Phụ kiện retro – Làn gió hoài cổ cho thời trang mùa Thu

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 05/09/2019 09:11:59

Phụ kiện mang cảm hứng vintage với thiết kế tinh giản kết đôi nhịp nhàng với trang phục màu trung tính, là điểm nhấn thú vị cho thời trang ngày vào Thu.

Phụ kiện retro là một phần không thể thiếu trong tủ đồ của các tín đồ thời trang hoài cổ. Gam màu cổ điển, thiết kế mộc mạc mà cá tính, vòng cổ chunky, lắc chân hay hoa tai kết hợp cùng ngọc trai tô điểm cho diện mạo của nàng khi tiết trời vào Thu.

phụ kiện retro vòng cổ chunky layer mắt kính to bản

Ảnh: Imaxtree

Khi dòng chảy thời trang retro được các nhà mốt lăng xê trên sàn diễn, Instagram của nhiều fashionista thế giới cũng cập nhật không ngừng các thiết kế mang gam màu xưa cũ. Đó là chiếc áo thun oversize, quần ống rộng, giày mũi vuông, vòng cổ chunky cá tính… Dưới tiết trời mùa Thu mát mẻ, phụ kiện mang cảm hứng vintage kết hợp nhịp nhàng với trang phục gam màu trầm, trung tính.

phụ kiện retro - vòng cổ chunky to bản và áo khoác da rắn

Ảnh: Imaxtree

phụ kiện retro - vòng cổ chunky

Ảnh: Fashionista

Vòng cổ chunky, hoa tai to bản thích hợp với những cô nàng cá tính. Phụ kiện retro đính ngọc trai hay chi tiết vỏ sò níu kéo chút hơi thở mùa hạ tạo điểm nhấn cho thời trang mùa Thu thêm thú vị.

phụ kiện retro - vòng cổ to bản

Ảnh: Whowhatwhere

phụ kiện retro - hoa tai và dây chuyền ngọc trai

Ảnh: Thestreetvibe

Phụ kiện mang dấu ấn riêng, tại sao không? Bạn có thể chọn mặt dây chuyền có chữ cái bắt đầu tên gọi hoặc “mượn” vòng cổ, vòng tay của bà, của mẹ và biến tấu một chút để tạo ra món phụ kiện đặc biệt. Khi kết hợp phụ kiện theo kiểu layer, bạn nên chú ý đến sự hài hòa trong chất liệu. Nguyên tắc quan trọng trong cách phối phụ kiện là sự thống nhất về kim loại.

phụ kiện retro vòng cổ nhiều chất liệu

Ảnh: @heyhegia

phụ kiện retro vòng cổ L leoniehanne

Ảnh: @leoniehanne

Khi đeo đồng hồ, vòng tay, nhẫn hay kết hợp tất cả chúng trên cùng tổng thể, hãy cố gắng chọn một loại kim loại duy nhất. Ví dụ như tất cả cùng làm từ bạc, hoặc vàng, cùng tông màu vàng hồng…

vòng cổ layer best dressed

Ảnh: @best.dressed

phụ kiện retro vòng cổ layer nhiều tầng

Ảnh: Glamour

Bên cạnh đó, sự cân bằng giữa tỷ lệ và màu sắc phụ kiện với trang phục vô cùng quan trọng. Nếu bạn mặc đồ cầu kỳ, hãy tiết chế trong khoản chọn phụ kiện. Ngược lại, bạn có thể tạo điểm nhấn bằng phụ kiện ấn tượng khi diện trang phục tối giản.

vòng cổ nhiều lớp merricksart 2

Ảnh: Merricksart

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Xu hướng thời trang