Bàn tay tiết lộ điều gì về bạn trong tình yêu?

Đăng ngày:

Đọc vị những đặc điểm lòng bàn tay có thế giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách của mình trong tình yêu. Từ đó, bạn có thể tìm ra ai là chàng trai phù hợp nhất.

Bàn tay có thể tiết lộ nhiều về tính cách hơn bạn tưởng, đặc biệt là những tính cách nổi bật trong tình yêu. Khi nhìn vào lòng bàn tay, đường chỉ tay là dễ thay đổi nhất theo thời gian. Một số đường có thể sâu hơn hoặc mờ đi dần phụ thuộc vào lựa chọn cuộc sống của bạn. Mặt khác, những đặc điểm của bàn tay như độ dài lòng bàn tay và ngón tay, độ dài đốt tay… lại hiếm khi thay đổi. Cùng ELLE Việt Nam tìm hiểu những đặc điểm này tiết lộ điều gì về bạn trong tình yêu nhé.

Độ dài lòng bàn tay dài hơn độ dài ngón tay

elle việt nam bàn tay 1

Bằng cách so sánh giữa độ dài lòng bàn tay và độ dài của ngón tay, chúng ta có thể biết được xu hướng nhìn nhận vấn đề của mình. Nếu độ dài lòng bàn tay dài hơn độ dài ngón tay, khi nhìn vào một bức tranh lớn, bạn quan tâm đến tổng thể nhiều hơn tập trung vào chi tiết. Bạn thường là người đầu tiên đề xuất ý kiến như: “Chúng ta hãy đi du lịch thôi!” nhưng lại bỏ quên những vấn đề nhỏ và quan trọng như tiền hay thời gian. Thế nên, mảnh ghép hoàn hảo của bạn trong tình yêu là một chàng trai có tính cách cẩn thận, tỉ mỉ, giúp bạn bổ sung những điều bạn còn thiếu. Như thế, hai bạn có thể hỗ trợ nhau để cùng xây dựng những giấc mơ lớn.

Độ dài lòng bàn tay ngắn hơn độ dài ngón tay

elle việt nam bàn tay 2

Ngược lại, người có độ dài lòng bàn tay ngắn hơn độ dài ngón tay tập trung vào chi tiết nhiều hơn. Song song đó, khả năng phân tích vấn đề và suy nghĩ logic của bạn cực kì nhạy bén. Trong cuộc sống cũng như trong tình yêu, bạn thường đặt ra những câu hỏi như: Chuyện gì đang xảy ra? Cách mình đang làm có hiệu quả không? Mối quan hệ này có xứng đáng với những gì mình bỏ ra hay không?… Có thể nói, bạn là một người khá cầu toàn, muốn mọi thứ diễn ra thật hoàn hảo và tốt nhất là diễn ra theo ý muốn của bạn. Chính vì vậy, một chàng trai với tính cách dễ chịu và hài hước, có xu hướng làm cho mối quan hệ trở nên thoải mái hơn sẽ hoàn toàn thích hợp với bạn.

Độ dài lòng bàn tay và độ dài ngón tay bằng nhau

elle việt nam bàn tay 3

Vậy nếu lòng bàn tay và ngón tay có độ dài bằng nhau thì sao? Điều đó cho thấy bạn có cái nhìn cả tổng thể và chi tiết đều khá tốt. Đó chính là điểm mạnh của bạn nhưng cũng có thể là điểm yếu dễ khiến bạn cảm thấy căng thẳng. Chàng trai tâm lý, luôn đối xử dịu dàng với bạn sẽ khiến bạn cảm thấy bình tâm hơn trong cuộc sống.

Đốt tay dưới dày

elle việt nam bàn tay 4

Trừ ngón cái, mỗi ngón tay gồm 3 đốt tay và được đặt tên dựa theo vị trí: đốt trên, đốt giữa và đốt dưới. Trong đó, đốt trên đại diện cho tinh thần, đốt giữa đại diện cho công việc và đốt dưới đại diện cho thể chất hay còn được hiểu là khoái cảm trong tình yêu.

Nếu đốt ngón tay dưới của bạn dày và có vẻ hơi nặng nề, điều đó chỉ ra rằng bạn có xu hướng tập trung vào việc thỏa mãn khoái cảm. Thế nên một chàng trai lý tưởng là người giống bạn và có thể cùng nhau chia sẻ nhu cầu đó. Ở một khía cạnh khác, những người có đặc điểm này thường là những người sành ăn cũng như thích ăn thật nhiều.

Đốt tay dưới ốm và hơi thu vào

elle việt nam bàn tay 5

Trong tình yêu, bạn là người thẳng thắn và cởi mở. Nếu có vấn đề xảy ra, bạn mong muốn chàng trai của mình sẽ cùng tham gia thảo luận nghiêm túc để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất cho cả hai.

Móng tay nhọn

elle việt nam bàn tay 6

Có 4 kiểu móng tay thường gặp ở phụ nữ: móng nhọn, móng vuông, móng tròn và móng dài. Mỗi kiểu có một vẻ đẹp riêng và bạn cũng có thể thay đổi tùy vào xu hướng thời trang, nhưng chỉ kiểu móng bạn yêu thích nhất mới tiết lộ về tính cách của bạn. Nếu bạn thích để móng tay nhọn, bạn là người yêu cái đẹp, vô cùng nhạy cảm và dễ tổn thương. Một người đàn ông mạnh mẽ và đủ tinh tế sẽ hiểu được những cảm xúc của bạn và là bờ vai để bạn dựa vào.

Móng tay dài

elle việt nam bàn tay 8

Cũng yêu cái đẹp như những cô gái thích để móng tay nhọn, cộng thêm tư duy nhạy bén cùng cảm quan nghệ thuật tinh tế, bạn thích sáng tạo và có thể tìm nguồn cảm hứng ở bất cứ đâu. Đối với bạn, sẽ rất tuyệt vời nếu có thể cùng chia sẻ, thảo luận tình yêu nghệ thuật cũng như hỗ trợ lẫn nhau với người bạn trai có cùng niềm đam mê.

Móng tay tròn

elle việt nam bàn tay 9

Bạn là cô gái năng động, độc lập, đôi khi có thể hơi bướng bỉnh một chút. Nếu đã tin tưởng vào một điều gì đó, bạn khó có thể tiếp thu ý kiến đóng góp từ người khác. Thế nên, điều cần nhất cho bạn là một chàng trai có tính cách cởi mở, linh hoạt trong mọi tình huống sẽ hỗ trợ bạn ngày càng phát triển hơn.

Móng tay vuông

elle việt nam bàn tay 10

Thực tế, sống có tổ chức, gọn gàng và luôn tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống chính là bạn. Trong tình yêu cũng thế, bạn có xu hướng mang đến sự ổn định và cân bằng cho mối quan hệ. Nếu người bạn trai của bạn là người sáng tạo, bạn sẽ là một nửa hoàn hảo của anh ấy khi hỗ trợ anh ấy trở nên hoàn thiện hơn bằng tính cách của mình.

Xem thêm:

7 dấu hiệu tình yêu chứng tỏ bạn đã “phải lòng” ai đó

[Trắc nghiệm] Cách xử lý tình huống trong bức hình sau đây nói gì về con người bạn?

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Ngọc Võ

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/bustle

Ảnh: Unsplash

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more