủ suy nghĩ cũng như cảm xúc của chính bạn (điều mà ít người có thể làm được). Những cảm xúc yếu đuối bên trong không bao giờ có thể áp đảo tinh thần và suy nghĩ của bạn.

Vấn đề xảy ra: Mặc dù trong một số trường hợp, điều tốt hơn hết vẫn là nên nói sự thật – tuy tàn khốc – thay vì những lời nói dối ngọt ngào, mang tính chất động viên. Đứng trước những sự thật trần trụi, mọi người luôn có xu hướng dễ xúc động hay thất vọng. Vì thế, bạn hãy biết cách làm cho mọi thứ trở nên nhẹ nhàng hơn, lựa lời mà nói để tránh tổn thương cho cả đôi bên.

Bóng bay

trắc nghiệm ưu điểm 4

Bạn là một người lạc quan, tự do, hay mơ mộng và sống theo cảm xúc. Khi bạn quyết định một điều gì đó, không ai có thể phản đối hay thay đổi quyết định mà bạn đã đưa ra. Ngay cả khi bạn phải trải qua khoảng thời gian tồi tệ nhất, bạn vẫn luôn tin rằng cuộc sống là một chuỗi những tháng ngày tươi đẹp, tương lai của bạn rồi sẽ tốt hơn. Ưu điểm của bạn là luôn hy vọng những điều tốt đẹp đang chờ bạn phía trước.

Vấn đề xảy ra: Là một người thiên về cảm xúc, thi thoảng bạn sẽ cảm thấy bản thân như rơi vào vô định, cảm giác chênh vênh hiện lên trong tâm trí khiến bạn cảm thấy buồn hay mệt mỏi. Bạn cũng có xu hướng cả thèm chóng chán, khi cảm thấy thích thú trước một điều gì bày ra trước mắt, bạn sẽ không chần chừ mà ngay lập tức biến nó thành của mình. Điều quan trọng là bạn biết gắn bó với mục tiêu và biến chúng trở thành hiện thực.

Bạn sẽ giàu có nếu sở hữu những đường chỉ tay kiểu này
Xem đường chỉ tay là một trong những phương pháp dự đoán về tương lai của một người khá chính xác. Cùng tìm hiểu những kiểu đường chỉ tay nào đem...

Trái tim

trắc nghiệm ưu điểm 5

Tìm kiếm tình yêu là mục tiêu hàng đầu của bạn trong cuộc sống. Với ưu điểm là tính tình thoải mái, dễ chịu, bạn hiếm khi bực bội hay tỏ vẻ cáu ghét một ai. Bạn muốn tất cả mọi người được hạnh phúc. Ban luôn thân thiện, vui vẻ và giúp đỡ mọi người xung quanh. Người ta thích bạn và gần bạn vì bạn là một người có trái tim ấm áp, biết yêu thương.

Vấn đề xảy ra: Mặc dù bạn đối xử tốt với những người xung quanh, nhưng đôi khi họ vẫn không quan tâm điều đó và thường cô lập bạn. Bạn biết đấy, chẳng ai có thể làm bạn hạnh phúc ngoại trừ chính bản thân mình. Vì thế, hãy dành thời gian cho bản thân và làm những điều bạn cảm thấy hạnh phúc trước khi khiến người khác hạnh phúc.

Sư tử

trắc nghiệm ưu điểm 8

Giống như con sư tử mà bạn thấy, lòng dũng cảm và oai phong là những ưu điểm của bạn. Bạn có sự tự tin tuyệt vời nhưng đồng thời bạn cũng là người luôn thành thật với bản thân. Bạn có thể nhận ra nhược điểm của mình, nhưng bạn chấp nhận chúng và xem đó như những ưu điểm của chính bạn. Vì chính những ưu nhược điểm đó mới tạo nên con người bạn.

Vấn đề xảy ra: Nhiều người cảm thấy bạn lạnh lùng, khó gần, vì bạn chỉ mở lòng với những người bạn thực sự yêu quý và quan tâm. Bạn biết đấy, mọi thứ nên có một chừng mực rõ ràng và đừng bao giờ khiến bản thân trở nên cô lập. Hãy mở lòng và đón nhận những tin yêu.

Khuôn mặt tươi cười

trắc nghiệm ưu điểm 6

Cùng với sự lựa chọn “khuôn mặt vui vẻ”, bạn là một người hài hước và thú vị. Tiếng cười của bạn vang vọng khắp nơi mỗi khi bạn đến. Sự vui tươi của bạn tạo cho cả bạn và những người xung quanh cảm giác thoải mái cũng như những năng lượng tích cực.

Vấn đề xảy ra: Thi thoảng, bạn cũng giấu những nỗi niềm riêng tư của mình sau nụ cười rạng rỡ. Và thỉnh thoảng, sự vui tươi, nhí nhảnh của bạn bị người khác cho là giả tạo. Hãy mặc kệ những lời nói vô nghĩa ấy và cứ sống đúng với bản chất của bạn.

Cà vạt

trắc nghiệm ưu điểm 7

Rất kỷ luật và làm việc chăm chỉ, bạn không bao giờ hứa hẹn hay chậm trễ bất cứ điều gì. Khi đứng trước một công việc hay nhiệm vụ được giao phó, bạn có xu hướng cống hiến hết mình, dồn toàn tâm toàn ý để hoàn thành công việc được giao. Những trở ngại, thách thức không làm bạn chùn bước mà chỉ khiến ý chí của bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

Vấn đề xảy ra: Bạn có một hệ thống giá trị và bạn luôn luôn duy trì nó. Đồng thời, bạn có xu hướng rõ ràng. Với quan điểm hoặc đúng, hoặc sai, chưa bao giờ bạn có suy nghĩ trung lập về bất kỳ điều gì. Bạn biết đấy, cuộc sống là một thứ gì đó vô thường, không phải mọi câu trả lời cho tất cả các câu hỏi đều là “đúng” hoặc “sai”. Đôi khi, bạn nên học cách lắng nghe thay vì đưa ra phán đoán, như vậy bạn có thể học hỏi được nhiều điều thú vị, bổ ích hơn.

_

Xem thêm:

[Trắc nghiệm] Biểu tượng Giả kim thuật nói gì về tiềm năng ẩn giấu của bạn

[Trắc nghiệm tính cách] Chiều dài ngón tay nói gì về tính cách của bạn

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Ánh Trâm

Theo: Tạp chí phái đẹp ELLE

Nguồn: The minds journal

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Trắc nghiệm