Trắc nghiệm: Chọn một chiếc bóng người cao tuổi và khám phá cách nhìn nhận về tương lai

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 08/08/2022 10:27:17

Bạn có bao giờ tự hỏi bản thân là kiểu người kỳ vọng vào tương lai, hay tự nhốt mình trong quá khứ? Chiếc bóng của người cao tuổi dưới đây sẽ giúp bạn khám phá thêm về bản thân cũng như tương lai của mình.

Trong bài trắc nghiệm, chiếc bóng bạn chọn sẽ cho biết những nét tính cách nổi bật và cách bạn nhìn nhận về tương lai.

Trắc nghiệm: Chọn một chiếc bóng người cao tuổi và khám phá cách nhìn nhận về tương lai

Hình 1: Lạc quan

cô gái lạc quan về tương lai trong bài trắc nghiệm

Ảnh: Unsplash/Ali Karimiboroujeni

Nếu bạn cảm thấy kết nối với hình ảnh đầu tiên, bạn là một người lạc quan và luôn hướng tới tương lai. Bạn có niềm tin rằng cuộc sống luôn hướng về phía trước và không để cho bản thân rơi vào sự chán nản, thất vọng dù đôi khi bạn cũng nhớ nhung một vài điều trong quá khứ.

Bạn luôn tìm kiếm những cơ hội mới và nhìn nhận mọi thứ như một cơ hội để cải thiện thực tại và con người mình. Cách mà bạn suy nghĩ về tương lai luôn cởi mở và tươi sáng, bạn tin rằng những điều tốt đẹp nhất vẫn chưa đến và chúng còn đang đợi chờ bạn ở phía trước. Do vậy, cách suy nghĩ lạc quan ấy luôn là động lực để bạn vượt qua những thời khắc khó khăn.

Hình 2: Thực tế

Nếu bạn chọn hình ảnh thứ hai trong bài trắc nghiệm, điều đó có nghĩa rằng bạn là một người luôn sống cho thực tại. Bạn không trông đợi quá nhiều ở tương lai hay tiếc nuối quá khứ, bởi vì bạn hiểu rằng những điều quan trọng đều nằm ở hiện tại. Khi lập kế hoạch cho tương lai, bạn tập trung vào thế mạnh và khả năng của mình, vì vậy, bạn biết mình muốn gì và sẵn sàng ứng phó với những điều không mong muốn.

Nhược điểm của bạn là không quá cởi mở với cái mới: bạn thích sự an toàn và chỉ trung thành với những gì mình đã biết. Với bộ óc thực tế khả năng phân tích vượt trội, bạn là một người tài giỏi và xuất sắc hơn những người xung quanh, nhưng bạn vẫn chưa thực sự khám phá hết giới hạn của mình. Do vậy, bạn cần phá bỏ những định kiến, nỗi sợ của bản thân để đón nhận những điều mới và phát triển những khả năng tiềm ẩn.

cô gái thực tế trong bài trắc nghiệm

Ảnh: Pexels/Ron Lach


Xem thêm

Trắc nghiệm: Chọn một cánh cửa để khám phá rào cản lớn nhất trong đời bạn là gì

Trắc nghiệm vui: Món quà ao ước bật mí điều bạn tìm kiếm ở người bạn đời

Khám phá bản thân qua bài trắc nghiệm màu sắc thịnh hành ở Hàn Quốc


Hình 3: Mơ mộng

cô gái khám phá bản thân thông qua bài trắc nghiệm tính cách

Ảnh: Unsplash/Max Harlynking

Bạn là một người thích mơ mộng. Bạn có nhiều kỳ vọng cho tương lai, nhưng đa số lại không trở thành sự thật, bởi chúng chỉ nằm trong suy nghĩ và bạn chưa thực sự bắt tay vào hành động. Tuy nhiên, khả năng lập kế hoạch cùng những khát vọng lớn cho phép bạn tiến xa hơn nhiều so với cách nhiều người nhìn nhận về bạn. Có thể nói, bạn là đại diện cho một câu nói nổi tiếng của của Les Brown: “Hãy hướng tới mặt trăng, dù có trượt, ít nhất bạn cũng sẽ hạ cánh giữa những vì sao”.

Đôi khi bạn ôm ấp những giấc mộng xa vời, nhưng không có nghĩa là bạn không thể hiện thực hóa được chúng. Đừng để bản thân bị ảnh hưởng bởi năng lượng tiêu cực của người khác, hãy luôn tin tưởng vào chính mình và thực hiện ước mơ của bản thân.

Hình 4: U sầu

Nếu bạn chọn hình ảnh số 4 trong bài trắc nghiệm, bạn đang nhìn vào tương lai với sự sợ hãi và thường cảm thấy bị ràng buộc với quá khứ của mình. Bạn cho rằng, những điều tốt đẹp nhất trong đời mình đã qua đi, do đó, bạn có cái nhìn không mấy tốt đẹp về những ngày tháng sắp tới.

Chính vì luôn có suy nghĩ đó mà bạn đang bỏ lỡ nhiều điều tuyệt vời. Đúng là những kỷ niệm đẹp đã nằm gọn trong quá khứ, nhưng làm sao bạn biết rằng những điều tuyệt vời tương tự sẽ không xuất hiện một lần nữa?

Lời khuyên dành cho bạn: hãy đón nhận những điều chưa xảy ra với một tâm thế cởi mở và lạc quan. Bạn sẽ nhận thấy khi thay đổi cách nhìn nhận về tương lai những điều tốt đẹp sẽ bắt đầu tìm đến bạn.

Nhóm thực hiện

Bài: Như Quỳnh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Namatest

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Trắc nghiệm