Living coral – màu cam san hô được dự đoán là tông màu “thống trị” năm 2019

Đăng ngày:

Sau Ultra Violet và Greenery, màu cam san hô sẽ là gam màu bùng nổ mạnh mẽ trong năm 2019. Dự đoán xu hướng màu sắc này đang mở ra những tín hiệu hân hoan cho năm mới sắp đến.

Dựa trên các xu hướng đương đại nổi bật ở nhiều lĩnh vực thời trang, âm nhạc, truyền thông… Viện màu Pantone đã chọn màu cam san hô (Living Coral) trở thành màu sắc đại diện cho năm 2019. Được công nhận là cơ quan cung cấp thông tin về màu sắc hàng đầu thế giới, Viện nghiên cứu màu sắc Pantone luôn đi đầu trong việc dự báo xu hướng, phát triển màu sắc và thiết kế các bảng màu trong nhận dạng thương hiệu.

Living coral – màu cam san hô

(Ảnh: Pantone)

Nếu sắc xanh ánh vàng (Greenery) và tím đậm (Ultra Violet) lần lượt là những gam màu “thống trị” năm 2017 và 2018, thì năm 2019 sẽ chứng kiến nhiều sự thay đổi lớn. Sau một năm đầy biến động với sự bùng nổ bất ngờ của công nghệ và mạng xã hội, năm 2019 được dự đoán sẽ là thời điểm “lên ngôi” của bảng màu thiên nhiên cũng như tư duy hướng về môi trường.

Living coral – màu cam san hô 5

(Ảnh: Pantone)

Đại diện cho sự vui vẻ, nguồn năng lượng và khao khát hướng về thiên nhiên của con người, màu cam san hô chính là lựa chọn hoàn hảo cho “Màu sắc của năm 2019” (Color of the Year 2019). Bên cạnh đó, kết cấu “nhân bản” của gam màu này còn mang thông điệp về sự kết nối và tương tác xã hội giữa người với người. Cam san hô (Living Coral) có mã màu chính thức là 16-1546 TPX.

Living coral – màu cam san hô 3

(Ảnh: Pantone)

Những rạn san hô sống động nằm ở trung tâm hệ sinh thái. Tương tự cách mà san hô trở thành nguồn sống cho các sinh vật biển, màu cam san hô (Pantone 16-1546 Living Coral) mang lại cho chúng ta nguồn năng lượng sống tích cực cũng như sự dung dưỡng để tiếp tục phát triển giữa sự thay đổi của dòng chảy xã hội.

Màu sắc là lăng kính phản chiếu chính xác nhất những sự thật trong thế giới tự nhiên cũng như dòng chảy kỹ thuật số. Với trường hợp của gam màu cam san hô thì điều này lại đúng hơn cả. Khi con người cần sự kết nối, dễ dàng tìm thấy sự đồng điệu từ tính “nhân hóa” của màu cam san hô”, Giám đốc điều hành Viện nghiên cứu màu sắc Pantone Leatrice Eiseman cho biết.

Living coral – màu cam san hô 6

(Ảnh: Shutter Stock)

Cuộc sống càng hiện đại, con người càng có xu hướng tìm về với tự nhiên. Sự thay đổi này có thể được tìm thấy qua thời trang, thiết kế kiến trúc, phong cách sống, công nghệ…

Trước đó, giới mộ điệu đã được chứng kiến sự nhen nhóm của Living Coral trong các bộ sưu tập của loạt nhà mốt tên tuổi dành cho mùa mốt Xuân – Hè 2019. Từ Marc Jacobs, Etro cho đến Sies Marjan, màu cam san hô đều xuất hiện với những biến tấu đầy sáng tạo.

Living coral – màu cam san hô 7

Từ trái qua phải: các thiết kế màu cam san hô trong BST Xuân – Hè 2019 của Etro, Marc Jacobs và Sies Marjan. (Ảnh: Imaxtree)

Từ sàn diễn thời trang cao cấp đến thời trang ứng dụng, tông màu cam san hô cũng len lỏi trên những bộ cánh của fashionista trên khắp thế giới. Rực rỡ, nhưng không gây chói mà còn rất tươi mát và ngọt ngào, màu cam san hô sẽ là một khởi đầu thú vị dành cho năm 2019.

Living coral – màu cam san hô 13

(Ảnh: Popsugar)

Living coral – màu cam san hô 15

(Ảnh: Hello!)

xu hướng màu cam san hô street style

(Ảnh: memorandum)

__

Xem thêm:

Diện đồ Thu sành điệu cùng tông màu nâu trầm ấm

Viện màu sắc Pantone công bố Color of The Year 2017

Nhóm thực hiện

Bài: Khánh Linh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: CNN

Hình ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more