Micro bags – Chiếc túi xách nhỏ bé nhưng đầy ma lực

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/04/2018 16:18:56

Chiếc túi micro bags với kích thước nhỏ bé mang lại sức hút lớn vì rất nhiều lý do.

Túi xách thời trang là thứ phụ kiện gần gũi và cần thiết của bất kì cô nàng nào vì sự tiện dụng và cũng là món trang sức giúp chủ nhân trở nên thời thượng và thu hút hơn. Túi micro bags, chiếc túi xách với kích thước nhỏ bé, đi trái với nguyên tắc từ trước đến nay đó là túi phải đựng được tất cả mọi thứ. Vậy đâu mới là nguyên nhân làm nên xu hướng micro bags này?

micro bags

(Ảnh: WWD/REX/Shutterstock)

Micro bags được ra mắt giới mộ điệu thời trang vào năm 2016 trên đường băng của các thương hiệu cao cấp Valentino, Dolce & Gabbana, Chloé. Chiếc túi xách nhỏ bé bắt đầu được chú ý và trở thành phụ kiện nổi bật của thời trang đường phố khi các ngôi sao như ca sĩ Rihanna và cô người mẫu Gigi Hadid diện chúng.

Túi micro bags đen của nhà mốt Valentino (Ảnh: bragmybag)

Micro bags của thương hiệu Chloé (Ảnh: bragmybag)

Rihanna được bắt gặp với chiếc túi cực nhỏ cùng màu với trang phục của cô vào cuối năm 2017 (Ảnh: Mega)

Gigi Hadid trên phố cùng bé túi micro bags (Ảnh: popsugar)

Nhưng kể cả vậy, đâu mới là điều làm cho chiếc túi hấp dẫn dù bạn không thể mang theo tất cả mọi thứ? Và bạn cũng đã từng đắn đo trước khi sở hữu một bé micro bags.

(Ảnh: building-block)

Thời trang cũng phải bắt nhịp với sự thay đổi của bức tranh kinh tế khi việc thanh toán bằng công nghệ tân tiến và các thẻ thanh toán thay cho việc thanh toán bằng tiền mặt vì vậy các cô gái sẽ không cần mang chiếc ví đựng tiền mặt. Hơn thế nữa, xu hướng sống tối giản cũng đang được đề cao hơn mỗi ngày.

Chiếc túi micro bags như là một “liều thuốc” chữa bệnh cho chúng ta. Khi bạn sử dụng một chiếc túi nhỏ bé micro bags, việc cắt giảm đi những món đồ là điều cần thiết. Nhờ việc cắt giảm, bạn sẽ thấy tay bạn sẽ thoái mái hơn vì không còn sự cồng kềnh, nặng nề, bớt lo lắng và săm soi liệu bạn có bỏ quên hay làm rớt món đồ nào hay không.

Một lý do ngẫu hứng khác, đó là khi bạn đã quen với chiếc túi cực lớn, bạn muốn “đổi món” bằng một mẫu túi cực nhỏ. Cảm giác mới, phong cách mới… tất cả thuyết phục bạn lựa chọn micro bags.

(Ảnh: SHOPBOP)

Kích thước tỉ lệ nghịch của túi lại cũng chính là điểm cộng vì túi vừa không che đi quá nhiều phần trang phục bạn diện và mà còn dễ dàng kết hợp với nhiều kiểu phong cách khác nhau.

(Ảnh: modaquerima)

 

(Ảnh: matchesfashion)

Xem thêm

Trâm cài áo, sự trở lại đầy ngoạn mục của món phụ kiện kinh điển

“Cơn lốc” vest hồng quyến rũ làng mốt thế giới

Nhóm thực hiện

Quế Anh (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Hình ảnh: Tổng hợp)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Xu hướng thời trang