4 tips làm đẹp đôi môi từ chuyên gia trang điểm Kirstin Piggott

Đăng ngày:

Ai cũng muốn mình có một đôi môi căng mọng với lớp son thật hoàn hảo khi ra đường. Vậy các bạn đã nắm cho mình những bí quyết làm đẹp nào để có được điều đó chưa?

4 bí quyết làm đẹp cho đôi môi như Kate Moss

Kate Moss

Kirstin Piggott – chuyên gia trang điểm của Kate Moss – đại sứ toàn cầu của thương hiệu Rimmel London đã có mặt trong sự kiện ra mắt bộ sưu tập kỷ niệm sáu phiên bản son giới hạn màu đỏ và nuy ở London – và chúng tôi đã có cơ hội để trò chuyện với cô về một chủ đề yêu thích của mình: đôi môi! Kirstin chia sẻ cho chúng ta một vài bí mật về bí quyết làm đẹp, từ cách tốt nhất để chuẩn bị màu sắc cho đôi môi của bạn đến cho đến cách lựa được thỏi son ở cửa hàng.

.

Kirstin Piggott

Kirstin Piggott

1. Hãy đối xử với đôi môi của bạn như bạn đối xử với phần da còn lại của bạn. “Nếu bạn muốn tận dụng tối đa số tiền mua son môi của bạn, bạn cần phải có sự chuẩn bị tốt”, Kirstin nói với chúng tôi. “Bất cứ điều gì bạn làm cho làn da của bạn, cùng áp dụng cho đôi môi của bạn, đặc biệt là khi các mùa thay đổi”. Ngâm chúng lần đầu tiên với một chiếc khăn ấm trước khi tẩy tế bào chết – Kristin chia sẻ bí quyết làm đẹp rằng cô thích sử dụng loại tẩy tế bào từ đường nâu, mật ong, và chanh, mà bạn có thể làm trong nhà bếp của riêng bạn và làm một lần một tuần.

.

Bí quyết làm đẹp cho đôi môi : tẩy da chết

Hỗn hợp tẩy da chết môi gồm đường nâu, chanh, mật ong

2. Để giúp màu son môi của bạn được giữ lâu hơn, Kirstin khuyến cáo sử dụng một chút son nền để cân bằng màu sắc tự nhiên của đôi môi của bạn, sau đó sử dụng chì môi để chỉnh sửa, tạo viền, và làm cho đôi môi đối xứng. “Một khi bạn hài lòng với hình dạng và tính đối xứng, tô toàn bộ môi bằng bút chì, sau đó bắt đầu dùng son môi của bạn”.

.

Bí quyết làm đẹp cho đôi môi : Tô môi bằng bút chì

Tô môi bằng bút chì trước khi sử dụng son môi

3. Để đôi môi đầy đặn hơn, hãy nhớ một số quy tắc về màu. “Nếu bạn có đôi môi nhỏ, các nguyên tắc chung là tránh xa màu đậm vì chúng sẽ làm cho đôi môi trông nhỏ”. Cô thừa nhận rằng “không có quy định thực sự”, nhưng khuyên tập trung hơn vào son môi có “nhũ, độ bóng, hoặc kem” phản chiếu ánh sáng và tạo ảo giác làm đôi môi đầy đặn hơn.

.

Bí quyết làm đẹp cho đôi môi : Chọn son bóng nhũ

Chọn son bóng nhũ để có đôi môi đầy đặn hơn

4. Sử dụng ngón tay để tìm thỏi son lý tưởng, đây không phải bí quyết làm đẹp mà ai cũng biết. Tất cả chúng ta có thể hoàn toàn bị choáng ngợp trong cửa hàng của Sephora, nhưng Kirstin có một mẹo hết sức thú vị trong việc tìm kiếm một thỏi son tốt, đó chính là quệt màu son lên ngón tay rồi thoa nó lên môi thay vì quệt chúng lên mu bàn tay của bạn. 

.

Bí quyết làm đẹp cho đôi môi : Thử son bằng ngón tay

Thử son bằng ngón tay

__

Xem thêm

8 thỏi son dưỡng môi tốt được phái đẹp yêu thích

Cách chọn màu son đẹp phù hợp với tone da

Chọn màu son môi đẹp với 12 sắc hồng

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more