Bộ sưu tập Jean-Paul Gaultier Thu Đông 2013

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 16/05/2014 16:54:59

Jean-Paul Gaultier nhuộm một chất glam rock, punk rock lên sàn diễn bằng những thiết kế nghiêm túc hơn, dễ ứng dụng hơn những mùa trước

Không phải như những show diễn bắt mắt trước đó với các cô nàng gợi cảm, tạo hình dữ dội, lần này nhà thiết kế Jean-Paul Gaultier mang đến bộ sưu tập có phần nghiêm túc hơn, hiện đại hơn, vẫn dữ dội nhưng theo một cách khác. Gây sốc hơn cả có lẽ là toàn bộ người mẫu đều mang tóc giả tỉa cụt, layer như của những tín đồ punk thập niên 1980 và khuôn mặt trang điểm unisex. Họ như những chiến binh tribal, diễu qua vùng đất của glampunk rock.

Mở đầu là bóng dáng mẫu corset nhọn đã đi vào huyền thoại và trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi bộ sưu tập của Jean-Paul Gaultier. Nhưng ở đây, chúng xuất hiện trên hình hài những chiếc jacket cứng cáp bằng da và nỉ. Gaultier như đưa người xem đến với studio của mình, nơi các thiết kế vẫn còn dang dở, đang trong giai đoạn ráp lên mannequin để tạo được phom dáng như ý muốn. Bạn có thể nhìn thấy những chiếc đinh tán để phục vụ cho việc đó và những chiếc tay áo vẫn còn như chưa ráp vào vai hoàn chỉnh. Kết hợp cùng là những mẫu váy dài bằng chiffon xếp li mềm mại đối lập với phom khối ở phần thân trên.

Tiếp theo, lông thú xuất hiện rất nhiều, ở dạng ghép mảnh hoặc in họa tiết như những bức ảnh âm bản về vóc dáng phụ nữ mà bạn cũng có thể thấy trên backdrop của sàn diễn. Lông hiện diện trên áo khoác, áo choàng, viền ở cổ, gấu váy, cổ tay và lót bên trong. Bên cạnh đó là chất liệu da cũng được xử lý ghép mảnh hoặc phủ ánh kim, dập nổi dùng cho váy, quần ôm, áo khoác đuôi tôm, jacket… Tất cả tạo nên một chất punk hậu tận thế nhưng không quá hầm hố, rách nát.

\
Nhóm thực hiện

Bài: Mộc Lê

Ảnh: ImaxTree

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Style Guide