ELLE Style Calendar: Làm duyên với khăn lụa (19/09 – 25/09)

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 15:23:02

Chất liệu lụa được đặc biệt ưu ái để làm ra những chiếc khăn lụa thiết kế nhỏ gọn.

Với ưu điểm mềm mại, bay bổng, chúng phù hợp với tiết trời se lạnh của mùa thu và được kết hợp đa dạng cho nhiều phong cách thời trang.

Các hoa văn tuyệt đẹp trên chiếc khăn lụa Hermès nghìn đô
Đã có hơn 2000 mẫu khăn lụa Hermès ra đời từ sự hợp tác giữa Hermès với các nghệ sĩ tự do thế giới, cũng như liên tục tìm kiếm, săn đón các tài...

Trong khi những chiếc khăn len to sụ, tuy ấm áp nhưng đôi lúc khiến bạn như biến thành chú gấu xám thì giải pháp chính là loại khăn lụa nhẹ (một phụ kiện đậm chất Việt). Có thể nói Việt Nam là một trong những cái nôi về vải lụa nên để tìm được một chiếc khăn lụa đẹp thì gần như không hề khó; tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn sẽ biết cách sử dụng khăn lụa một cách sành điệu nhất. Với những tín đồ thời trang, chiếc khăn không đơn thuần là một vật giữ ấm, mà việc kết hợp kiểu dáng, chất liệu trên trang phục thể hiện nét cá tính rất riêng.

ELLE Style Calendar Làm duyên với khăn lụa

Chưa có mùa nào trong năm mà những chiếc khăn lụa lại được tận dụng tối đa trong mọi hoàn cảnh như thế. Chỉ với một chiếc khăn mỏng xinh xắn, bạn đã có thể biến hóa với mọi phong cách làm đẹp, từ cô nàng cowgirl bụi bặm đến quý cô nữ tính điệu đà. Điểm nhấn tuy nhỏ nhưng cực kỳ hiệu quả này được ELLE Style Calendar tuần này mang đến, cùng bạn khám phá thêm những ứng dụng thú vị và hợp mốt cho phong cách mùa thu đông năm nay.

.

khăn-lụa-elle-vn (3) Thanh lịch tuyệt đối trong thiết kế đầm đen kết hợp với khăn họa tiết. Không kể độ tuổi nào, bạn luôn cực ký bắt mắt với những phụ kiện nhỏ mà chất.

Thanh lịch tuyệt đối trong thiết kế đầm tối giản kết hợp với khăn họa tiết. Không kể độ tuổi nào, bạn luôn cực ký bắt mắt với những phụ kiện nhỏ mà chất.

 

khăn-lụa-elle-vn (2)

Vẫn là váy maxi nữ tính nhưng với một chiếc khăn làm điểm nhấn thì sao? Cùng chiếc thắt lưng bản nhỏ, bạn đã biến thành cô nàng ngọt ngào rồi đó.

Ứng dụng không nên bỏ qua của khăn họa tiết là biến chúng thành chiếc turban cá tính. Phù hợp với hầu hết mọi trang phục và khiến bạn trở nên nổi bật ngay tức khắc.

khăn-lụa-elle-vn (9)

Chiếc khăn lụa chưa bao giờ được biến tấu đa dạng đến thế, chúng điểm thêm những chi tiết vô cùng hay ho cho tổng thể bộ trang phục mà bạn đang mang. Một chút màu sắc trên túi xách, hay biến hóa thành vòng tay, dù thế nào chúng cũng xuất hiện một cách tinh tế nhưng nổi bật.

khăn-lụa-elle-vn (5)

khăn-lụa-elle-vn (6)

ELLE Style Calendar: Làm duyên với khăn lụa

Không hẳn là những phụ kiện như thế này không thể mang đến công sở, hãy nhìn những tín đồ của khăn họa tiết mặc chúng với bô suits nữ tính nhưng cực cá tính thế nào.

20 cách thắt khăn lụa Hermès ấn tượng và phong cách
Có lẽ mỗi chúng ta, khi nhắc tới khăn lụa, ai đó sẽ cũng đều mường tượng trong đầu mục đích sử dụng của chúng là gì?

khăn-lụa-elle-vn (1)

Bạn còn đợi gì nữa mà không sắm ngay cho mình những chiếc khăn lụa đáng yêu để refresh phong cách trong những ngày gió đang về. Cùng ELLE Style Calendar xuống phố trong 7 ngày tới và phá cách cùng khăn lụa họa tiết nhé.

Xem thêm

ELLE Style Calendar: Trang phục denim 

ELLE Style Calendar: Quần jeans phá cách

ELLE Style Calendar: Áo thun quần jeans 

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài viết liên quan

Style Guide