ELLE Style Calendar(22/4 – 28/4): Dẫn đầu xu hướng cùng thời trang bền vững

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/04/2018 09:36:52

Xu hướng thời trang bền vững đang được các tín đồ thông thái ưa chuộng bởi những ảnh hưởng tích cực cho môi trường, động vật và con người.

Thời trang là một trong những ngành công nghiệp độc hại nhất. Trong quá trình sản xuất, ngành thời trang gây hại cho động vật để lấy da và lông, xả lượng lớn chất thải hủy hoại hệ sinh thái. Thời trang bền vững diễn ra như một bước đi tất yếu nhằm tối thiểu hóa những tác động xấu này.

Thời trang bền vững đang dần trở thành xu thế chủ đạo của thời trang thế giới. (Ảnh:Thefreshexchange)

Thời trang sinh thái tập trung vào 2 giai đoạn chính: sản xuất và sử dụng. Trong quá trình sản xuất, khâu tìm và xử lí chất liệu thường  tạo ra nhiều rác thải công nghiệp độc hại. Do vậy, thời trang sinh thái tập trung vào chất liệu tự nhiên hoặc chất liệu tái chế, được xử lý không gây hại đến môi trường, động vật và con người. Với sự phát triển của công nghệ, chất liệu của thời trang bền vững khá đa dạng, từ vải tái sử dụng đến sợi nhuộm tự nhiên, mà gần đây nhất là sợi ECONYL®, tạo ra từ nylon tái chế 100% có nguồn gốc từ lưới đánh cá và phế thải.

Quá trình sử dụng phụ thuộc chủ yếu vào tín đồ thời trang, khi họ là người ảnh hưởng chính đến thị trường may mặc. Sự ủng hộ với thời trang bền vững sẽ định hướng cho ngành thời trang nói chung, tạo ra những chuẩn mực phù hợp với hệ sinh thái.

Linen là chất liệu phổ biến trong thời trang bền vững. (Ảnh: Karenwoo)

Tại Việt Nam, thương hiệu thời trang Thụy Điển H&M vừa ra mắt BST Conscious Exclusive 2018 nhằm đưa thời trang bền vững đến gần người tiêu dùng Việt. Bộ sưu tập không chỉ tạo nên cơn sốt trong giới mộ điệu, mà còn truyền đạt thông điệp tích cực về trách nhiệm với môi trường và xã hội của ngành công nghiệp may mặc.

Bộ sưu tập bao gồm trang phục, giày dép và phụ kiện làm từ nguyên vật liệu tái chế, mà nổi bật là sợi ECONYL®, tạo ra từ nylon tái chế 100% có nguồn gốc từ lưới đánh cá và phế thải. (Ảnh: H&M)

Bộ sưu tập Conscious Exclusive 2018 được bán tại cửa hàng H&M Vincom Đồng Khởi. (Ảnh: H&M)

Lấy cảm hứng từ ngôi nhà sáng tạo của các nghệ sỹ người Thụy Điển Karin và Carl Larsson cuối thế kỷ 19 – đầu thế kỷ 20, BST Conscious Exclusive 2018 hướng về phong cách mùa hè. Gam màu thiên về tự nhiên như rêu và chàm, gợi nhớ về bờ biển với bãi đá trải dài bên những cánh rừng xanh mượt.

Bạn có thể bắt gặp những thiết kế đặc trưng của mùa hè như váy maxi hay chân váy ngắn. Một số ứng dụng thời trang thường nhật như áo sơ mi, bộ suit hay khăn được BST Conscious Exclusive 2018 biến hóa cùng họa tiết statement. Đầm dạ hội trong BST này được thiết kế bằng nhiều chất liệu, từ TENCEL™, vải lanh hữu cơ đến polyester tái chế và ECONYL®.

thời trang bền vững

Thời trang bền vững có thể xuất hiện trong cuộc sống thường ngày. (Ảnh: H&M)

Thiết kế mới của H&M Conscious Exclusive 2018 đưa ra một lựa chọn thời trang mới cho giới mộ điệu Việt. Hãy để ELLE gợi ý một vài cách kết hợp cùng items trong bộ sưu tập nhé!

Xem thêm:

ELLE Style Calendar: Những chiếc đầm sơmi bừng tỏa tính nữ giữa mùa hạ (15/4 – 21/4).

ELLE Style Calendar: Sành điệu cùng túi vải Tote bag (26/3 – 1/4).

Nhóm thực hiện

(Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE? Ảnh: Tổng hợp)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Style Guide