Vải Gấm – Chất liệu ấm áp của mùa xuân

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 08/02/2016 10:03:15

Dịp tết cổ truyền sắp tới, bạn đã có dự định gì về những set tranng phục ngày xuân chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo gợi ý về những trang phục gấm. Một chất liệu truyền thống và vô cùng hợp rơ cho ngày tết đang về.

Vải Gấm là một trong những chất liệu truyền thống của người Việt và là một loại chất liệu xa xỉ thường được sử dụng để làm nên trang phục cho các vua chúa ngày xưa. Theo thời gian, khi đời sống người Việt phát triển và khấm khá hơn thì gấm cũng được sử dụng rộng rãi hơn và không hề khó để mua được một mét vải gấm về may váy áo. Gấm vẫn thường quen thuộc với các kiểu trang phục truyền thống như áo dài, áo bà ba dành cho các chị các mẹ nhưng nhiều năm gần đây, chất liệu này bất ngờ tiếp cận gần hơn với thời trang trẻ.

Ngày xuân rộn ràng, hướng về truyền thống dân tộc chúng ta có thể diện một trang phục gấm nào đó. Nổi bật mà cũng đầy ý nghĩa là những gì chất liệu này đem lại.

Với ngày tết, bạn hãy bắt đầu bằng những bộ áo dài quen thuộc. Bạn hãy ưu tiên chọn những sắc màu tươi vui, cơ bản như đỏ, vàng, lục, lam, chàm, tím.

.

Kiểu áo dài cách tân với tà ngắn chớm gối rất năng động và truyền thống

 

Nổi bật hơn với kiểu vấn tóc cổ truyền

Nhưng vốn dĩ chất liệu gấm không có độ rủ như những chất liệu khác nên bạn cũng có thể kết hợp giữa áo dài gấm với quần jean trẻ trung hơn hay những chiếc quần ôm chấm mắt cá chân gọn gàng hơn

 

Với quần jean cá tính

 

Với quần ôm bình thường

Bên cạnh đó bạn vẫn có thể biến tấu mạnh mẽ hơn với các kiểu trang phục hiện đại hơn cùng với gấm.

.

Quần Gấm là một lựa chọn đưa bạn ra khỏi “comfort zone” thường ngày của bản thân

 

Với thời tiết phương Nam, một chiếc áo gấm có kiểu dáng quen thuộc của một chiếc yếm là lựa chọn ấn tượng cho ngày tết xuống phố

 

Một set trang phục theo xu hương “offset”- layer bên trong rất đơn giản nhưng lại được tôn vinh nhờ chiếc áo khoác chất liệu gấm nổi bật

Nếu như bạn không muốn gây chú ý quá, thì hãy lựa chọn những kiểu dáng trang phục phù hợp hơn với chất liệu gấm. Chất liệu gấm rất phù hợp để tạo nên những chiếc váy midi xòe. Bởi bản thân độ bóng cũng như độ cứng của nó rất thích hợp để tạo nên phom dáng tuyệt đẹp cho những chiếc midi xòe.

.

Chiếc váy midi màu lam tinh tế

 

Gấm và nhung không phải là một sự kết hợp tồi

Cuối cùng, với nhưng chiếc váy ôm hay những chiếc váy bút chì, chữ A quen thuộc cũng sẽ rộn rang sắc xuân hơn với chất liệu gấm.

.

Sự quyền lực toát ra tư những trang phục gấm

 

Tươi trẻ với váy chữ A liền

Xem thêm

3 cách phối đồ đẹp với chất liệu nhung

Em lụa là với xu hướng thời trang Slip Dress & Pajamas

11 xu hướng của mùa thời trang Xuân-Hè 2016

Nhóm thực hiện

Bài: Hữu Tùng

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Xu hướng thời trang