Dự đoán xu hướng chăm sóc da nổi bật năm 2016

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/04/2016 14:51:33

Bác sĩ chuyên khoa da liễu kiêm chủ tịch của Amarte, tiến sĩ Craig Kraffert đã đưa ra những dẫn chứng về các xu hướng sắp tới vào năm 2016.

Năm 2015: đây là giai đoạn chính của phương pháp làm sáng da và hydrat hóa (kem đặc dùng cho ban đêm truyền thống), chúng ta cũng tiếp cận hai xu hướng là thành phần đã lên men và những chiếc mặt nạ từ đất nước Hàn Quốc. Các chuyên gia dự đoán những xu hướng tương tự như vậy cho năm 2016.

.

Xu hướng chăm sóc da 2016

Xu hướng chăm sóc da 2016

Chống oxy hóa kiểu mới: chiết xuất hạt bạch quả biola

Hạt bạch quả là một phần nhỏ bên trong cây bạch quả tập trung hoạt động chống oxy hóa, giàu vitamin C và E. Tiến sĩ Kraffert cho biết: “Cây bạch quả cũng có đặc tính hỗ trợ chống viêm, làm dịu trong việc sản xuất collagen và elastin.” Trong các văn bản cổ xưa chưa từng đề cập đến những chiếc lá của cây bạch quả nhưng đó là chiết xuất bạn sẽ tìm thấy trong hầu hết các sản phẩm chăm sóc da. Lý do là làm chiết xuất từ lá cây bạch quả biloba thì dễ hơn việc tạo ra chiết xuất hạt bạch quả biloba.

Các công ty (đặc biệt là các thương hiệu sản phẩm làm đẹp Hàn Quốc) luôn có cách để tận dụng công nghệ. “Tạo chiết xuất là một quá trình khó nhọc tốn ít nhất bốn tháng nhưng thành công là điều có thể thấy được.” Như vậy, tiến sĩ Kraffert dự đoán chúng ta sẽ được thấy nhiều hơn nữa những sản phẩm chủ yếu tập trung vào chất chống oxy hóa trong năm 2016.

Một số sản phẩm chiết xuất hạt bạch quả biola:

Water-Full Skin Refresher/Toner ($50)

Water-Full Skin Refresher/Toner ($50)

3D Cat Mask Pack Set of 10 ($20)

3D Cat Mask Pack Set of 10 ($20)

Eyeconic Eye cream (60$)

Eyeconic Eye cream (60$)

Retinol mới: Retinol chứa nano

Chúng ta đã quá quen với Retinol và tới nay, khoa học vẫn chưa tìm ra giải pháp nào ngoài Retinol có thể giúp giải quyết được nhiều bệnh về da mà lại tiết kiệm như vậy. Tuy nhiên, vấn đề kích ứng về da vẫn còn là một trở ngại lớn đối với nhiều phụ nữ có làn da nhạy cảm, tuy nhiên có một bước đột phá mới trong công nghệ retinol đã làm thay đổi tất cả: Retinol chứa nano. “Retinol chứa nano giúp quá trình hoạt chất hấp thụ vào da chậm hơn, làm cho sản phẩm hiệu quả hơn, đồng thời giảm bớt yếu tố gây ung thư”, tiến sĩ Krafert nói thêm. Các công nghệ nano đã có có mặt được một khoảng thời gian, nhưng trong năm 2016, chúng ta sẽ có nhiều sản phẩm chăm sóc da ứng dụng công nghệ Retinol chứa Nano.

Một số sản phẩm retinol chứa nano:

DermalQuench Liquid Lift + Retinol Advanced Resurfacing Treatment ($98)

DermalQuench Liquid Lift + Retinol Advanced Resurfacing Treatment ($98)

Philosophy Help Me ($49)

Philosophy Help Me ($49)

Perricone MD OVM Serum ($155)

Perricone MD OVM Serum ($155)

Công thức mới: những giọt nước kỳ diệu

Về mặt công thức, công nghệ chăm sóc da Hàn Quốc đã thực sự bước những bước tiến mới từ những giọt nước. “Như đã thấy trên hầu hết các sản phẩm làm đẹp tại New York, sự tiến bộ mới nhất trong việc chăm sóc da Hàn Quốc đến từ những giọt nước kỳ diệu, nó kỳ diệu khi màng bọc quanh hàng triệu giọt nước nhỏ đó tiếp xúc với da của bạn”, tiến sĩ Kraffert cũng cho biết: “Khi bạn dùng thử nó, bạn sẽ bị nó cuốn hút hoàn toàn. Không chỉ vì cảm giác mát lạnh, mượt mà, nhẹ như không mà còn thấy được những hạt nhỏ li ti của giọt nước  trên mặt mình (cái làm tôi gọi là nhưng giọt nước nhỏ bé kỳ diệu)”. Ông còn cho biết sản phẩm còn cung cấp độ ẩm tức thời kể từ lúc bạn sử dụng. “Hoàn hảo như một bước trong chế độ chăm sóc da tổng hợp. Những giọt nước nhẹ và trong như serum hấp thụ và tối ưu hóa khả năng của da, giúp da hấp thụ và giữ lại độ ẩm của da mà không cần thêm bất kỳ loại dầu nào.”

Một số sản phẩm với những giọt nước kỳ diệu:

Lioele V-Line Sleeping Pack ($16)

Lioele V-Line Sleeping Pack ($16)

Amarte Aqua Veil Pure Hydration Serum ($57)

Amarte Aqua Veil Pure Hydration Serum ($57)

Xem thêm:

10 điều có thể bạn chưa biết khi chăm sóc da

Xu hướng làm đẹp nổi bật mùa Xuân-Hè 2016

10 xu hướng dinh dưỡng & quan điểm ăn kiêng giảm cân 2016

Nhóm thực hiện

Bài: Minh thy / Ảnh: Sưu tầm

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Xu hướng & Cảm hứng