Tìm một hương nước hoa nam hoàn hảo cho chàng nhân ngày Valentine

Đăng ngày:

Khi ta cất công đi lựa một chai nước hoa nam cho người đàn ông của ta, điều đó đòi hỏi sự thấu hiểu của ta về sở thích và con người chàng.

(Nicky Khánh Ngọc) – Đối với riêng tôi, chọn nước hoa nam cho người đàn ông của cuộc đời còn khó hơn chọn cho chính mình. Chọn cho mình dùng thì thế nào cũng được vì đôi khi chỉ ta nghe thấy mùi của riêng ta. Vả chăng phụ nữ có hơn… 20 chai nước hoa cũng là chuyện bình thường, có thể thay đổi mùi hương mỗi ngày. Nhưng khi ta cất công đi lựa một chai nước hoa cho người đàn ông của ta, điều đó đòi hỏi sự thấu hiểu của ta về sở thích và con người chàng, một chút hiểu biết về nước hoa cho nam giới và rất nhiều chủ quan: ta thích ngửi thấy mùi gì trên bờ vai ấy?

Chàng mạnh mẽ

Nước hoa cho nam - món quà Valentine tặng chàng cho tình yêu mãi nồng nàn

Ảnh: bespokeunit

Nếu chàng chỉ ưa những mùi nhẹ nhàng, mát mẻ, chỉ thích trên người mình có mùi “vừa tắm ra”, mùi của áo sơ mi trắng sạch tinh và mùi của nước, hãy chọn cho chàng một trong hai chai nước hoa kinh điển của phái mạnh là Davidoff Cool water for men và L’Eau d’Issey Pour Homme Issey Miyake.

Davidoff Cool water đã trở thành một cái tên “vĩnh cửu” dành cho những chàng trai hai mươi trẻ trung, yêu đời, trên người chàng toát ra sự vô tư nhưng cũng sâu thẳm của biển cả. Người nam tính và phóng khoáng, khoác trên mình chiếc áo sơ mi trắng tinh ôm vừa vặn, đeo kính Rayban aviator với nụ cười có thể làm mát dịu trưa hè. Mùi hương của Issey Miyake ngoài sự tinh sạch của nước còn có thêm những nốt cam chanh, nhẹ nhàng tự nhiên nhưng vẫn gợi nên hình ảnh một chàng trai tinh tế trong lựa chọn.

Chàng quyến rũ

nước hoa nam narciso

Nếu chàng là hiện thân của tất cả sự gợi cảm đến nguy hiểm trong một quý ông, hãy chọn hương nước hoa nam của Narciso Rodriguez for him hoặc One million for men by Paco Rabanne. Có rất nhiều mùi hương nam giới gợi nên sự sexy nhưng quá lộ liễu, quá mời mọc, có cảm giác người dùng là một tay chơi chứ không có sự chân thành. Một quý ông thì không bao giờ cám dỗ ai một cách trắng trợn, chàng sẽ có cách nào đó khiến cho nàng tự nảy ra ý muốn dụi đầu vào vòng ngực ấy như mèo con. Ma lực đó đến từ sự trầm tĩnh, sự chở che tỏa ra từ chàng, đến từ sự vững chãi không lời, từ hơi ấm khiến người ta muốn ở lại mãi.

nước hoa nam paco

Cũng giống như dòng hương cho nữ giới, For Him của Narciso Rodriguez là nước hoa cho nam sử dụng hương xạ làm nốt chính. Narciso mang những nốt xạ hương, hoa diên vĩ và dâu tằm đỏ, chỉ 3 nguyên liệu nhưng được đan lát tài tình cho ra một mùi hương của những người đàn ông khiến ta muốn đắm say và muốn dựa dẫm. Tất cả những mùi hương nam giới từ Paco Rabenne đều gợi nên cảm giác “muốn ôm lấy chàng trong tay”.

Chàng tinh tế

Nước hoa cho nam - món quà Valentine tặng chàng cho tình yêu mãi nồng nàn

Ảnh: parfumcity

Nếu chàng là một người khó tính, chỉ thích những gì độc và lạ. Hoặc chàng đã có rất nhiều nước hoa, hiếm có cái gì có thể gây ấn tượng cho chàng nữa, hãy thử một mùi nào đó trong bộ sưu tập Hermès Un Jardin. Hermès Un Jardin Sur Le Nil như một vườn xoài xanh lúc lỉu dưới ánh nắng. Un Jardin en Méditeranée mang hương của những cây sung trong sớm mai, của cam chanh vùng Địa Trung Hải nơi nắng và mật ong đều vàng ươm như nhau.

Tôi cũng thích Apres La Mousson (khu vườn sau gió mùa) gồm những nốt mát rượi của bạch đậu khấu, gừng, tiêu, ngò rí và rễ hương căn thảo (vetiver). Hương nước hoa nam của Hermès có thể làm nhiều người khó tiếp nhận ngay giây phút đầu tiên, nhưng nếu mở lòng ra thì có thể sẽ bị nghiện cái “tối giản nhưng không đơn giản” của những hợp hương này. Nước hoa Hermès giống như thơ haiku, giản dị thôi nhưng không phải ai cũng hiểu được, có thể hiểu được cũng chưa chắc cảm được, yêu được. Còn khi đã cùng tần số thì có những bài thơ trong lành như sương sớm nhưng làm lòng ngẩn ngơ sâu xa.

Nước hoa cho nam - món quà Valentine tặng chàng cho tình yêu mãi nồng nàn

Ảnh: perfumery

Vậy đó, chỉ cần bạn tinh tế một chút sẽ thấu hiểu đâu là mùi hương mà chàng muốn khoác lên mình. Và khi đó, trái tim của chàng cũng sẽ dành trọn cho bạn mà thôi!

Nhóm thực hiện

Bài: Khánh Ngọc (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

Ảnh: scentbird, perfumery

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more