Cách chọn quần lót nữ theo 5 loại trang phục cơ bản

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 10/05/2017 16:37:57

Bạn có chắc rằng mình đã chọn mua quần lót phù hợp với nhu cầu của bản thân? Hãy kiểm tra lại tủ đồ lót của mình sau khi đọc những cách chọn quần lót nữ sau đây để biết chắc chắn rằng bạn không mắc phải những lỗi thời trang cơ bản.

Adriana Lima, gương mặt đại diện mỹ phẩm Maybelline từ năm 2003 đến năm 2009 từng phát biểu rằng: “Trang phục lót cực kỳ quan trọng trong tủ quần áo của bạn. Nếu không chọn đúng đồ lót sao cho phù hợp nhất thì bạn đã không phát huy được hết vai trò của tủ quần áo rồi.”

Cách chọn quần lót nữ theo 7 loại trang phục cơ bản

Quần lót là phần không thể thiếu trong trang phục nội y mà bất kỳ cô gái nào cũng phải sử dụng đến. Đa phần, một ngày mới của các cô gái sẽ bắt đầu bằng việc thay quần lót trước tiên. Đây là phần cốt lõi trong một tủ quần áo, bên cạnh item áo ngực. Việc cân nhắc quần lót phù hợp cũng “nhiêu khê” như chọn áo ngực vậy.

Adriana Lima

Có rất nhiều loại trang phục khác nhau trong tủ quần áo của phái nữ và vì thế sẽ cần nhiều loại quần lót tương ứng cho từng dịp. Bạn không thể mặc quần lót boyshort đen sẫm bên trong lớp váy mỏng thướt tha hay quần lót bikini với váy dạ hội dài chấm đất.

Quần lót kết hợp đúng với chiếc váy bạn mặc sẽ khiến bạn trở thành một quý cô quyến rũ nhất. Và ngược lại, chọn sai đồ nhỏ đôi khi sẽ làm bạn “ngượng chín mặt”. Có rất nhiều loại trang phục khác nhau trong tủ quần áo của phái nữ và vì thế sẽ cần nhiều loại quần lót tương ứng cho từng dịp. Bạn không thể mặc quần lót boyshort đen sẫm bên trong lớp váy mỏng thướt tha hay quần lót bikini với váy dạ hội dài chấm đất. Chọn sao cho đúng? ELLE sẽ giúp bạn chọn quần lót thích hợp cho từng dạng trang phục.

1. Váy skater hay mini dress

Miroslava Duma

Váy skater

quần lót boyshort

Nếu bạn đang có ý định mặc mini dress khoe khéo cặp đùi thon thì hãy nhớ ngay đến quần lót boyshort. Gấu quần ngang che chắn kín đáo hơn so với quần lót brief hay quần lót bikini. Tưởng tượng đến những pha “hớ hênh” do cơn gió bất chợt thổi qua xem, dạng quần này sẽ cứu nguy cho bạn đấy.

2. Trang phục công sở

trang phục công sở

Váy bút chì thường được lựa chọn làm trang phục công sở.

quần lót không đường may

Đối với trang phục công sở như quần tây hay chân váy thì sự lựa chọn ở đây là quần lót không đường may, quần lót cạp cao hay quần lót kiểu Pháp. Quần lót cạp cao giúp bạn định hình vóc dáng và đừng quên nói lời tạm biệt với quần lót viền ren, bạn nhé. Quần lót kiểu Pháp cũng là ý tưởng hay khi chúng có phần eo cao, hai bên khoét sâu giúp ôm trọn mông chắc chắn.

3. Váy ôm sát cơ thể

Váy ôm sát

Váy ôm sát

quần lót gen

Cách tốt nhất khi mặc váy ôm sát chính là… KHÔNG MẶC QUẦN LÓT! Nếu ngại ngùng thì bạn có thể tìm đến quần lót định hình (quần gen) có phần ống quần dài đến gối. Ngoài ra, quần bikini hoặc quần lót viền ren cũng là một gợi ý hay. Quần lót dây cố định form dáng cơ thể nhưng không hằn đường viền lên trang phục ngoài. Quần lót bikini thì tạo một dây đai thắt lưng dưới vòng eo một cách tự nhiên nhất và là sự lựa chọn chuẩn cho những chiếc váy ôm sát.

4. Quần legging ôm sát

quần legging

Quần legging

quần g string

Quần lót G-string sẽ là một “chiến binh” đắc lực giúp che phủ tốt phần thân dưới khi mặc quần body ôm sát. Chiếc quần lót nhỏ mỏng manh này men dọc theo hình dáng cơ thể tạo cảm giác thoải mái nhất. Bạn không cần phải điều chỉnh quần lót của mình liên tục như khi mặc những loại quần thông thường khác đâu. Quần lót G-string còn là sự lựa chọn số 1 cho buổi hẹn hò ngọt ngào nữa đó.

5. Quần trắng hoặc đồ mỏng

quần trắng

Quần trắng

quần lót nude

Quần lót màu nude/trắng là sự kết hợp tuyệt vời nhất cho những chiếc quần trắng.

quần lót tiệp màu da

Ghi nhớ: chọn quần lót tiệp với màu da của bạn. Bạn cũng có thể chọn quần lót bikini màu nude để tránh những ánh mắt săm soi phần viền quần trong hằn lên phía ngoài. Nếu bạn không có quần màu da, thay thế liền bằng chiếc quần lót hipster màu xám! Quần lót hipster xám hay quần lót ôm trọn mông mang lại cảm giác thoải mái, tiện lợi.

__

Xem thêm

Cách chọn quần lót nữ đẹp theo dáng vòng 3

10 thương hiệu nội y nổi tiếng tại Việt Nam

7 loại áo ngực không thể thiếu trong tủ quần áo của phái đẹp

Nhóm thực hiện

Ngô Phương Thảo (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE, lược dịch)

Bài viết liên quan

Style Guide