Những kiểu tóc mùa Hè dễ tạo nhất cho tóc dài ngang lưng

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 23/04/2018 18:26:04

Những cô nàng sở hữu mái tóc dài ngang vai thực chất chính là người may mắn nhất trong mùa Hè.

Mùa Hè nắng nóng khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy bức bối, khó chịu bởi mồ hôi cứ lã chã rơi. Đặc biệt với phái đẹp, dưới cái tiết trời oi bức ấy nhiều lúc chỉ muốn cắt phăng đi mái tóc cho thông thoáng và gọn nhẹ. Không cắt ngắn thì suốt ngày cũng chỉ cột lên theo tinh thần càng gọn càng tốt. Không khí oi bức gây cản trở việc làm đẹp của bạn? Đã đến lúc tiếp tục theo đuổi “sự nghiệp” làm đẹp, bất chất giới hạn thời tiết với những kiểu tóc mùa Hè ELLE gợi ý nhé!

Tóc búi/cột một nửa

Kiểu tóc búi/cột một nửa phù hợp cho mọi độ dài tóc. Bạn có thể biến tấu cách búi hay cột với những ý tưởng rất đơn giản như: Cột tạo phồng một nửa, kết hợp cùng khăn turban hay phụ kiện để kiểu tóc thêm bắt mắt.

Kiểu tóc mùa Hè 1

Ảnh: 每日頭條/Cosmo

Mặc dù kiểu cột một nửa vẫn để lại phần tóc xõa phía sau, nhưng so với để toàn bộ tóc xõa dài thì kiểu này vẫn mát mẻ và thoáng hơn nhiều. Hơn thế nửa, tóc cột một nửa cũng là kiểu “hiện thân” cho nét nữ tính, duyên dáng của phái đẹp.

Tóc búi

Có thể nói đây là kiểu tóc mùa He chính hiệu khi giúp làm gọn phần tóc sau gáy. Tóc búi cao bao giờ cũng ghi điểm với phái đẹp bởi sự gọn gàng, thanh thoát cùng nét sang trọng. Với thời tiết như mùa Hè, tóc búi cao là giải pháp tối ưu để tạo vẻ ngoài trẻ trung, năng động hay quý phái. Bạn có thể điểm xuyến thêm một vài sợi tóc rơi nhẹ nhàng, tự nhiên để tăng thêm nét nữ tính.

Kiểu tóc mùa Hè 3

Ảnh: ピンクエイジ

Hoặc bạn có thể biến tấu kiểu tóc búi với nhiều ý tưởng khác nhau.

Kiểu tóc mùa Hè 4

Tóc búi kết hợp cùng khăn quấn. Ảnh: kyontama88 | Flickr

Kiểu tóc mùa Hè 5

Tóc búi hình hoa. Ảnh: Haarschnitt Wald

Kiểu tóc mùa Hè 6

Tóc tết ngược búi cao. Ảnh: Lulus.com

5 bí quyết chăm sóc tóc hiệu quả mùa nắng nóng
Dưới cái nắng oi ả, mái tóc dễ bị khô xơ. Áp dụng 5 bí quyết chăm sóc tóc mùa Hè để giữ mái tóc bồng bềnh và khỏe đẹp.

Tóc đuôi ngựa (Ponytails)

Nói đến kiểu tóc mùa Hè, chắc hẳn không thể bỏ qua Ponytail, mẫu tóc đại diện cho phái đẹp. Tóc đuôi ngựa không đơn thuần làm gọn toàn bộ tóc lòa xòa, vướng víu mà ponytails là kiểu tóc thời thượng dễ bắt gặp ở các sàn diễn thời trang, đồng thời cũng góp mặt trong danh sách những xu hướng làm đẹp tâm điểm qua nhiều năm. Có hai kiểu cột tóc đuôi ngựa là thấp và cao, nhưng với mùa Hè nắng nóng, buộc cao sẽ giành được nhiều thiện cảm từ phái đẹp hơn. Vừa giúp phần gáy thoáng mát, lại hạn chế tóc chạm vào lưng gây khó chịu, tóc đuôi ngựa đúng là kiểu đáng để thử trong mùa Hè này.

Kiểu tóc mùa Hè 13

Ảnh: Sarah Balch/Les Éclaireuses/Nasty Gal – Élastique

Để làm mới kiểu tóc đuôi ngựa cổ điển, bạn có thể tết bính phần tóc cột, đính kèm một số phụ kiện nhỏ xinh hoặc có thể uốn xoăn ở phần đuôi tạo cảm giác tóc bồng bềnh hơn.

Tóc tết

Vẫn luôn ghi điểm nhờ nét duyên dáng, nữ tính và mong manh, các kiểu tóc tết không chỉ giúp bạn cố định gọn gàn phần tóc mà còn tạo thêm phong cách. Với đa dạng loại hình tết tóc, bạn có thể tha hồ lựa chọn kiểu phù hợp với trang phục và lối trang điểm. Vừa cá tính nhưng cũng nữ tính, tóc tết quả là kiểu lý tưởng cho những bữa tiệc mùa Hè.

Kiểu tóc mùa Hè 8

Ảnh: southernliving

Kiểu tóc mùa Hè 9

Ảnh: Party Hairstyles

Kiểu tóc mùa Hè 10

Ảnh: Jujuy Al Momento Fuente: cutypaste.

Xem thêm:

Không còn tóc bết dầu, thoải mái tận hưởng cuộc dạo chơi mùa Hè

8 màu tóc nhuộm sẽ “lên ngôi” trong mùa Hè 2018

Nhóm thực hiện

Quyền Thùy Giang

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài viết liên quan

Xu hướng & Cảm hứng