Mùi hương nào cho mùa dịch Corona?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 16/04/2020 20:27:12

Hiện tại khi giáp mặt một người, khẩu trang là thứ đầu tiên chúng ta nhìn thấy. Vậy sao không thử thơm hơn vào mùa dịch để thêm thơm tho, yêu đời? Cuộc sống luôn xanh, sao chúng ta không cùng xanh theo?

Tin buồn, dịch bệnh bất ngờ bùng nổ, kinh khủng hơn hết thảy mọi bộ phim về chủ đề thảm họa ta từng được xem. Mọi hoạt động kinh tế, du lịch, hưởng thụ, shopping ít nhiều bị đình trệ và trì hoãn. Tin tích cực, Corona có vẻ… nể cồn. Nước hoa lại chứa ít nhất 75% là cồn. Vậy là, ít nhiều thú vui thơm tho bay bổng đẹp đẽ này có thể góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Hơn thế, song song với khả năng tăng sức đề kháng cho chủ nhân mùi hương, nước hoa cũng là phương tiện để phán đoán khá chính xác và hữu dụng về thể trạng của bạn ở thời điểm mùa dịch. Bạn tin không?

Phần đông chúng ta nghĩ rằng bản thân khá vô vị cho đến khi xịt nước hoa. Nói cách khác, chúng ta không mùi, nhờ nước hoa chúng ta mới có mùi; mọi người mới ấn tượng và nhớ đến. Hoàn toàn không phải thế! Có bao giờ bạn đặt câu hỏi, cùng một mùi hương, tại sao trên da người này lại bám lâu tỏa tốt, trên da người kia lại mau thay lòng đổi dạ?

Chúng ta mỗi người có sẵn một mùi hương riêng biệt. Khi dùng nước hoa, mùi hương cơ thể nhờ nước hoa mà dễ nhận diện và định dạng hơn. Hay nói cách khác, bạn bộc lộ bản thân rất nhiều mỗi khi bạn dùng nước hoa, từ thể trạng sức khỏe, tính cách, thói quen đến tâm trạng.

mùi hương cho mùa dịch covid 19

1. Thể Trạng Sức Khỏe

Cùng một mùi hương, có lúc bạn thấy vui vẻ hứng thú, có lúc bạn lại thấy mùi lạt lẽo chưa xịt đã bay. Tại sao lại vậy? Liệu có phải do mùi hương khi thì làm bạn vui, khi thì nhẫn tâm “dìm hàng” bạn?

Như đã chia sẻ, mỗi người có một mùi hương cơ thể riêng biệt, và nước hoa là phương tiện giúp chúng ta “nhìn thấy” rõ hơn về mùi hương của chính mình. Nước hoa của bạn, khỏe mạnh hay rệu rão, trước tiên phụ thuộc vào thể trạng sức khỏe của chính bạn.

Muốn nước hoa đã thơm lại càng thơm hơn, không ai khác ngoài chính bạn giúp cho mùi hương được tiến hóa. Thể trạng sức khỏe tốt đồng nghĩa với việc da dẻ bạn được chăm sóc tốt từ bên trong, thơm tho và đủ ẩm một cách tự nhiên. Mùi hương hòa hợp trên da một cách nhanh chóng, bền vững. Làn da không ô nhiễm giống như một tờ giấy trắng trơn chất lượng tốt, mùi hương có nơi chốn tử tế lành mạnh để ươm mầm và phát triển sống động thăng hoa. Da dẻ “ngậm” lấy mùi hương, thay vì để mùi hương hụt hơi níu kéo bám víu lớp da khô khốc thiếu sức sống. Tiếp theo, thể trạng sức khỏe tốt, các giác quan của bạn sẽ tỉnh táo và mạnh khỏe hơn. Khứu giác vận hành tích cực và hiệu quả. Nước hoa của bạn được chính bạn định vị và cảm nhận rõ rệt tách bạch. Điều này giúp bạn tự tin với mùi hương của mình, tinh tế và có trách nhiệm hơn khi xịt mùi hương, tránh được vấn nạn xịt nước hoa quá đà do khứu giác yếu.

Những ngày qua, cá nhân người viết vẫn chăm chỉ giữ thói quen vận động ở phòng tập. Dịch bệnh khiến nhiều người cẩn trọng giữ mình. Tôi nghĩ, việc rèn luyện sức khỏe là cần thiết và không thể trì hoãn. Chúng ta không chỉ có mỗi một loại dịch bệnh để dè chừng. Chúng ta không phải chỉ có một cuộc đời để sống mà có cơ hội sống mỗi ngày. Vậy nên, cần khỏe mạnh để đẩy lùi mọi nỗi sợ hãi, và quan trọng hơn, luôn thơm!

mùi hương cơ thể ảnh hưởng bởi thực phẩm

2. Tinh Thần

Tôi yêu thích nhân vật Elle Woods của diễn viên Reese Witherspoon trong bộ phim chick flick Legally Blonde. Trong phiên tòa đầu tiên cô tham gia, luật sư tập sự Elle Woods lập luận: “Thể dục tiết ra chất endorphin. Endorphin khiến bạn hạnh phúc, mà đã hạnh phúc thì không ai đi giết người cả”.

Không liên quan rốt cuộc lại kết nối đến sâu sắc, vận động đem lại sự khỏe khoắn cho thể chất lẫn tinh thần của bạn. Cảm giác tự tin, khỏe khoắn kiến tạo một tinh thần thoải mái, đem lại cho bạn cảm giác tích cực và đáng yêu. Hài lòng với bản thân là chấp nhận bản thân, yêu mọi xấu-đẹp của chính mình. Và bạn sẽ không còn hoang mang. Hữu ích hơn, sự tích cực tỉnh táo của bạn giúp thế giới vốn xô bồ ồn ã trong những thông tin xen lẫn sợ hãi trở nên bớt rối bời loạn nhịp.

Không bi quan sợ sệt trước những biến cố, chủ động chứ không thụ động, mùi hương hòa mình cùng nhịp đập tâm hồn tích cực và điềm tĩnh của chính bạn. Có bao giờ bạn thắc mắc, tại sao cùng một lọ nước hoa, trên da người này thanh thoát nhịp nhàng dễ chịu, trên da người kia thì hừng hực chỉ chực mau được dập tắt? Nhờ mùi hương mà tinh thần – tâm trạng của bạn có cơ hội bộc lộ rõ nét. Một người stress nóng nảy vội vàng có xu hướng toát nhiệt hầm hập, mùi hương có xu hướng cập rập rối loạn theo, ngửi rất bức bối và tơi bời. Một người tiêu cực thoi thóp năng lượng tích cực, mùi hương trên da dẻ con người đó trở nên yếu ớt, nhẹ hều và bất động hấp hối. Vậy nên, mùi hương trở nên có phong thái, nhờ vào tinh thần của bạn quyết định.

mùi hương thư giãn tinh thần

1. Fico di Amalfi của Acqua di Parma – 2. Philosykos của Diptyque – 3. Wilde của Jardins d’Ecrivains – 4. Figue của Molinard – 5. Un Jardin en Méditerranée của Hermès

3. We Are It = We Are What We Eat

Đồ ăn chúng ta hấp thụ cũng ảnh hưởng sâu sắc đến mùi cơ thể bản thân. Mùi cơ thể hòa quyện hợp nhất với mùi hương. Thơm thăng hoa hay thơm thảm họa, bạn vẫn là người quyết định.

Tôi tin, một người hội đủ hai điều trên, có ý thức giữ gìn sức khỏe nuôi dưỡng tinh thần thì cũng trân trọng thức ăn, và biết lựa chọn ăn uống chừng mực. Nếu để ý, bạn sẽ thấy mọi mùi nước hoa xịt lên da những người nghiện thuốc thường không giữ được sự tươi tắn mà cứ héo hon tàn úa. Những người có xu hướng dung nạp quá nhiều bia rượu, chất có cồn vào cơ thể, lâu ngày da thịt cũng bị ngấm độc, thường có xu hướng ngửi khô mặn muối. Điều này rất dễ nhận ra khi xịt những mùi hương chủ điểm hoa trắng, hương hoa thanh tao bị biến dạng thành tanh tanh, rất dị mùi. Những ai dùng nhiều thịt và không có kế hoạch detox cho phù hợp, cơ thể có thể tồn dư chất đạm, chất béo, da dẻ thường trực sẵn mùi hoi hoi lại nóng bức. Mùi hương khi sống trên da những người này dường như cũng được “vỗ béo” hơn, trở nên dày quá, đầy quá, nóng hơn, nặng hơn, thậm chí, bí thở.

Có nhiều cách để thanh lọc cho cơ thể thơm tho. Nước detox làm từ chanh kèm một vài loại thảo dược, hay thói quen uống trà nóng đều là những cách đẩy tạp chất ra khỏi cơ thể hiệu quả.

Nhóm thực hiện

Bài: CHQCQ

Ảnh: Dzung Yoko, Tư liệu

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Xu hướng & Cảm hứng