Các món chè ngọt ngào màu sắc

Bài viết của Tạp chí Phái Đẹp ELLE
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 31/05/2015 03:51:13

Những chén chè xinh xắn, nhiều màu sắc mới nhìn thấy thôi đã thèm là thực đơn “dessert” của ELLE kỳ này.

Các món chè ngọt ngào màu sắc

Chè đậu xanh đánh

1

Chuẩn bị: Đậu xanh, dừa, đậu phộng, đường, va ni.
Thực hiện:
– Đậu xanh luộc chín, tách vỏ, nấu và nêm đường, đánh nhuyễn để riêng. Dừa cạo mỏng, nấu sôi để sánh lại thành nước cốt.
– Múc chè ra chén, thêm nước dừa, rắc đậu phộng. Dùng nóng hoặc với đá bào.

Chè đậu đỏ bánh lọt

2

Chuẩn bị: Đậu đỏ, bánh lọt, bột năng nhồi dai, nước đường, đá bào.
Thực hiện:
– Đậu đỏ nấu thật mềm, bùi, cho đường nêm vừa ăn, bột năng nấu chín, cắt sợi.
– Để bột năng lên trên đậu đỏ, rưới nước dừa lên trên. Dùng chung với đá bào.

Chè sương sa hột lựu

3

Chuẩn bị: Củ năng nấu chín, dừa khô, rau câu, bột gạo, bột năng nấu chín cắt sợi, chè đậu xanh đánh, nước đường.
Thực hiện: Xếp từng loại vào ly hoặc chén, cho nước đường. Dùng chung với đá.

Chè long nhãn

4

Chuẩn bị: Long nhãn, đương phèn, rau câu, hạt sen
Thực hiện: Nấu long nhãn chung với đường phèn và hạt sen, khi hạt sen mềm bùi là chín. Dùng chung với đá.

Chè hạt sen

5

Chuẩn bị: Hạt sen, đường phèn.
Thực hiện: Nấu mềm hạt sen, nêm đường phèn. Mở nắp để nước trong. Dùng với đá.

 

Nhóm thực hiện

ẢNH Zhivago STYLIST Hương Color TỔ CHỨC Vũ Hường
Thực hiện Quán ăn Ngon 138 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.1, TP.HCM


Du lịch