Huyền Ny – Bà mẹ nóng bỏng

Đăng ngày:

[Tạp chí ELLE – 1/2016] Bóng hồng này có những bí mật riêng: nhỏ bé và chân thực để tỏa sáng theo cách của mình.

Huyen Ny

Huyền Ny – Bà mẹ nóng bỏng

Tập luyện tích cực và ăn uống khoa học

Cũng bận rộn giống như hầu hết những phụ nữ hiện đại, phải cân bằng sự nghiệp và gia đình với 3 con nhỏ, cách duy nhất để Huyền Ny (dược sĩ và MC tại hải ngoại) giữ được vóc dáng và sức khỏe là sắp xếp thời gian tập thể dục thường xuyên và ăn uống khoa học. Mỗi tuần cô tập gym 4-5 lần, mỗi lần ít nhất một tiếng. Trong mùa Hè, cô chọn tennis với lịch tập mỗi tuần 2-3 lần.

Về dinh dưỡng, mỗi ngày bà mẹ nóng bỏng này ăn từ 5-6 bữa vừa, không bỏ bữa sáng và luôn uống nhiều nước. Sở dĩ Huyền Ny chia nhỏ bữa ăn như vậy là để tập cho cơ quan tiêu hóa được làm việc thường xuyên. Cô cho rằng chế độ ăn uống phù hợp sẽ giúp bạn thành công đến 75% trong việc giảm cân hoặc giữ cho mình vóc dáng, cân nặng mong muốn, 25% còn lại là do luyện tập.

Giảm cân? “Dục tốc bất đạt”!

Theo Huyền Ny, tất cả những phương pháp giảm cân tức thời sẽ khó có hiệu quả lâu dài. Các phương pháp này thường gây ra tính ỷ lại hoặc để lại những biến chứng lâu dài. Cô không bao giờ khuyến khích bệnh nhân áp dụng bất cứ biện pháp giảm cân nào như vậy, ngay cả việc uống thuốc giảm cân, vì không ai có thể ăn thoải mái, không kiêng cữ mà có được một thân hình khỏe mạnh. Chỉ có một con đường duy nhất đó là tập thói quen ăn uống lành mạnh và luyện tập thể thao liên tục.

Giữ kỷ luật

Do công việc bận rộn, MC Huyền Ny không thể vào bếp nhiều lần trong ngày. Nhưng dù nấu bữa tối tại nhà, hay ăn tại nhà hàng, cô vẫn luôn áp dụng cho cả gia đình tiêu chí nhiều đạm, nhiều rau củ, trái cây, ít tinh bột và không mỡ động vật (trừ mỡ cá).

Bên cạnh đó, từ khi có con, cô luôn tập thói quen mang theo 1-2 cây protein bar và trái cây để sẵn trong túi xách. Để nhớ ăn mỗi 3 tiếng 1 lần và chuẩn bị đồ ăn, theo cô, đòi hỏi không chỉ sự sắp xếp thời gian hợp lý mà còn cả chút “kỷ luật thép”.

Thực đơn giữ dáng trong 1 ngày của Huyền Ny

Bữa sáng: 1 ly sinh tố protein để cung cấp vitamin và chất đạm

Bữa trưa: 1 phần salad cá hồi hoặc gà nướng

Bữa tối: Các món ăn Việt Nam như lẩu, gỏi, gỏi cuốn, cá kho…

2 bữa phụ giữa các bữa chính: thanh protein, cam, táo, rau củ (bắp cải, cà rốt, bông cải…) hoặc 1-2 quả trứng luộc sẵn.

Xem thêm

Thuốc giảm cân từ trái cây của Candice Swanepoel

Cách ăn uống để giảm cân của Anne Hathaway

Thực đơn giảm cân trong 1 tuần của Miranda Kerr

Nhóm thực hiện

Bài: Thủy Tiên – Trang điểm: Minh Trần, Tuấn Nguyễn

Hình ảnh: Kim Bánh Trôi Nước, Quang Khuê

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more