4 phong cách trang điểm đình đám nhất qua 4 thập niên

Đăng ngày:

Trên khắp các sàn diễn của Xuân – Hè 2013, ta thấy sự quay lại rầm rộ của lối trang điểm từ các thập niên cũ 1960s – 1990s. Cùng ELLE điểm qua 4 phong cách trang điểm nổi bật nhất nhé!

4 phong cách trang điểm đình đám nhất qua 4 thập niên 

1960s: Louis Vuitton

Công thức: (Tóc phồng beehive + băng đô) + mascara dày – son môi.

elle beatuy 111

Tóc beehive với nghĩa đen là “tổ ong”, kiểu tóc búi này đi với băng đô màu trắng chính là hình ảnh rõ ràng nhất của các mỹ nhân 1960s. Để áp dụng vào làm tóc thường ngày, hãy giảm bớt độ phồng và cao của các búi tóc beehive, rẽ ngôi lệch, không chải ngược hết tóc về phía sau và búi lên, không cài băng đô. Đây chính là hình ảnh các người mẫu trong show Valentino, nhẹ nhàng và hiện đại hơn.

– Lông mi rợp bóng: Bạn yêu những hàng mi lay động lòng người? Hãy kết hợp nhiều loại mascara làm dày, làm dài và làm cong.

– Chỉ nhấn đôi mắt, đừng kết hợp chung với tóc beehive sẽ tạo cảm giác nặng nề, hãy làm tóc “rối cố tình” bằng cách xịt keo và đánh rối như trong show 3.1 Phillip Lim.

– Môi hồng da: Bí quyết ở đây là sử dụng son dạng chì (lip pencil) màu trung tính và nhấn mắt khói nhẹ màu của vệt thuốc lá cũ.

1970s: Moschino Cheap and Chic

Công thức: (Tóc dài + Lọn xoăn) + Viền mắt xanh biển + Má hồng Lọn xoăn mới

1970s: Moschino Cheap and Chic. Công thức: (Tóc dài + Lọn xoăn) + Viền mắt xanh biển + Má hồng  Lọn xoăn mới

Trong show của Moschino Cheap and Chic và Viktor & Rolf, các lọn xoăn như sóng thống trị sàn catwalk. Cho ngày thường, hãy thử mái tóc xoăn dợn nhẹ của J.Mendel bằng cách xịt keo tạo kiểu vào mái tóc còn ẩm, sấy nhẹ và làm xoăn từ nửa dưới của tóc xuống bằng dụng cụ kẹp thẳng (flat iron).

– Mắt xanh như biển: Ở cả 2 show Moschino Cheap and Chic và Stella McCartney, đôi mắt của các người mẫu được nhấn màu xanh với các sắc độ khác nhau ở mi dưới. Khi nhấn mắt xanh, hãy chọn một kiểu tóc đơn giản, có phần hơi “cẩu thả” để cân bằng.

– Má ửng hồng: Để đến công sở, khi bạn đã nhấn má hồng thì đừng làm tóc xoăn hay đánh mắt xanh nước biển. Hãy chỉ để gò má ửng lên rạng rỡ như thể bạn vừa đi tập thể thao về như hình ảnh trong show Marni hay Sportmax. Hãy thử dùng má hồng kem.

1980s: Jean Paul Gaultier

Công thức: Môi đỏ cổ điển + Mắt màu + (Tạo khối – Tán màu)

1980s: Jean Paul Gaultier. Công thức: Môi đỏ cổ điển + Mắt màu + (Tạo khối – Tán màu)

– Môi đỏ, đỏ hơn: Không chỉ đánh son đỏ đơn thuần, ở show Missoni chuyên gia make-up nổi tiếng Lucia Pieroni đã dặm thêm bột màu neon lên trên son đỏ để có làn môi màu lửa ấn tượng. Nhiều bàn tay chuyên nghiệp đã sử dụng bột phấn mắt để tăng độ lên màu cho son khi thỏi son thông thường không thể đem lại màu đỏ khiến ai cũng phải ngoái nhìn.

– Mắt rực rỡ: Bạn muốn đánh mắt màu nhưng không phải trông như một chú hề? Vấn đề là ở hình dáng của màu mắt, đừng đánh mắt hình vòng cung rồi nhấn đuôi, hãy chọn các đường hình học lạnh lùng và sắc sảo.

– Tạo khối kiểu mới: Vào những năm 80, phấn tạo khối được dùng nhiều y như son môi. Ứng dụng vào thời điểm hiện tại, hãy sử dụng phấn để nhấn mạnh cấu trúc xương của gương mặt châu Á xinh xắn. Nhấn vào xương gò má.

– Tóc rơi rơi: Hãy xem các kiểu tóc trong show Ashish, dễ làm và đáng yêu.

1990s: Rag & Bone

Công thức: Tóc chải ngược với 2 kiểu sấy khác nhau + Môi màu cà phê + Lông mày rậm.

1990s: Rag & Bone. Công thức: Tóc chải ngược với 2 kiểu sấy khác nhau + Môi màu cà phê + Lông mày rậm.

– Tóc chải ngược: Dùng keo và lược chải ngược hết tóc về đằng sau để lộ ra khuôn mặt, y như cách đàn ông chải tóc.

– Lông mày phi giới tính: Các siêu mẫu của thập niên 90s có kết cấu lông mày tuyệt hảo: dày, rậm, ngang. Và giờ đây ta thấy các cặp lông mày kiểu này tràn ngập trên sàn diễn, trên các mặt báo. Sử dụng phấn vẽ lông mày thay vì bút chì, sau đó chải gel để lông mày vào phom dáng và có độ đậm tối đa.

– Môi cà phê sữa: Để có đôi môi y hệt như trong show của Rag & Bone, hãy sử dụng Colorstay Lip Liner của Revlon tone màu nude. Còn môi như trong show Belstaff? Son bóng màu da là sự lựa chọn hoàn hảo để môi màu da căng đầy mà không làm khuôn mặt mệt mỏi, nhợt nhạt.

Xem thêm

Trang điểm tự nhiên cho gương mặt thuần khiết

Cách trang điểm cân bằng và tương phản 

Các bí quyết làm đẹp khác của tạp chí ELLE

Nhóm thực hiện

Ảnh Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Xu hướng & Cảm hứng