Trắc nghiệm: Vòng tròn bạn chọn cho biết bạn dễ thấu cảm với điều gì nhất

Đăng ngày:

Một số người nghĩ rằng để trở thành một người thấu cảm nghĩa là bạn biết đặt mình vào vị trí của người khác. Thật ra không chỉ có vậy. Một người thấu cảm cần phải hiểu rõ lý do hình thành nên tính cách, con người và cách ứng xử của một người nào đó. Để có thể trở thành một người thấu cảm, bạn cần dành thời gian tìm hiểu những người xung quanh đã trải qua những gì, đồng thời cân nhắc về quan điểm của người khác trước khi đánh giá một ai đó. Có rất nhiều loại thấu cảm, hãy cùng tìm hiểu bạn thuộc loại nào thông qua bài trắc nghiệm này nhé!

Chọn một trong những hình tròn trong bài trắc nghiệm dưới đây, sự lựa chọn của bạn sẽ cho biết bạn dễ trở nên thấu cảm với khía cạnh nào trong cuộc sống và làm thế nào để tận dụng tối đa thế mạnh của mình.

Trắc nghiệm vòng tròn thấu cảm

1. Người thấu cảm về mặt cảm xúc

Thấu cảm về cảm xúc là một trong những loại thấu cảm phổ biến nhất. Nếu bạn thuộc tuýp người này, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận cảm xúc của những người xung quanh như thể đó là của chính bạn và dễ dàng đặt mình vào hoàn cảnh của họ. Ví dụ, bạn có thể trở nên buồn bã sâu sắc khi một người bạn của mình đang trải qua những biến cố không may. 

Bài học dành cho bạn đó là: hãy học cách phân biệt rạch ròi giữa cảm xúc của mình và cảm xúc của người khác. Chỉ như vậy mới giúp bạn sử dụng khả năng của mình để giúp đỡ những người xung quanh mà không khiến bản thân mệt mỏi hay tiêu cực.

2. Người Thấu cảm về thể chất

người thấu cảm về mặt thể chất

Ảnh: Pexels/Olya Kobruseva

Những người có kiểu thấu cảm này có thể cảm nhận năng lượng từ cơ thể của người khác. Họ có xu hướng làm việc trong ngành y tế hoặc các ngành nghề khác có liên quan đến chữa lành cơ thể con người, vì trực giác sẽ cho họ biết điều gì sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể của người khác và nhìn thấy sự bí bách trong trường năng lượng của một người cần được chữa lành. 

Bởi vì bạn dễ nhận biết và tiếp nhận những nguồn năng lượng từ cơ thể con người, bạn rất dễ bị ảnh hưởng bởi những năng lượng tiêu cực. Vì vậy, bạn chú ý khi tiếp xúc với người khác, học hỏi về các phương pháp chữa lành để hạn chế bị ảnh hưởng bởi các nguồn năng lượng tiêu cực.


Xem thêm

Trắc nghiệm: Chọn một chiếc bóng người cao tuổi và khám phá cách nhìn nhận về tương lai

Trắc nghiệm: Chiếc váy cưới bạn chọn sẽ tiết lộ nơi bạn gặp được nửa kia của mình

Trắc nghiệm: Cảnh hoàng hôn yêu thích nói lên điều gì về bản thân bạn?


3. Người thấu cảm về mặt phong thủy

cô gái thấu cảm phong thủy trong bài trắc nghiệm

Ảnh: Pexel/Oyla Kobruseva

Bạn đặc biệt nhạy cảm với môi trường xung quanh hoặc các vị trí nhất định. Dấu hiệu lớn nhất nhận biết bạn là người đồng cảm về mặt phong thủy là: khi bạn đến một số nơi, bạn sẽ cảm thấy có mối liên hệ sâu sắc với những địa điểm ấy mặc dù không có bất cứ ký ức hay kỷ niệm nào về việc đã từng đặt chân đến những nơi đó. Những địa điểm đó có thể là nơi có sức mạnh tâm linh lớn như nhà thờ, hòn đá thiêng, những nơi thờ tự linh thiêng… Do vậy, bạn rất dễ hòa hợp với thiên nhiên, môi trường xung quanh và cũng rất dễ cảm nhận những nguồn năng lượng tích cực hoặc tiêu cực từ những sự kiện đã diễn ra ở những địa điểm bạn đang có mặt. 

Nếu bạn là người có khả năng thấu cảm với môi trường, phong thủy, bạn nên dành nhiều thời gian để hòa mình vào thiên nhiên. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên để bản thân tiếp xúc với những nguồn năng lượng yên bình, hài hòa, tích cực. Ngoài ra, không gian sống với nhiều cây xanh và hương thơm tự nhiên sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và thoải mái. 

4. Người thấu cảm với thực vật

Bạn có nắm rõ thực vật cần những gì? Bạn có tài trồng cây và có năng khiếu đặt đúng cây theo vị trí sống của từng loài? Như vậy, có khả năng bạn là người có sự thấu cảm với thực vật.

Người thấu cảm với thực vật thường rất thích làm vườn và thường lựa chọn làm những công việc thường xuyên tiếp xúc với cây cối để họ có thể phát huy tốt mọi khả năng của mình. Một số người có năng khiếu này thậm chí còn có thể lắng nghe được thực vật và nhận được chỉ dẫn từ chúng. 

Nếu bạn thuộc tuýp người này, bạn nên tiếp xúc nhiều với cây cối và thực vật để tăng nguồn năng lượng tích cực của bản thân bằng cách ngồi tĩnh lặng bên một loài cây nào đó.

5. Người thấu cảm với động vật

Cô gái thấu cảm với động vật

Ảnh: Pexels/Anna Shevchuk

Những người yêu động vật đều có kết nối mạnh mẽ với động vật. Tuy nhiên, những người thấu cảm với động vật sẽ có xu hướng dành toàn bộ thời gian, công sức hay thậm chí cả cuộc đời mình để làm những công việc liên quan đến chăm sóc các loài thú. Những người có khả năng thấu cảm với động vật có khả năng giao tiếp, xoa dịu và thấu hiểu nhu cầu của những loài vật mà họ tiếp xúc. 

Nếu bạn thuộc kiểu người thấy cảm này, bạn có thể dành nhiều thời gian ở bên những loài vật để tăng nguồn năng lượng tích cực của bản thân. Bạn cũng có thể cân nhắc các ngành nghề liên quan đến thú y, cứu trợ động vật… để phát huy hết khả năng của mình và vận dụng những hiểu biết của bản thân để giúp các loài vật gặp nạn.

6. Người thấu cảm trực giác

Vòng tròn số 6 trong bài trắc nghiệm cho thấy bạn là kiểu người thấu cảm về trực giác. Bạn dễ dàng nắm bắt cá tính, thông tin hay thậm chí ý định của một người nào đó một cách dễ dàng. Vì vậy, những người đang che giấu bí mật hoặc có ý đồ không tốt sẽ không dễ qua mặt bạn. 

Với khả năng này, bạn nên kết nối với những người mà bạn cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh để có thể gia tăng năng lượng tích cực. Bên cạnh đó, việc rèn luyện một tâm thế vững vàng và lý trí sáng suốt là điều cần thiết để bạn không bị ảnh hưởng bởi những suy nghĩ hay cảm xúc tiêu cực. 

Nhóm thực hiện

Bài: Như Quỳnh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Gostica

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more