Bí quyết tô son màu pastel

Đăng ngày:

Màu son pastel có thể hơi “kén” da và khó thực hiện hơn những màu son khác, nhưng sẽ giúp bạn trông trẻ trung, hiện đại và nổi bật hơn rất nhiều. Bí quyết làm nổi bật màu son tông tím hồng, hồng nhạt, cam dạng lì là giữ cho lớp nền trong suốt và những chi tiết khác trên gương mặt thật đơn giản.

Xem thêm Hoa nở trên môi – Xu hướng trang điểm môi pastel Xuân Hè 2014 

Prabal Gurung - Fendi

Bước 1: Dùng đầu ngón tay chặm đều concealer (dạng kem hoặc dạng sáp) lên môi để làm đều màu môi, tạo một lớp nền giúp màu son bám lâu và bền hơn.

Bước 2: Chọn loại son thỏi dạng lì hoặc son dạng kem nhưng không có nhũ. Để màu tím không làm da trông xanh và tái, pha hai màu tím lilac với màu hồng cánh sen trên mu bàn tay. Lại dùng đầu ngón tay để tô màu son lên môi. Tô nhiều lần, tạo thành nhiều lớp màu để màu son lên thật chuẩn xác

Bước 3: Sau khi tô son, dùng cọ đầu nhỏ dặm 1 chút phấn hồng (không có nhũ) lên bờ môi để duy trì độ lì cho màu son, giữ màu son lâu phai hơn.

Bước 4: Khi chọn màu son pastel dạng lì, nên giữ cho lớp nên có độ óng ánh tự nhiên để cân bằng 2 kết cấu bóng – lì trên gương mặt.  làm sáng lớp nền bằng phấn highlight có nhũ, đặc biệt chú trọng ở hai bên gò má và sống mũi.

Sản phẩm tham khảo:

 

Từ trái qua: son Fantasy Of Flowers M.A.C, son Candy Yum Yum M.A.C, son Matte Nyx màu Shocking Pink, son Revlon màu Stormy Pink, son Obssessive Compulsive Lip Tar.

Từ trái qua: son Fantasy Of Flowers M.A.C, son Candy Yum Yum M.A.C, son Matte Nyx màu Shocking Pink, son Revlon màu Stormy Pink, son Obssessive Compulsive Lip Tar.

Xem thêm Làn môi như hoa

Nhóm thực hiện

Bài: Liên Chi – Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Xu hướng & Cảm hứng