7 lỗi cần tránh khi mua đồ trang điểm

Đăng ngày:

Hãy ghi nhớ những lỗi dưới đây cho những lần mua đồ trang điểm sau nhé.

mua đồ mỹ phẩm

Nên chú ý các mùa trong năm khi đi mua mỹ phẩm

Không chú ý đến các mùa trong năm

Trời đang mùa đông mà bạn đã sử dụng hết phấn tạo khối, và thế là bạn đi tới cửa hàng và mua lại loại phấn đã xài trong suốt mùa hè. Chà! Màu phấn lúc này có vẻ quá tối so với màu da rồi. Sử dụng sai màu phấn có thể khiến cho da mặt không tiệp màu với tai, cổ và ngực. Và bạn nên nhớ rằng da vào mùa đông sẽ khô hơn và sẽ tiết dầu nhiều hơn vào màu hè; vì thế, hãy để dành kem dưỡng nhiều dưỡng chất hơn để sử dụng trong mùa đông.

Mua nước hoa chỉ sau vài giây thử mùi

Mùi hương mà bạn ngửi ngay sau lần xịt thử không thể hiện chính xác được mùi khi bạn sử dụng nước hoa trên cơ thể. Hãy để hương thơm ngoài không khí trong vài phút để mùi lan tỏa đều khắp giấy thử và sau đó hãy ngửi lại để có thể tìm ra mùi hương hoàn hảo.

 

mua đồ mỹ phẩm

Mùi hương mà bạn ngửi ngay sau lần xịt thử không thể hiện chính xác được mùi khi bạn sử dụng nước hoa trên cơ thể.

Thử màu phấn và kem nền dưới ánh đèn

Vì ánh đèn của cửa hàng không trung thực bằng ánh sáng ban ngày, hãy chắc rằng bạn nhận biết được màu da thật của mình dưới ánh sáng mặt trời trước khi thử phấn/ kem. Điều này sẽ giúp bạn thấy rõ hơn liệu phấn hay kem nền có hợp với màu da của mình hay không. Nếu không thử dưới ánh sáng tự nhiên, bạn có thể sẽ mua nhầm phấn/ kem nền sai màu và khác với sắc độ da của bạn. Nhiều người thường xuyên mắc lỗi này khi mua đồ trang điểm.

Chỉ quan tâm đến màu khi chọn lựa son môi

Đừng chỉ chú ý đến màu son, hãy để ý đến chất son như thế nào, có tạo thành các vết hằn trên môi hay không và thậm chí hãy thử mùi và vị của son nữa. Và điều quan trọng là hãy tô thử son để kiểm chứng xem chất son có dễ dàng để tán hay không, sau đó hãy đi một vòng quanh cửa hàng, mua sắm những đồ cần thiết trước khi đưa ra quyết định về việc mua son.

 

mua đồ trang điểm

Thử son lên môi để xem màu thật và kết cấu của son

Thử mỹ phẩm trên da tay

Quệt thử lớp phấn nền, phấn mắt hay son môi lên tay sẽ cho bạn cái nhìn thoáng qua về màu sắc và kết cấu của sản phẩm, nhưng lại không thể hiện chính xác da mặt bạn trông như thế nào khi sử dụng những sản phẩm này. Chẳng hạn như để tìm được một thỏi son thích hợp, hãy để màu môi tự nhiên hướng dẫn bạn. Màu sắc phù hợp sẽ trùng hoăc hơi tối màu hơn đôi môi của bạn từ 1 đến 2 tông.

 

mua đồ mỹ phẩm

Mỹ phẩm thể hiện trên da tay có thể không chính xác với da mặt

Không đọc danh sách thành phần nguyên liệu

Dù cho các nhãn mác thành phần chế tạo các sản phẩm làm đẹp rất dễ bong tróc, bạn cũng nên dành thời gian để kiểm tra chúng và chắc chắn rằng các sản phẩm trang điểm này không chứa các chất có hại cho sức khỏe. Việc kiểm tra thành phần sản xuất rất quan trọng trước khi mua đồ trang điểm, đặc biệt là đối với các sản phẩm dưỡng da vì chúng được sử dụng trực tiếp lên da.

Xem thêm

Mỹ phẩm trang điểm cho vẻ đẹp tinh khôi

8 dụng cụ trang điểm các bạn gái cần sở hữu

Top 5 hộp phấn trang điểm bạn gái nên có

Nhóm thực hiện

Bài: Quỳnh Giao

Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more