Những điều cần biết về dòng nước hoa đầu tiên của Louis Vuitton

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/08/2016 19:12:02

Tuy là một trong những nhãn hàng cao cấp hàng đầu trong vòng gần 70 năm, Louis Vuitton chưa cho ra đời một loại nước hoa nào.

Qua hai thập kỷ, khi Chanel đã quá nổi tiếng với Coco Mademoiselle, Chance, hay Chanel les exclusifs còn Dior làm điên đảo giới nước hoa với La Collection Privée thì Louis Vuitton vẫn im hơi lặng tiếng. Trong tiến trình thay đổi hình ảnh thương hiệu, Louis Vuitton có lẽ không thể tiếp tục bỏ lỡ mảng kinh doanh màu mỡ này lâu hơn nữa.

Louis Vuitton cho ra đời dòng sản phẩm nước hoa với 7 mùi hương lấy cảm hứng từ những chuyến du hành.

Louis Vuitton cho ra đời dòng sản phẩm nước hoa với 7 mùi hương lấy cảm hứng từ những chuyến du hành.

Những chai nước hoa đầu tiên đóng mác Louis Vuitton có từ đầu thế kỷ 20 với những cái tên ngọt ngào như: Heures d’Absence, Réminiscences hay Eau de voyage. Tuy nhiên, những mùi hương này đã hoàn toàn tan biến để tạo nên một thế giới mùi hương mới mẻ mang tên Les Parfums Louis Vuitton.

 

Léa Seydoux sẽ là gương mặt đại diện cho Les Parfums Louis Vuitton

Léa Seydoux sẽ là gương mặt đại diện cho Les Parfums Louis Vuitton

Dẫn đường bởi tinh thần ngao du và niềm đam mê khám phá, dòng nước hoa đầu tiên của Louis Vuitton mang tới 7 mùi hương, 7 hành trình khám phá cho khứu giác, 7 sáng tạo sẽ đưa người phụ nữ tới tới bất kỳ nơi nào với hành trình khởi nguồn từ làn da.

 

Khám phá hành trình mùi hương của Louis Vuitton

“Hành trình không phải là đích đến. Đó là một cảm giác. Đó là một chuyển động liên tục nuôi dưỡng cơ thể và tinh thần. Một rung động làm cho con tim lỡ nhịp. Một dấu ấn vĩnh cửu trong trí nhớ… Les Parfums Louis Vuitton tái tạo hành trình của cảm xúc”.

Ra đời muộn hơn so với những hãng thời trang cao cấp khác những với Jacques Cavallier Belletrud, người đã tạo nên hơn 80 loại nước hoa cho những nhãn hàng lớn như Christian Dior, Givenchy, YSL, Issey Miyake và cả Jean Paul Gaultier. Jacques Cavallier xuất thân từ Grasse, cái nôi của ngành công nghiệp nước hoa và da thuộc. Để tạo nên Les Parfums Louis Vuitton, Jacques mất hơn 4 năm tìm kiếm cảm hứng và hoàn thành.

 

"Sự hoàn hảo được tạo nên bởi một nhịp điệu hoàn hảo giữa lý trí và cảm xúc. Lý do mỗi người phản ứng khác nhau với cùng một loại nước hoa không chỉ ở phản ứng bởi giác quan mà còn bởi những kỷ niệm, sự liên kết và cả định kiến."

“Sự hoàn hảo được tạo nên bởi một nhịp điệu hoàn hảo giữa lý trí và cảm xúc. Lý do mỗi người phản ứng khác nhau với cùng một loại nước hoa không chỉ ở phản ứng bởi giác quan mà còn bởi những kỷ niệm, sự liên kết và cả định kiến”.

Hành trình của Les Parfums Louis Vuitton mở đầu với Rose des vents. Rose des vents thể hiện sự khoáng đạt của một loại hoa đã làm nên biểu tượng, hoa hồng, được tao nên từ 3 loại hoa hồng khác khác từ Thổ Nhĩ Kỳ, Bulgari và chiết xuất từ hoa hồng ngàn lớp Centifolia. Jacques Cavallier chiết xuất mùi bằng công nghệ CO2 độc quyền phát triển bởi Louis Vuitton. Công nghệ này giúp chiết xuất mùi hương ở độ lạnh thấp hơn bình thường, giữ lại mùi hương tinh khiết nhất của những loại đỏng đảnh như Linh lan. Turbulences ca ngợi sự quyến rũ của huệ tây trong khi Dans la Peau là sự phối hợp đầy gợi cảm của những loại hoa da thuộc.

 

Rose des vents

Hành trình khởi đầu cùng Rose des vents

Apogée là bài thơ ca ngợi thiên nhiên qua mùi hương của Linh lan, biểu tượng của sự đổi mới. Chuyến phiêu du của Les Parfums Louis Vuitton tiếp nổi bởi một bộ đôi đặc sắc. Ở Contre moi, chúng ta tìm thấy một sự tươi mới cho một mùi hương vani ngọt ngào quen thuộc. Trong khi đó Matière Noire mang lại một bí ẩn tăm tối với một loại gỗ quý: trầm hương của Lào. Cuộc hành trình khép lại với Mille Feux, một mùi hương xán lạn với sự kết hợp tôn sùng khứu giác của da thuộc và mâm xôi.

 

Đơn giản trong thiết kế, cầu kỳ trong sáng tạo, Les Parfums Louis Vuitton là kỳ vọng lớn của LVMH

Đơn giản trong thiết kế, cầu kỳ trong sáng tạo, Les Parfums Louis Vuitton là kỳ vọng lớn của LVMH

Những chai nước hoa của Les Parfums Louis Vuitton được Marc Newson thiết kế giản đơn nhưng sang trọng với bình trụ trong cùng nắp đen được khắc logo trên tinh tế như một giọt nước rơi. 7 chai nước hoa của Les Parfums Louis Vuitton sẽ có mặt tại một số cửa hàng của Louis Vuitton toàn thế giới từ ngày 1 tháng 9 năm nay với giá $240 cho chai 100ml và $350 cho 200ml.

 

Trong trẻo như những giọt nước là điều Marc Newson mong muốn.

Trong trẻo như những giọt nước là điều Marc Newson mong muốn.

Giữ vững tinh thần “eco-luxe”, sản phẩm cao cấp nhưng bảo vệ sinh thái, khách hàng có thể tới một số cửa hàng của Louis Vuitton để làm đầy lại chai đã hết với giá từ $150 – $300. Sản phẩm giới hạn “flaconnier” chứa đựng 3 chai nước hoa bất kỳ trong một chiếc rương mini của LV có giá tới $5,000.

Xem thêm

Thế giới nước hoa: Đắt – rẻ không bằng phù hợp

14 nguyên nhân khiến nước hoa chính hãng bị biến đổi mùi

Chọn nước hoa nữ theo cung hoàng đạo của nàng

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Xu hướng & Cảm hứng