Cách chọn hoa tai phù hợp với từng hình dáng khuôn mặt

Đăng ngày:

Chọn hoa tai phù hợp với từng hình dáng khuôn mặt là một trong những bí quyết mặc đẹp của nhiều sao thế giới. Dù chỉ là phụ kiện “nhỏ xinh” nhưng hoa tai có thể giúp gương mặt trông hài hòa và cân đối hơn.

Dù bạn có gương mặt tròn, dài hay góc cạnh, các cách chọn hoa tai dựa trên hình dáng khuôn mặt dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi kết hợp phụ kiện. Không những vậy, danh sách người nổi tiếng có cùng kiểu khuôn mặt sẽ cho bạn nhiều gợi ý khi tìm kiểu hoa tai phù hợp.

khuôn mặt trái xoan

Những cô gái có khuôn mặt trái xoan thường có vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính. Với gò má và quai hàm thanh thoát, bạn có thể diện kiểu hoa tai hình học như tam giác, tứ giác… Khuyên tai góc cạnh tạo điểm nhấn và làm khuôn mặt bạn thu hút hơn. Gương mặt sẽ trông thanh thoát hơn nếu bạn đeo hoa khuyên tai hình giọt nước, hình tròn, bầu dục với chiều dài vừa phải.

Để tìm gợi ý các dáng hoa tai hợp với gương mặt, bạn có thể tham khảo cách chọn phụ kiện của Yoona, Irene (Red Velvet), Beyoncé, Jessica Alba.

Yoona đeo hoa tai tròn dài - cách chọn hoa tai phù hợp với hình dáng gương mặt

(Ảnh: TPG/Click Photos)

cách chọn hoa tai phù hợp gương mặt như irene red velvet

Hoặc phá cách hơn, bạn có thể đeo một đôi hoa tai cầu kỳ với đầm hoặc áo trễ vai khi đi dự tiệc. (Ảnh: SM Entertainment)

khuôn mặt tròn

Gương mặt bạn có chiều dài và rộng gần bằng nhau, má bầu bĩnh và cằm tròn. Để gương mặt trông thon hơn, bạn nên đeo hoa tai dài, có kích thước hài hoà với gương mặt. Nếu muốn đeo khuyên tai vòng, bạn nên chọn các thiết kế có đường kính lớn để cân bằng với tỉ lệ gương mặt. Kiểu hoa tai tròn, nhỏ dễ làm gương mặt bạn mất cân đổi bởi chúng có thể kéo dài chiều ngang gương mặt bạn.

Đây chính là lý do các sao có gương mặt tròn như Solar (Mamamoo), Miranda Kerr, Selena Gomez thường xuyên diện kiểu hoa tai dài qua cằm và có bề ngang nhỏ.

Selena Gomez chọn hoa tai dài - cách chọn hoa tai phù hợp hình dáng gương mặt

(Ảnh: WireImage)

khuôn mặt hình trái tim

Trán rộng và cằm nhỏ làm gương mặt bạn có dáng tương tự hình tam giác ngược. Các kiểu khuyên tai dài và có bề ngang lớn “nịnh” mặt bạn bởi chúng tạo tổng thể cân bằng với chiều ngang của phần trán. Mặt trái tim thường có gò má cao và xương quai hàm góc cạnh. Để đường nét khuôn mặt “mềm mại” hơn, bạn nên thử các kiểu khuyên tai hình tròn, giọt nước, bầu dục…

Reese Witherspoon, Scarlett Johansson là hai nữ minh tinh có gương mặt hình trái tim, họ thường xuyên đeo hoa tai dài, đính đá hình tròn, bầu dục.
Scarlett Johanson đeo hoa tai đính đá hình tròn - cách chọn hoa tai phù hợp với hình dáng gương mặt

(Ảnh: biography.com)

khuôn mặt hình vuông

Mặt hình vuông có bề ngang phần trán, má và cằm bằng nhau, đường chân tóc và xương quai hàm vuông vức. Những người có gương mặt hình vuông thường được đánh giá là có cá tính. Tuy nhiên, đường nét gương mặt góc cạnh dễ làm kiểu mặt này trông hơi nam tính. Ngoài việc để tóc xoăn nhẹ, bạn hãy thử đeo các kiểu khuyên tai dài, có đường nét mềm mại như hình giọt nước, bầu dục… để gương mặt thanh thoát hơn. Bạn nên tránh hoa tai hình tròn bởi sự tương phản về hình dáng dễ thu hút sự chú ý vào các đường nét không mong muốn.

Katie Holmes, Demi Moore, Gwyneth Paltrow, Paris Hilton là những minh tinh có kiểu gương mặt này. Và hoa tai hình giọt nước là phụ kiện gắn liền với họ trong hầu hết sự kiện.

Paris Hilton đeo hoa tai - cách chọn hoa tai phù hợp với hình dáng gương mặt

(Ảnh: Getty Images)

khuôn mặt dài

Nếu sở hữu dáng khuôn mặt này, bạn nên tránh các kiểu khuyên tai dạng dây mảnh bởi chúng tạo cảm giác gương mặt trông dài hơn. Thay vào đó, hãy chọn kiểu dáng có chiều ngang lớn như khuyên tai vòng, đính đá hoặc hình giọt nước. Liv Tyler có gương mặt dài kiểu quả trứng với góc cạnh. Chính vì thế, các kiểu khuyên tai có hình dáng cầu kỳ tạo điểm nhấn làm gương mặt cô trông thu hút hơn. Trong khi đó, gương mặt khuôn mặt dài với góc hàm vuông như Jennifer Garner, Kim Kardashian, Bella Hadid lại hợp với kiểu khuyên tai hình tròn, giọt nước.

Bella Hadid diện hoa tai vòng cỡ lớn - cách chọn hoa tai phù hợp với gương mặt

(Ảnh: Gotceleb)

Nhóm thực hiện

Bài viết: Ngọc Chuyên

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more