Áo sơ mi nữ hàng hiệu trên sàn diễn thời trang 2015

Đăng ngày:

Thật dễ dàng để mặc một chiếc áo sơ mi theo phong cách công sở, nhưng nếu chuyển sang phong cách đường phố, hay thâm chí diện trong các sự kiện trang trọng, áo sơmi vẫn tạo nên sức hút riêng.

Luôn là một món đồ không thể thiếu của thời trang: đơn giản, linh hoạt và thanh lịch, chiếc áo sơmi có thể giải quyết mọi vấn đề về phong cách, mặc ở mọi sự kiện và dễ dàng kết hợp với mọi loại trang phục khác nhau.

ao so mi nu hang hieu

Người ta tin rằng chiếc áo đầu tiên xuất hiện vào khoảng năm ngàn năm trước ở Ai Cập cổ đại. Trong cuộc khai quật một ngôi mộ Ai Cập, các nhà khảo cổ đã tìm thấy một chiếc áo sơmi bằng vải lanh. Thời Trung cổ, áo sơmi trở thành một phần bắt buộc trong tủ quần áo của nam giới và phụ nữ mặc nó như đồ lót. Trong một thời gian dài, áo sơmi chỉ được xem là trang phục dành riêng cho đàn ông. Từ thế kỷ XX, nhà thiết kế nổi tiếng Coco Chanel đã mang đến những cách tân mới mẻ, biến áo sơmi trở thành món đồ không thể thiếu trong tủ quần áo của tất cả phụ nữ trên thế giới. Nhiều thế kỷ trôi qua, thời trang không ngừng thay đổi, các xu hướng và phong cách đến rồi đi, chỉ có chiếc áo sơmi là vẫn giữ nguyên vị trí của nó.

Thật dễ dàng để mặc một chiếc áo sơmi theo phong cách công sở, nhưng nếu chuyển sang phong cách đường phố, hay thâm chí diện trong các sự kiện trang trọng, áo sơmi vẫn tạo nên sức hút riêng. Rất nhiều ngôi sao lựa chọn áo sơ mi nữ hàng hiệu như một phong cách thời trang quen thuộc, điển hình là Emma Watson, Jessica Alba, Cher Lloyd, Robert Pattinson, Kim Kardashian, Gwyneth Paltrow, Taylor Swift…

ao so mi nu hang hieu

Hãy cùng ELLE xem lại một số thiết kế áo sơmi cách tân độc đáo và ấn tượng trên sàn diễn thời trang 2015:

Xem thêm: 

3 mẫu áo sơmi nữ đẹp cần có cho mùa Hè

Bức họa trên áo sơmi

Ellewiki – Sự tái sinh của áo sơmi

Nhóm thực hiện

Bài: Đoàn Trúc

Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more