8 dụng cụ trang điểm các bạn gái cần sở hữu

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 01/08/2017 12:04:51

Dù có mua một bộ mỹ phẩm đắt tiền, bạn vẫn cần phải sở hữu dụng cụ đúng “chuẩn” để giúp hoàn chỉnh kỹ thuật trang điểm của bạn.

Sau đây là danh sách những dụng cụ trang điểm thiết yếu mà mỗi phái đẹp đều nên sở hữu.

Cọ đa dụng

Nếu bạn không có khả năng để sở hữu một bộ cọ chất lượng tốt thì trong số đó phải có một cây cọ đa dụng để đánh kem che khuyết điểm, tô son môi, kẻ mắt và còn hơn thế nữa.

dụng cụ trang điểm

Cọ hai đầu giúp bạn dễ dàng thực hiện nhiều thao tác trang điểm

Dụng cụ bấm mi

Để có một làn mi cong đẹp, việc sở hữu một chiếc kẹp mi là điều thiết yếu. Đừng chọn loại có giá thành thấp – miếng cao su sẽ không bền. Thay vào đó, hãy thử kẹp mi của Shu Uemura để có được hàng lông mi cong vút hoàn hảo với một lực bấm vừa phải.

 

dụng cụ trang điểm

Kẹp mi giúp bạn sở hữu hàng mi cong vút để đôi mắt trông to và sáng hơn

Mút trang điểm tam giác

Hãy sử dụng một miếng mút trang điểm tam giác để thoa kem nền thay vì thoa kem bằng đầu ngón tay. Mút lớn có thể dùng cho cả khuôn mặt, trong khi mút nhỏ hơn rất tiện lợi trong việc tán kem ở những khu vực như quanh mũi và miệng. Đừng mua những miếng mút có lỗ to vì mút sẽ thấm hút nhiều kem nền hơn và kem sẽ khó được tán đều trên da.

 

dụng cụ trang điểm

Mút trang điểm với những góc cạnh sẽ giúp tán đều kem ở những khu vực nhỏ nhất

Tăm bông

Tăm bông là một dụng cụ trang điểm đa năng mà các bạn gái không thể bỏ qua. Bạn có thể sử dụng chúng để chùi vết lem của sơn móng tay hay mascara. Chúng cũng có thể được dùng để đánh phấn mắt, kẻ mắt, chấm kem che khuyết điểm và các loại mỹ phẩm khác. Bông ngoáy tai thật thuận tiện khi đi du lịch vì với chúng, bạn không cần phải đem toàn bộ cọ trang điểm theo mỗi chuyến đi.

 

dụng cụ trang điểm

Bạn có thể dùng tăm bông để vẽ eyeliner

Cây nhíp

Hãy luôn chuẩn bị một cây nhíp trong bộ dụng cụ trang điểm vì không những bạn có thể tỉa gọn gàng hàng lông mày trước khi trang điểm cho mắt mà còn giúp công đoạn gắn mi giả trở nên dễ dàng hơn.

 

dụng cụ trang điểm

Không những có thể tỉa gọn gàng hàng lông mày trước khi trang điểm cho mắt, nhíp còn giúp công đoạn gắn mi giả trở nên dễ dàng hơn

Lược chải lông mày

Trước khi tỉa lông mày, bạn nên dùng lược chải để định hình chúng và xác định nên tỉa hoặc làm sạch như thế nào. Lược chải lông mày cũng có thể được dùng để loại bỏ phần phấn lông mày dư thừa trong quá trình kẻ.

 

dụng cụ trang điểm

Lược chải lông mày cũng có thể được dùng để loại bỏ phần phấn lông mày dư thừa trong quá trình kẻ

Cọ mút tán phấn mắt

Nếu không thích tán phấn mắt bằng cọ lông, bạn có thể sử dụng cọ mút. Bạn không nên xài cọ mút loại nhỏ và được sản xuất đại trà với giá thành rẻ. Thay vào đó, hãy đầu tư cho bản thân một cây cọ mút chuyên nghiệp.

dụng cụ trang điểm

Chiếc cọ mút này vừa giúp bạn tán phấn mắt vừa tạo được hiệu ứng smokey eye ấn tượng

Ngón tay của chính bạn

Thi thoảng, dụng cụ trang điểm tốt nhất chính là ngón tay của bạn. Khi trang điểm, tay phải sạch sẽ và khô ráo. Lúc này, ngón tay là sự lựa chọn thích hợp để thoa phấn mắt, son bóng, kem dưỡng mắt cũng như các sản phẩm làm đẹp khác.

 

dụng cụ trang điểm

Bạn có thể dùng ngón tay để tán kem, phấn mắt, kể cả má hồng và son môi.

Xem thêm

Top 5 hộp phấn trang điểm bạn gái nên có

Học cách trang điểm như chuyên gia

5 gợi ý sắp xếp bàn trang điểm cá nhân

Nhóm thực hiện

Bài: Quỳnh Giao – Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết khỏe và đẹp