BST Diane von Furstenberg Thu Đông 2013: Trở về thập niên disco

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 16/05/2014 16:58:02

Bộ sưu tập Thu Đông 2013 của Diane von Furstenberg đưa chúng ta trở về với không khí những năm tháng của thập niên 1970, nơi bà khởi đầu sự nghiệp.

Trong một mùa thời trang mà đa phần các đồng nghiệp đều thiên về phom khối và những đường nét cứng cáp, mạnh mẽ mang hơi hướng của thập niên 1980, Diane von Furstenberg lại một mình theo đuổi những thiết kế thật-sự-dành-cho-phụ-nữ. Với bà, “trang phục phải là bạn của phụ nữ” và “cuộc đời là một bữa tiệc”. Thế nên von Furstenberg chọn thập niên 1970, kỷ nguyên của disco, của glam-rock làm nền tảng cho bộ sưu tập thời trang đậm vẻ nữ tính lần này.

Đó cũng là cách nhà thiết kế bắt đầu nổi danh từ những năm 1970 với kiểu đầm đắp vạt chéo trở lại với điểm xuất phát của mình. Và bà chứng tỏ kiểu đầm này không hề lỗi thời sau 39 năm ra đời khi làm mới nó bằng các họa tiết hoặc chất liệu da lộn. Những chiếc đầm cổ yếm hay khoét cổ chữ V sâu, những bộ jumpsuit xanh cobalt, đỏ san hô uyển chuyển với đường xẻ cổ sexy cùng những bộ pantsuit rời với blazer và quần ống thẳng làm nên đúng chất của thời kỳ disco rộn rã. Tất nhiên không thể bỏ qua kiểu quần nhuộm vàng đồng, tông màu của những năm tháng ấy bên cạnh các họa tiết da thú và lông vũ cách điệu khi nhắc về bộ sưu tập của bậc thầy ready-to-wear này.

\

 

 

Nhóm thực hiện

Bài: Mộc Lê

Ảnh: ImaxTree


Style Guide