ELLE Style Calendar (18/05 – 24/05): Phong cách tối giản

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 15:55:37

Trong thời trang có một khái niệm tưởng chừng như nghịch lý “càng ít thì càng nhiều (less is more)”. Tuy nhiên, đó lại là một trong những xu hướng rất được ưa chuộng hiện nay, xu hướng thời trang tối giản (minimalism).

Chủ nghĩa tối giản trong thời trang là một phong cách đã tồn tại từ hàng thập kỷ trước qua chiếc áo cưới nổi tiếng của Balenciaga thiết kế năm 1967, những trang phục của nữ diễn viên Aundrey Hepburn diện trong phim Breakfast at Tiffany’s  nhưng có lẽ nó được công nhận rõ nhất qua các nhà mốt như Jil Sander, Balenciaga, DKNY, Calvin Klein và Céline

Phong cách tối giản là chọn trang phục thiên về sự đơn giản, ít chi tiết, ít phụ kiện với những tông màu trung tính, màu tối hoặc đơn sắc, hướng đến tiêu chí càng đơn giản càng tinh tế. Các nhà thiết kế tối giản chú trọng vào các đường cắt cúp, chất liệu vải nhiều hơn để có được một thiết kế cực kỳ đơn giản nhưng vẫn toát lên sự tinh tế và cá tính. Những thiết kế thời trang tối giản thường có vẻ ngoài lạnh lùng, tiết chế cảm xúc.

 

balenciaga-wedding-dress-archives-images-0602

Một ví dụ điển hình cho phong cách này là chiếc áo cưới nổi tiếng của Balenciaga thiết kế năm 1967

 

celine

Bộ sưu tậpXuân – Hè 2015 của Céline do Phoebe Philo thiết kế.

Cùng ELLE gợi ý cách phối đồ với phong cách này cho tuần mới nhé!

Nhóm thực hiện

Hứa Khánh Linh & Phương Anh

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Style Guide