Cảm hứng vị lai từ son Pat McGrath trong Maison Margiela Couture Xuân 2018

Đăng ngày:

Những thỏi son Pat McGrath trong buổi trình diễn thời trang Maison Margiela Couture Xuân 2018 mang đậm cảm hứng vị lai (Futuristic). Kiểu trang điểm khá “dị” bằng sự tương phản của đôi lông mày trắng và những màu son sẫm giúp các người mẫu như những phi hành gia vượt thời gian.

24/1/2018 vừa qua tại Paris, nhà thiết kế thời trang John Galliano đã cho ra mắt bộ sưu tập mới mang đậm chủ nghĩa vị lai, vượt qua khỏi những chuẩn mực về Haute Couture đương thời. Ngoài những bộ trang phục biến đổi khôn lường trước ánh đèn flash, màu son Pat McGrath cũng nhận được sự quan tâm lớn từ giới làm đẹp. Bởi lẽ, những thỏi son Pat McGrath mang đậm chất Futuristic (vị lai) và Psychedelic (phiêu diêu) đã giúp các người mẫu như những du hành gia vượt thời gian đầy nổi loạn và ngông cuồng.

Pat McGrath là ai?

Nghệ sĩ trang điểm Pat McGrath sinh năm 1970 tại Northampton (Anh). Mặc dù không qua các lớp đào tạo trang điểm bài bản, nhưng Pat McGrath đã trở thành một trong những nhân vật có ảnh hưởng lớn trong ngành làm đẹp. Vì lẽ đó, Pat McGrath đã trở thành chuyên gia trang điểm chính cho nhiều show trình diễn thời trang hàng đầu, chương trình quảng cáo hay tạp chí danh tiếng.

Cảm hứng vị lai từ son Pat McGrath trong Maison Margiela Counture Xuân 2018-1

Pat McGrath là cái tên nổi bật trong số các chuyên gia trang điểm có tầm ảnh hưởng quốc tế. Ảnh: Trunk Archive

Trong một lần phỏng vấn, Pat McGrath cho biết: “Tôi chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi những thước vải tôi thấy, và bạn sẽ thấy những màu sắc đó trong những bộ sưu tập của tôi và trên mặt các cô gái tôi đã trang điểm. Đó (việc trang điểm) luôn là một việc làm thách thức, nhưng cũng chính là chìa khoá để tôi có thể biến đổi các kiểu trang điểm khác nhau”. Pat McGrath đã kiến tạo phong cách trang điểm đa dạng của mình bằng việc sử dụng nhiều vật liệu khác nhau như: Cánh hoa, lông vũ, ngọc trai… trên gương mặt của các người mẫu.

Cảm hứng vị lai từ son Pat McGrath trong Maison Margiela Counture Xuân 2018 -2

Ảnh: Charlotte Wales

Tuy có giá thành cao, nhưng những sản phẩm làm đẹp, đặc biệt là son của Pat McGrath luôn là những món đồ “thèm khát” của giới làm đẹp. Nói về chất lượng thì những thỏi son Pat McGrath đã được Tổng biên tập tạp chí Vogue Anna Wintor không tiếc lời khen ngợi. Vì chỉ sản xuất với số lượng có hạn nên đã giúp những thỏi son Pat McGrath càng thêm giá trị. 

Cảm hứng vị lai từ son Pat McGrath trong Maison Margiela Counture Xuân 2018- 3

Ảnh: Hannah Choi

Năm 2017 vừa qua, Pat McGrath vừa cho ra mắt trọn bộ những sản phẩm trang điểm bao gồm: Son môi, chì kẻ môi, màu mắt… May mắn thay, tất cả sản phẩm được ra mắt năm 2017 không phải là sản phẩm giới hạn và các bạn yêu thích trang điểm có thể mua được dễ dàng hơn.

Cảm hứng vị lai từ son Pat McGrath trong Maison Margiela Counture Xuân 2018 - 4

Ảnh: Courtesy

Phong cách trang điểm của Pat McGrath trong buổi trình diễn thời trang Maison Margiela Couture Xuân 2018

Xu hướng chủ đạo của bộ sưu tập lần này của John Galliano mang đậm dấu ấn của xu hướng vị lai, và mở ra kỷ nguyên mới của sự xa xỉ phù du. Vì vậy, Eugene Soleiman đã thiết kế ra những chiếc mũ theo phong cách Holograhic (tác phẩm ứng dụng công nghệ trình chiếu 3D Hologram), hoà hợp với phong cách trang điểm của Pat McGrath đã giúp các người mẫu thật sự nổi bật và ấn tượng.

Cảm hứng vị lai từ son Pat McGrath trong Maison Margiela Counture Xuân 2018 - 5

Ảnh: maisonmargiela

Pat McGrath đã biến hoá người mẫu thành những nhân vật trong bộ phim Avatar với đôi lông mày trắng, đường kẻ mắt màu nâu nhạt, những đường vẽ lấp lánh ánh kim tuyến trên gương mặt và những thỏi son sẫm màu. Tất cả những yếu tố này khiến mọi người có cảm giác, “tương lai” không phải ở đâu đó xa vời mà xuất hiện ngay tại sàn diễn của Maison Margiela.

Cảm hứng vị lai từ son Pat McGrath trong Maison Margiela Counture Xuân 2018-6

Ảnh: maisonmargiela

Xem thêm:

10 thỏi son môi đẹp có thiết kế độc lạ khiến bạn thích thú

Cách chọn son môi phù hợp và phân biệt chất son “chuẩn”

Nhóm thực hiện

Aaron Nguyen (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE Việt Nam)

Tham khảo: The Cut/Businessoffashion

Ảnh: Hannah Choi/Maisonmargiela

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more