Chọn nước hoa cho nữ – Hương cho nàng của tôi

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 03/08/2016 14:59:18

Dễ nhất là tặng nước hoa, khó nhất cũng là tặng nước hoa. Thích nhất là được nhận nước hoa, mà ghét nhất cũng là được tặng nước hoa.

ellevn-chon-nuoc-hoa-cho-nang-ngay-8-thang-3.-ftjpg

Chọn nước hoa cho nữ – Hương cho nàng của tôi

Lý do thì đơn giản, nước hoa ai cũng thích – nhưng thích mùi nào lại là cả một vấn đề. Không kể những cô nàng dễ tính: ừ thôi thì mùi gì cũng xong, miễn là thơm thơm hay hay một tí thì hầu hết những cô gái mà tôi biết đều rất khó chiều khi dính tới mùi hương. Cũng phải thôi, khi hầu hết các nàng đều chọn nước hoa làm đồ ngủ, giống như Marilyn Monroe chọn Chanel No.5 làm áo ngủ, thì việc cái áo ngủ ấy phải đúng tông đúng cách đương nhiên là quan trọng nhất.

Chọn nước hoa cho nữ – Hương cho nàng của tôi

Tôi dành hẳn một ngày cuối tuần dạo nhẵn các quầy nước hoa từ Debenhams tới Harrods, sang cả những boutique khuất mắt trong khu Carnaby Street, cuối cùng cũng lên danh sách những mùi hương dành tặng cho tháng ba, ngày của phụ nữ.

Nàng: Mặc váy hoa li ti, viền đăng ten mềm mại chân cổ, giày Oxford, an nhiên và trong sáng hệt như một chiều tháng ba vàng nắng.

Nước hoa: Chai nước hoa nhất định phải thật trong sáng và nữ tính. Đừng tặng nàng những chai sắc đậm, những điểm polka dot nhấn nhá, hay nắp phủ nhũ vàng kinh điển. Hãy chọn những chai đơn giản, tinh tế, và mềm mại từ màu sắc. Những chai như thế thường mang thứ hương sạch và tinh diệu của những đóa hoa trắng, lấp lánh sáng chấm hoa chanh cam, và thường điểm một nốt vanilla ngọt ngào. L’Eau Couture của Elie Saab hay Something Blue của Oscar de la Renta là những lựa chọn hoàn hảo.

L'EAu Couture Elie Saab

L’EAu Couture Elie Saab

Nàng: Không lưu chữ “giày bệt” trong từ điển, luôn ở trong tình trạng điểm phấn tô son ngay cả khi ngủ trưa, ngạo nghễ, trễ nải một cách kiêu kỳ và tôn thờ những cuộc tình đổ vỡ.

Nước hoa: Mùi hương của tiệc đêm khi nàng tự cách ly mình với phòng khách tưng bừng và lộng lẫy, mùi hương của buổi sớm khi mặt trời chưa kịp hé và người đàn ông mới quen chưa tỉnh giấc – mùi hương của những chai nước hoa theo kịp thời gian nhưng vẫn vương cái phấn nồng lưu luyến của Paris thế kỷ 19. La Dame aux Camelias của Jardins d’Ecrivains lấy cảm hứng từ Trà Hoa Nữ, với những nốt cháy bỏng gợi cảm như Nhục Đậu Khấu, hòa với hương hoa nồng nàn và đau đáu cái day dứt của xạ hương. Santal Blush của Tom Ford cũng hừng hực những hoa và cương quyết đẹp với quế và các mùi gia vị nóng.

 

La Dame aux Camelias của Jardins d'Ecrivains - Santal Blush của Tom Ford

La Dame aux Camelias của Jardins d’Ecrivains – Santal Blush của Tom Ford

Nàng: Khác lạ không hẳn bởi phục sức, không hẳn bởi phong cách, mà bởi những cử chỉ tưởng như lơ đễnh, những câu đùa thông minh, một điểm nhấn kín đáo trong cách ăn mặc mà người khác phải nhìn, phải nhớ; bởi sự thông minh và sự sáng tạo rõ ràng là điểm mạnh của cô gái này.

Nước hoa: Hoặc khác lạ, hoặc gần như không tồn tại là những mùi hương hợp với người phụ nữ này. Nếu như bạn e ngại Polka Dot của Marni hơi quá nồng nàn, hay Feuilles de Tabac của Miller Harris dường như nam tính thì Oxygen của Nu_Be, hay sản phẩm sắp ra mắt của Burberry Brit Rhythm for Women sẽ là sự lựa chọn an toàn hơn.

 

Feuilles de Tabac của Miller Harris

Feuilles de Tabac của Miller Harris

Còn nếu nàng là người phụ nữ với những gì đẹp đẽ nhất gói trong từ ghép ấy, thì hãy dành tặng nàng một món quà thật đặc biệt, hãy dắt tay nàng đi chọn một mùi nước hoa.

Xem thêm 

Nghệ thuật thiết kế lọ nước hoa

Cảm hứng sáng tạo đằng sau những lọ nước hoa

13 mùi hương unisex

 

Nhóm thực hiện

Bài: Mai Phương Mackey

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Xu hướng & Cảm hứng