Đám cưới Hoàng tử Harry và Meghan Markle có mùi hương đặc biệt

Đăng ngày:

Khứu giác có liên hệ trực tiếp đến ký ức con người. Đám cưới Hoàng tử Harry và Meghan Markle sẽ được nhớ đến với mùi hương nào?

Mỗi con người có hơn 1.000 loại xung thần kinh khứu giác khác nhau, tự tái tạo liên tục trong suốt cuộc đời bạn. Chúng là lý do nỗi cô đơn tột cùng của những ngày đầu xa quê vào đại học ào ạt ùa về làm bạn choáng váng, bạn gần như cảm nhận được những giọt mưa thấm vào giày mình, nghe được tiếng xe cộ rẽ nước trên đường đi dù bạn đang ngồi ở bàn làm việc, khô ráo và ấm áp. Chính vì vậy, mùi hương là yếu tố cần sự để tâm đặc biệt khi chuẩn bị trong mỗi đám cưới hoàng gia.

Lọ nước hoa riêng cho cặp đôi hoàng gia

Trong đám cưới năm 2011, Kate Middleton yêu cầu rải khắp tu viện Westminster bằng hàng trăm cây nến Jo Malone Orange Blossom ngạt hương hoa cam. Cô chọn cho mình lọ nước hoa White Gardenia Petals, từ thương hiệu ít được biết đến Illuminum. Sau khi được cô dâu chọn sử dụng, lọ nước hoa này cháy hàng ở mọi nơi, cho đến nay vẫn cực kỳ khó tìm được.

mùi hương đám cưới harry 2

Ảnh: abcnews

Năm nay, hãng Floris London được hoàng gia ban phép sản xuất mùi hương cho ngày trọng đại của Hoàng tử Harry và cô dâu Meghan. Dù mùi hương vẫn được giữ bí mật và có lẽ sẽ không được bán rộng rãi trên toàn thế giới, đã có thông tin lọ nước hoa này sẽ gồm các nốt hương hoa cam bergamot, hương biển, hương quýt, hoa cam, gừng và va-ni.

mùi hương đám cưới harry

Ảnh: abcnews

Điều thú vị là mùi hương được làm đặc biệt cho Meghan Markle được lấy cảm hứng từ nước hoa Beramotto di Positano, một sản phẩm của hãng Jo Malone mà Kate yêu thích.

Tuy nhiên cả Harry và Meghan đều không lựa chọn xịt loại nước hoa này trong ngày cưới. Thay vào đó, họ sẽ dùng loại nước hoa yêu thích của mình.

Nước hoa và hoa cưới

Mùi hương được công bố cũng cho công chúng một vài gợi ý về loài hoa trong bó hoa cưới của cô dâu. Vì hoàng gia chú trọng từng chi tiết nhỏ nhất, mùi hương của đám cưới hay nước hoa mà cô dâu sử dụng cũng phải có sự hòa hợp nhất định.

Trong đám cưới của công nương Grace Kelly với ông hoàng Monaco, cô xịt nước hoa Creed’s Fleurissimo được Hoàng tử Rainier III đặt làm riêng cho mình. Lọ nước hoa gồm hương hoa huệ, hương chanh, hoa violet, hoa diên vĩ, hoa hồng và nền hương amber. Mùi hương này được cho là hòa quyện tuyệt vời với hương những loài hoa dùng trong bó hoa cưới của cô bao gồm: hoa linh lan, hoa hồng, hoa cúc, hoa cam.

mùi hương đám cưới grace

Ảnh: floralwedding.site

Với công nương Kate, các lớp nước hoa trong lọ White Gardenia Petals gồm hương chanh, hương hoa nhài tây, hoa linh lan, hoa nhài, hoa ngọc lan, hoa huệ và hương gỗ ấm. Chắc chắn đây không phải là sự trùng hợp khi bó hoa cưới của cô gồm hoa linh lan, hoa tường vy, lan dạ hương và loài hoa mang tên chồng cô – Sweet William.

mùi hương đám cưới kate

Ảnh: studentlife

Xem thêm:

Bí quyết làm đẹp của các cô dâu hoàng gia

5 bí quyết làm đẹp cuốn hút mọi ánh nhìn của Meghan Markle

 

 

Nhóm thực hiện

Bài: Thục Linh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Xu hướng & Cảm hứng