Những hương nước hoa mùa hè đáng yêu nhất

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 01/07/2017 21:14:58

Cùng ELLE lựa chọn hương nước hoa mùa hè chân chính cho nàng nhé.

Rất nhiều chai nước hoa mà tôi đang sở hữu lấy cảm hứng từ những hành trình lãng mạn trên biển nhưng lại không mang một nốt “aqua” nào. Ký ức về biển của mỗi người một khác. Với người này, biển là ly cocktail Sex on the beach ngọt ngào làm muốn ngủ quên, với người kia biển là những lọn tóc rối tung vương muối li ti và da trần bị mặt trời hôn đến đỏ lên, hoặc là biển đêm lạnh lẽo nơi sao biển cùng với sao trời lấp lánh. Nước hoa mang hơi hướng của biển mà tôi thích cũng là những lát cắt khác nhau, không mang mùi đại dương rõ rệt nhưng vẫn gợi nên những chuyến viễn du về nơi khởi đầu cho tất cả.

Nước hoa nữ - Hương thơm trong truyện cổ
Hương hoa linh lan trắng trong những chai nước hoa cứ làm tôi nao lòng mãi, tựa như những câu chuyện về loài hoa này cứ đeo đuổi trong giấc mơ của...


Eau des Merveilles của Hermès là một hợp hương kỳ lạ, mùi dai đến khó tin. Không dễ để miêu tả cụ thể mùi hương này: gợi về rừng và gợi cả về biển, không quá nữ tính nhưng cũng không quá nam tính, vừa có những nốt lấp lánh của cam chanh vừa ẩn chứa rất nhiều gỗ và tiêu thâm trầm. Một hỗn hợp của cam, tiêu đen, tiêu hồng, hổ phách gợi nên những ngày nắng nhảy nhót lấp lánh trên đầu ngọn sóng, không khí đặc quánh mùi của muối và mặt trời của vùng nhiệt đới thiêu đốt mọi giấc mơ. Những cô nàng cá tính và bụi phủi một chút sẽ xịt mùi này cả mùa Đông lẫn mùa Hè. 

Hương nước hoa nam nào cho người đàn ông bạn yêu?
Nếu bạn nghĩ chỉ có phụ nữ mới cầu kỳ trong việc sử dụng nước hoa, e rằng bạn đã lầm! Chọn hương nước hoa nam để tặng cho đàn ông còn khó khăn bội...


Đã hơn một lần tôi viết về tình yêu màu xanh nước biển Acqua di parma Blue Mediterraneo chai Mirto di Panarea, nằm trong BST lấy cảm hứng từ những hòn đảo của nước Ý nơi “nước xanh hơn cánh đồng hoa mua biếc nhất, trong vắt như pha lê, nhưng sâu thăm thẳm, sâu đến nỗi neo buông không tới đáy”. Nằm trên một chiếc du thuyền trắng trôi trên biển ngoài khơi Địa Trung Hải, và trên thuyền có một cây chanh rất to đang ra trái lúc lỉu, đó là miêu tả của tôi về mùi hương Mirto di Panarea. 


Hương thơm mới nhất gợi nhắc về những cuộc viễn du ngoài khơi của tôi là Elie Saab Le Parfum Resort Collection (mới chỉ xuất hiện ở Diamond ngày hôm nay thôi nhưng bằng phép màu tôi đã có từ trước). Elie Saab luôn luôn làm ra những hương thơm cho các quý cô sang trọng nhất, kiểu cách nhất. Trong thời trang, resort collection chỉ những bộ sưu tập nằm giữa 2 mùa Xuân/Hè và Thu/Đông với mục đích nguyên bản là cho giới nhà giàu mua mặc đi du thuyền, đi nghỉ mát (địa điểm kinh điển thường là Địa Trung Hải hoặc Dubai). Với Elie Saab, hương thơm đầu tiên dành riêng cho mùa Resort cũng nhằm hướng đến một hải trình ngọt ngào của các quý cô xinh đẹp và…thượng lưu. Nàng mặc áo tshirt crepe lụa hay đầm ren trắng tinh, nằm lười biếng trên boong tàu trôi xuôi miền duyên hải nước Pháp chìm trong nắng vàng. Elie Saab Resort mở đầu ngọt ngào với hương của hoa cam, hoa nhài và hoa sứ. Tôi luôn cảm thấy có một chút vanilla xuyên suốt nhưng không quá nồng đậm, và như mọi mùi hương gợi đến niềm vui khác: ở đây có rất nhiều cam ngọt và quả sung (fig). Không có nốt nào gợi đến nước biển, hơp hương xanh trong vắt này giống như chỉ đang nói về nỗi hạnh phúc của việc được chạy trốn thế giới đi phiêu lưu cùng nhau đến nơi nào chỉ có đôi ta và sự dịu ngọt ở lại. Mà cho dù có đang vùi đầu vào máy tính thay vì nhàn tản rong chơi thì cũng không sao, nước hoa ẩn chứa điều kỳ diệu bạn ạ. Chỉ một làn hương đủ sức mạnh đưa trí tưởng tượng bay bổng đến bất kỳ đâu. Đảo Panarea vùng Sicly? Cannes nước Pháp? Hay bất cứ nơi đâu trừ…nơi đây? Chỉ có bầu trời là giới hạn cuối cùng.

 

Nhóm thực hiện

Khánh Ngọc (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Xu hướng & Cảm hứng