Nghệ thuật chọn phụ kiện thời trang của stylist nổi tiếng Hollywood

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 10/04/2018 19:55:52

Micaela Erlanger, chuyên gia trang phục cho các ngôi sao Hollywood hàng đầu như Meryl Streep, Lupita Nyong’o, đưa ra tám lời khuyên về việc chọn lựa phụ kiện giúp bạn luôn tự tin nổi bật.

Chọn và sắp xếp phụ kiện thời trang không đơn giản như một cuộc dạo chơi, giống như lướt qua các quầy hàng và nhặt lấy những gì bạn thích. Công việc này không mang tính chất ngẫu nhiên, tùy hứng nhưng cũng không có bất cứ quy tắc nào được đưa ra.

1. Chi tiêu có chiến lược

Đầu tư vào túi xách và giày luôn chiếm một khoản lớn là điều dễ hiểu nhưng bạn không cần thiết phải bỏ cả gia tài để có những bộ phụ kiện hào nhoáng. “Bạn có thể có những kính mắt độc đáo với hình dáng thú vị, màu kính mắt đa dạng của các nhãn hiệu thiết kế khác nhau ở một mức giá hợp lý”, Erlanger cho biết.

Kính mắt với nhiều kiểu dáng và màu sắc. (Ảnh: pinterest)

2. Thoải mái là yếu tố hàng đầu

“Không có gì tồi tệ hơn đôi giày gót gây đau đớn”. Sự thoải mái luôn ưu tiên khi ta cân nhắc chọn lựa bất kỳ loại trang phục hay phụ kiện thời trang nào. Dù có đẹp đến mê hoặc đến mức nào nhưng nếu nó khiến bạn khó chịu, hãy “dung cảm” từ chối.

Một số nhãn hiệu ưa thích của Micaela Erlanger là Manolo Blahnik, Paul Andrew, và Schutz.

Giày Pump hãng Paul Andrew có giá $589. (Ảnh: farfetch.com)

Bạn có biết bí quyết dẹp tan những cơn đau từ giày cao gót?
Giày cao gót là nguyên nhân của nhiều cơn đau chân. Làm sao để giảm thiểu điều này? hãy cùng ELLE tìm hiểu.

3. Đừng ngại mua hàng hiệu đắt tiền

Chi tiêu hợp lý không đồng nghĩa với việc chỉ được sắm những món đồ có giá “bèo bọt”. Đôi khi, bạn nên mạnh dạn tặng bản thân một món đồ hiệu vào một dịp đặc biệt nếu nó thật sự xứng đáng.

Đồng hồ Boy-friend của Chanel trị giá $37,800. (Ảnh: chanel.com)

4. Phối hợp phụ kiện theo các “lớp”

Lời khuyên của Micaela Erlanger là phối các “lớp” phụ kiện theo số lẻ để tạo sự cân bằng cho trang phục. Một điểm khác cần lưu ý là độ dày và rộng của từng món đồ và cách chúng trở nên nổi bật như thế nào. Bạn có thể kết hợp các kim loại màu bạc, vàng và hồng vàng một cách dễ dàng miễn là chúng hài hòa với nhau về tổng thể.

Một số cách kết hợp phụ kiện kim loại. (Ảnh: pinterest)

5. Tạo điểm nhấn bằng một phụ kiện

Hãy nghĩ về sự thu hút của bộ trang phục. Bạn có đặc biệt yêu thích một phụ kiện thời trang nào không? Hay bạn muốn làm nổi bật phần nào của cơ thể? Hãy nghĩ về điều đó và chọn lựa kỹ càng những món đồ đi kèm.

6. Quy tắc sinh ra là để phá vỡ

Những gì ta thường làm theo truyền thống là kết hợp túi và giày ton sur ton nhưng đối với thời trang hiện đại, điều này không còn là bắt buộc.

Sự lệch tông giữa giày và túi vẫn tạo sự ăn ý cho bộ đồ. (Ảnh: lorensworld)

7. Làm mới mỗi mùa theo mùa

Xu hướng về phụ kiện luôn thay đổi mỗi mùa. Bạn không nhiết thiết phải chạy theo tất cả xu hướng nhưng cũng đừng ngại trải nghiệm những thứ mới.

8. Mang đậm dấu ấn cá nhân

Bạn luôn đi những đôi giày “kỳ quái”? Bạn đam mê phối hợp những chiếc tất đầy sắc màu với giày cao gót? Thời trang chưa và sẽ không bao giờ tuân theo bất cứ quy luật nào. Hãy tự tạo cho mình một phong cách mang đậm bản sắc của riêng mình.

Một sản phẩm trong BST của nhà Anya Hindmarch. (Ảnh: The luxury)

Xem thêm:

5 bí quyết để có phong cách thời trang tao nhã như Meghan Markle

Nhà thiết kế Kye – “đứa con hoang” của Tuần lễ Thời trang Seoul

Nhóm thực hiện

Vân Anh (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Hình ảnh: Tổng hợp)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Style Guide