6 cách uốn tóc không cần máy cho những chuyến đi ngày Hè

Đăng ngày:

Máy uốn tóc có thể gây hại cho tóc và rất khó sử dụng với những cô gái vụng về. Cùng ELLE học một vài cách uốn tóc đơn giản không cần đến máy nhé.

Không có gì quyến rũ hơn mái tóc xoăn bồng bềnh trong cơn gió mùa Hạ. Những kiểu uốn giả cho các cô gái linh hoạt thay đổi nhiều kiểu tóc hơn, nhưng máy uốn gây tổn thương tóc hơn cả hóa chất trong thuốc uốn tóc nếu được sử dụng thường xuyên. Nhiệt độ thường thấy trên các dụng cụ uốn, duỗi thường rơi vào khoảng 160 đến 200 độ C. Mục đích của nhiệt là thay đổi kết cấu của tóc để điều chỉnh tóc theo cách bạn muốn, nhưng chúng cũng làm tóc trở nên khô và xơ vô cùng. Dưới đây là một vài cách uốn tóc để cho bạn nếp xoăn bồng bềnh mà vẫn bảo vệ độ dẻo dai của mái tóc.

cách uốn tóc a

Ảnh: Getty Images

Uốn tóc bằng tất

Bạn có tin được rằng một chiếc tất có thể là công cụ uốn tóc không? Đây là xu hướng được thử qua bởi mọi beauty blogger trên YouTube trong một khoảng thời gian. Có hai cách để thực hiện kiểu uốn bằng tất này.

Cách 1

Lấy một chiếc tất sạch mà bạn không dùng đến, dùng kéo cắt bỏ phần đầu tất đi. Tiếp theo, cuộn tất lại thành hình một chiếc bánh doughnut. Dụng cụ uốn tóc đã sẵn sàng.

Bây giờ, hãy buộc tóc thành một đuôi ngựa trên đỉnh đầu. Bạn có thể làm tóc ẩm một chút để nếp xoăn giữ được lâu hơn. Luồn chiếc doughnut tất của bạn vào ngọn tóc, rồi cuốn tóc vào chiếc tất cho đến khi chạm đến đỉnh đầu. Giờ bạn có thể đi ngủ hoặc đợi vài giờ đồng hồ cho tóc khô (hoặc dùng máy sấy khô tóc). Khi gỡ tóc ra, tóc bạn sẽ có nếp xoăn nhẹ nhàng ở đuôi. Tuy nhiên, những cô gái có mái tóc quá dày có lẽ sẽ thấy phương pháp thứ hai hiệu quả hơn.

Cách 2

Lấy một phần tóc (khoảng một phần tư tóc) và cuộn quanh thân một chiếc tất. Khi chạm đến đỉnh đầu (hoặc thấp hơn tùy theo vị trí bạn muốn nếp xoăn bắt đầu), lấy hai đầu của chiếc tất buộc chặt lại với nhau. Tiếp tục thực hiện tương tự với phần tóc còn lại.


Khi gỡ tóc ra, dùng ngón tay chải nhẹ để nếp xoăn trông tự nhiên hơn. Bạn có thể xịt keo hoặc xịt giữ nếp nếu tóc bạn có xu hướng duỗi ra quá nhanh.

Uốn tóc bằng kẹp

Cách uốn tóc này sẽ cho những nếp xoăn đều và tự nhiên. Bạn còn có thể lựa chọn độ to nhỏ của đường kính lọn xoăn. Bạn sẽ cần khoảng 10 – 20 chiếc kẹp vịt để thực hiện phương pháp này.

Đầu tiên, hãy làm ẩm tóc bằng nước. Lấy một lọn tóc có bề rộng khoảng hai đốt tay, quấn lọn tóc quanh hai đến ba ngón tay (tùy đường kính lọn xoăn mà bạn muốn). Tiếp theo, dùng kẹp vịt kẹp lọn tóc đã được quấn lại. Thực hiện tương tự với phần tóc còn lại.

Xoắn tóc

Đây có lẽ là cách uốn tóc đơn giản nhất trong các phương pháp được liệt kê ở đây. Bạn có thể thực hiện sau khi gội đầu, khi tóc còn ẩm hoặc xịt nước lên tóc trước khi thực hiện. Chia tóc ra làm hai hoặc bốn phần. Lọn tóc càng nhỏ, nếp xoăn của bạn sẽ càng rõ hơn. Xoắn phần tóc bên phải theo chiều kim đồng hồ và phần tóc bên trái ngược chiều kim đồng hồ. Dùng kẹp cua để giữ lọn tóc đã xoắn chặt trên đỉnh đầu.

cách uốn tóc (4)

Ảnh: Buzzfeed

Thắt bím

Phương pháp này đã được nhiều cô gái biết đến và áp dụng. Sau khi gội đầu, khi tóc còn hơi ẩm, hãy thắt tóc theo kiểu Pháp (French braid) nếu bạn muốn tóc xoăn từ đỉnh, hoặc chỉ thắt đuôi tóc bình thường nếu bạn chỉ muốn xoăn đuôi tóc. Bạn có thể đi ngủ với những bím tóc trên đầu. Đến sáng, tóc bạn sẽ có những nếp xoăn rất tự nhiên. Thời gian để tóc thắt bím càng dài, nếp xoăn sẽ giữ được càng lâu.

Uốn tóc bằng lô xốp

Cách uốn tóc truyền thống này được sử dụng từ khi máy uốn chưa được phát minh cho đến tận bây giờ. Những miếng xốp được thiết kế cho việc uốn tóc sẽ cho bạn những lọn tóc lộng lẫy.

Quấn tóc quanh miếng xốp và giữ chặt lọn xoăn bằng chiếc kẹp đính kèm. Dù xốp rất mềm nhưng đi ngủ với mái tóc đầy xốp thật không thoải mái chút nào. Một mẹo nhỏ là nhiệt từ máy sấy tóc có thể đẩy nhanh quá trình uốn tóc. Nếu sử dụng nhiệt, hãy đợi đến khi tóc hoàn toàn nguội mới gỡ tóc ra để tóc giữ nếp lâu hơn.

Uốn tóc bằng băng đô

Nếu thực hiện đúng cách, phương pháp này sẽ cho những lọn tóc xoăn nhẹ ôm lấy đường nét quanh khuôn mặt bạn rất duyên dáng. Đeo băng đô lên đầu và chia tóc làm hai. Lấy lọn tóc đầu tiên từ phía trước một bên, quấn một vòng quanh băng đô. Kết hợp phần tóc còn thừa với lọn tóc thứ hai và tiếp tục quấn quanh băng đô. Tiếp tục thực hiện tương tự cho đến khi hết tóc một bên và chuyển sang bên còn lại.

Xem thêm:

Những kiểu tóc ngắn “an toàn” bạn nên thử trong Hè này

Những kiểu tóc mùa Hè dễ tạo nhất cho tóc dài ngang lưng

Nhóm thực hiện

Bài: Thục Linh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more