ELLE Style Calendar: Xu hướng thời trang Hè (25/04 – 01/05)

Đăng ngày:

Việc chạy theo xu hướng thời trang của giới mộ điệu qua từng mùa là chuyện vui-buồn muôn thuở. Nhưng nếu đã là người quan tâm đến thời trang, chắc chắn bạn không thể ngó lơ với điều đang thịnh, điều đang suy. Cùng ELLE đuổi theo thời trang với các xu hướng cho mùa hè nhé!

Có những mốt tàn đi rất nhanh ngay khi một mùa thời trang kết thúc, và cũng có nhiều xu hướng trở thành đặc điểm không thể thiếu – mà người ta thường định nghĩa rằng: Cứ nhìn thấy là biết đang đến Thu-Đông hay Xuân-Hè.

Mùa Xuân-Hè 2016 đã kết thúc, bên cạnh tính bất hủ không thể thiếu của các xu hướng thời trang kinh điển, các xu hướng mới – có lạ, có quen – được dự đoán sẽ trở thành mốt suốt hậu Xuân-Hè, kéo dài đến tận Thu-Đông.

Cùng ELLE điểm lại những xu hướng thời trang cho Hè này nhé!

1. Họa tiết in hoa: Bạn có thể duy trì phong cách nữ tính lãng mạn, nhưng ELLE gợi ý bạn nên thử phối hợp với áo sơ mi trắng oversized – cũng đang là mốt – với giày thể thao, hoặc sandals cá tính.

x

Họa tiết in hoa.

Họa tiết in hoa.

Họa tiết in hoa.

Họa tiết in hoa.

Họa tiết in hoa.

2. Kẻ sọc: Phong cách Nautico, French-chic hay Prints on Prints,… họa tiết kẻ sọc đều thỏa mãn được mọi đòi hỏi của người mặc. Mix & match với denim màu sáng là lựa chọn không tồi chút nào.

x

Họa tiết kẻ sọc.

Họa tiết kẻ sọc.

Họa tiết kẻ sọc.

Họa tiết kẻ sọc.

3. Dún bèo: Thuộc về thiên hướng ăn mặc lãng mạn, dún bèo – dưới mọi cái nhìn thẩm mỹ – là loại chi tiết thời trang không thể nào vắng mặt trên sàn diễn, hay thậm chí là street style biến chuyển không ngừng.

x

Dún bèo.

Dún bèo.

Dún bèo.

Dún bèo.

4. Slip dress/Pyjamas: Chiếc đầm ngủ chưa bao giờ xa xỉ và xinh đẹp hơn đến thế. Thời trang có công rất lớn trong việc giải thoát chiếc đầm ngủ và pyjamas ra khỏi hạng mục những trang phục mặc ở nhà, đưa nó vào dòng chảy xu hướng chính thống. Đơn giản: Bởi vì thời trang luôn cưng chiều và luôn muốn lột tả vẻ đẹp quyến rũ của phụ nữ. Bạn đừng lo khó kết hợp nhé, vì đây là xu hướng ưu tiên tính đơn giản và thanh lịch.

x

Slip dress.

Slip dress/Pyjamas.

Pyjamas.

5. Pleat, please! (xếp pli): Chi tiết xếp pli trên trang phục của mùa thời trang Xuân-Hè 2016 có chút thay đổi so với các mùa cũ, ở điểm: Các đường xếp nếp mạnh mẽ hơn và phóng khoáng hơn, nhằm ứng dụng tối đa cho mọi phong cách ăn mặc, lẫn sự thay đổi trong gu thời trang của giới mộ điệu. Gợi ý bạn kết hợp với áo blouse kiểu cold shoulder (hở vai) để tăng tính thời trang.

x

Xếp pli xúng xính theo từng bước đi.

Xếp pli xúng xính theo từng bước đi.

Xếp pli xúng xính theo từng bước đi.

6. Labels/Logos: Bắt nguồn từ chủ nghĩa nổi loạn muốn khẳng định bản thân hết sức cá tính của văn hóa thời trang của giới trẻ, việc một chiếc áo khoác được custom/đính kết đầy khắp slogan, logo, biểu tượng sặc sỡ đã không còn là điều ít thấy. Đây là một xu hướng thời trang tiềm năng và rất được đón nhận.

x

Labels/Logos.

Labels/Logos.

Labels/Logos.

Labels/Logos.

7. Họa tiết da thú/Dân tộc châu Phi: Những chuyến du ngoạn, các kì nghỉ du lịch lý thú đã truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế hàng đầu và thế là Thu-Đông có lông thú, Xuân-Hè có họa tiết da động vật. Đặc biệt phổ biến là da báo và da trăn. Nhưng với xu hướng này, bạn nên chú ý đến màu sắc của họa tiết cùng chi tiết trang phục để tránh rơi vào trường hợp nặng nề, lỗi mốt.

x

Họa tiết da động vật.

Họa tiết da động vật.

Họa tiết da động vật.

Họa tiết da động vật.

Cùng ELLE đuổi theo thời trang với các xu hướng cho mùa Hè nóng bức đang đến nhé!

Xem thêm

ELLE Style Calendar: Đầm đen cá tính 

ELLE Style Calendar: Áo khoác blazer nữ 

ELLE Style Calendar: Phong cách thời trang monochrome

Nhóm thực hiện

Bài: Thúy Vy / Ảnh minh họa: Sưu tầm

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Style Guide