7 bí quyết bỏ túi để kết hợp các item với giá thành khác nhau

Đăng ngày:

Hãy cùng Elle học cách kết hợp các item có nhũng mức giá khác nhau mà vẫn đem lại cho bạn sự nổi bật

Trước đây, bạn chưa từng nghĩ tới việc kết hợp chiếc túi Chanel với một chiếc đầm hay áo khoác giá rẻ, việc phối đồ giữa các item như vậy vẫn làm cho bạn nổi bật. Cái cách mà bạn phối tổng thể trang phục một cách thống nhất, hợp thời trang và thanh lịch khi từng item có bối cảnh và mức giá khác nhau – đó là một nghệ thuật.

ELLE VN sẽ giới thiệu cho bạn 7 bí quyết để bạn có thể áp dụng ngay cách kết hợp hay ho này.

item

1. Đầu tư lâu dài

Hãy quyết định bạn muốn đâu là các item đáng để đầu tư. Đó có phải là các item thiết yếu của tủ đồ bạn như jeans, áo khoác, giày, hay túi xách? Bất cứ item nào mà bạn muốn, hãy chắc chắn rằng việc đầu tư của bạn sẽ đem lại cho bạn một số lợi lộc dài hạn. Bạn sẽ mặc những item này nhiều lần, vì vậy hãy đảm bảo chúng có chất lượng cao, bền, và sẽ không cần thay thế chỉ sau vài lần mặc.

item

2. Đừng chi vào các xu hướng

Nếu bạn có khao khát với những items có xu hướng theo mùa (túi đeo hông fanny packs, có hoạ tiết thêu mạnh mẽ, hay những chiếc mũ baker boy), hãy đến ngay một trong các cửa hàng thời trang nhanh như H&M, Zara, hay Forever21. Đừng đầu tư một tấn tiền vào những bộ cánh có thể trở nên tẻ nhạt chỉ trong sáu tháng tới một năm. Bạn nên thử các xu hướng đó trước tiên với các sản phẩm có giá thành thấp, và nếu bạn vẫn thích và mặc lại nhiều lần, sau đó bạn hẵn đầu tư vào item có chất lượng cao cấp hơn. Bạn có thể phối hợp các item xu hướng với các high-end item (quần áo mắc tiền), và nó sẽ là sự cân bằng thẩm mỹ tuyệt vời.

item

3. Mua sắm thông minh

Nếu bạn đầu tư vào các item chủ lực mà bạn sẽ diện mỗi mùa, hãy mua sắm thông minh. Mua vào cuối mùa hoặc hết mùa. Kiểm tra các trang web bán lẻ thứ ba như Net-a-Porter và Gilt và các trang web bán lại như TheRealReal hay Tradesy, và chắc chắn bạn có mua sắm xung quanh để tìm ra item tốt nhất trước khi ra quyết định cuối cùng. Với các high-end item, bạn không nhất thiết chỉ mua những màu trung tính hay đen, bạn có thẻ mua các màu sắc vui nhộn hoặc có trang trí, chỉ cần đảm bảo bạn có thể mặc nó vào nhiều dịp và thực sự yêu thích nó.

item

4. Hiểu rõ khi nào nên phá bỏ quy luật

Bạn có thể pha trộn giữa một chiếc đầm đắt tiền với một đôi giày rẻ tiền hợp mốt, hoặc một chiếc áo khoác đắt tiền với đôi giày hạng trung. Tất cả đều là về sự pha trộn và kết hợp các item với nhau. Hãy lưu ý đừng để các item đó quá trội nhau vì khả năng cao sẽ làm hỏng cả trang phục của bạn.

item

5. Tìm kiếm sự đắt tiền

Đây là điều quan trọng khi bạn tìm kiếm các item với giá thấp (low-price). Suy nghĩ và tìm kiếm các item trông đắt tiền bằng việc kiểm tra chất vải để đảm bảo chúng sẽ không hư hỏng, sổ lông, hoặc rách hoặc dễ dàng có vết bẩn. Hầu hết các cửa hàng thời trang nhanh đều cung cấp các item có chất lượng tốt, nếu bạn chịu tìm kiếm kĩ lưỡng. Nếu nhìn lần đầu, bạn đã thấy item đó rẻ tiền, thì nó sẽ trông tệ hơn khi bạn kết hợp với các item khác – nên hãy bỏ qua nó.

item

6. Biến nó trở thành của riêng bạn

Hãy nhớ rằng bạn không bị bó buộc với bất kì item nào. Bạn có thể tháo đai thắt lưng, thay thế bởi một nút nhựa rẻ tiền, hoặc bằng cách nào đó của riêng bạn. Việc tự tạo ra một item mới bởi chính bạn sẽ mang lại nhiều điều độc đáo. Tất thảy là về tầm nhìn!

item

7. Không sao chép

Điều cuối cùng và quan trọng nhất: không sao chép, đặc biệt là các item đắt tiền. Hầu như mọi nhà bán lẻ thời trang và thời trang nhanh đều làm lại các phiên bản túi xách, giày của các nhà thiết kế, và bạn còn có thể mua các item như vậy ở trên mạng. Các mặt hàng này nổi bật và có thể làm giảm giá trị gốc các high-end item. Khi không chắc chắn, hãy làm mọi thứ đơn giản, tìm các item độc đáo, tránh các item có mang nhãn hiệu dễ nhận biết. Nếu bạn không thể nghĩ ra cách kết hợp thì trang phục đơn sắc luôn giành chiến thắng.

Xem Thêm

Học cách diện trang phục ”đẹp – chuẩn” cho những cô nàng chân ngắn

Học cách mặc đẹp từ các fashionista tại Tuần lễ thời trang Paris

Nhóm thực hiện

Quế Anh (Nguồn: Tạp chí phái đẹp Elle/ Hình ảnh: IMAXTREE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Style Guide