Chọn màu tóc nhuộm phù hợp với sắc thái da của bạn

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 05/11/2018 10:11:03

Lựa chọn màu tóc nhuộm phù hợp với sắc thái da không hề dễ dàng như bạn nghĩ.

Tương tự với quần áo, màu tóc cũng có sức ảnh hưởng rất lớn đến vẻ bề ngoài, có thể làm cho làn da của bạn trông sáng hơn hoặc tối đi. Bạn đã bao giờ thử nhuộm một màu tóc và nhận thấy không phù hợp với mình, mặc dù những người khác nhuộm lên rất đẹp? Nguyên nhân không phải do chất lượng màu nhuộm mà vấn đề nằm ở màu da của bạn. Thực tế, mỗi sắc thái da sẽ mang lại hiệu ứng màu tóc riêng. Chính vì vậy, để có được màu tóc nhuộm phù hợp, bạn nên hiểu rõ về sắc thái da của mình.

Các sắc thái da cơ bản

màu tóc nhuộm 01

Ảnh: womenfashion

Sắc thái của làn da còn gọi là undertone, được chia làm ba loại đặc trưng: tông ấm (warm), tông lạnh (cool) và tông trung bình (neutral). Cách kiểm tra sắc thái da nhanh và chính xác nhất chính là bạn hãy đứng ngoài ánh sáng mặt trời, ngửa cổ tay lên và nhìn vào tĩnh mạch. Nếu tĩnh mạch của bạn có màu xanh dương hoặc tím thì tông da của bạn là tông lạnh. Nếu bạn có tĩnh mạch màu xanh lá cây thì bạn thuộc tông da ấm. Nếu bạn không thuộc 2 trường hợp trên thì tông da của bạn thuộc tông trung bình. Hãy kiểm tra sắc thái da và nhìn xem mình hợp với màu tóc nhuộm nào trong các màu dưới đây nhé.

Màu vàng hoe sáng

màu tóc nhuộm 02

Ảnh: olga nowotarska

Màu tóc nhuộm này bao gồm các sắc thái như bạch kim, bạc, champagne, khói, xám, tro, trắng… Màu tóc vàng hoe sáng phù hợp với những ai có làn da tông lạnh. Các ngôi sao nổi tiếng với mái tóc màu vàng này chính là Gwen Stefani và Taylor Swift. Mẹo nhỏ dành cho những ai sở hữu màu tóc hoe sáng là hãy dùng dầu gội tím và dầu xả để giữ cho màu tóc bền lâu hơn.

Màu vàng ấm

màu tóc nhuộm 03

Ảnh: razanflight

Nếu bạn có tông da lạnh thì hãy thử những màu ấm và sáng như vàng (gold), caramel, hổ phách, mật ong… Màu vàng mật ong hoặc caramel sáng sẽ là sự lựa chọn tốt cho những ai sở hữu làn da màu ô liu hoặc tông da trung bình. Nếu như bạn có tông da ấm thì đừng nên thử gam màu này vì sẽ khiến làn da của bạn trông tái nhợt, thiếu sức sống.

Màu nâu lạnh

màu tóc nhuộm 04

Ảnh: Johanna Anguiano

Những sắc thái nâu lạnh như: nâu hạt dẻ, mocha, sô-cô-la đen hoặc màu nâu sẫm sẽ phù hợp với tông da ấm. Những ai có làn da trung tính hoặc da hơi sẫm màu hãy cân nhắc sử dụng màu nâu lạnh vì tông màu này sẽ giúp cho làn da của bạn trông sáng hơn.

Màu nâu ấm

màu tóc nhuộm 05

Ảnh:  longhairbezz

Nếu bạn sở hữu làn da tông ấm, hãy chọn những màu tóc nhuộm như vàng nâu, mật ong, hổ phách, mahogany, hoặc màu quế. Diễn viên Emilia Clarke là người rất yêu thích màu nhuộm nâu ấm.

Màu đỏ lạnh

màu tóc nhuộm 06

Ảnh:therighthairstyle

Những sắc thái thuộc tông đỏ lạnh bao gồm nâu đỏ, đỏ burgundy, đỏ thuần sẽ phù hợp với làn da tông lạnh. Nếu bạn sở hữu làn da sậm màu thì màu đỏ lạnh sẽ tốt hơn màu đỏ ấm, vì màu đỏ ấm sẽ khiến làn da bạn trông xanh xao và nhợt nhạt.

Màu đỏ ấm

màu tóc nhuộm 07

Ảnh: juliannehough

Nếu bạn sở hữu tông da trung bình hoặc làn da hơi xanh xao thì màu đỏ ấm sẽ là lựa chọn tốt dành cho bạn. Các màu sắc thuộc tông đỏ ấm bao gồm: vàng dâu, màu hổ phách, màu đồng…

Đen lạnh

màu tóc nhuộm 08

Ảnh: hairstyletrends

Những màu tóc nhuộm thuộc tông đen lạnh như đen espresso, cam thảm, xanh đen hoặc đen thuần phù hợp với làn da tông ấm. Nếu bạn có làn da màu trung tính và màu ô liu, thì màu đen lạnh sẽ giúp nâng tông da hiệu quả.

Đen ấm

màu tóc nhuộm 09

Ảnh: aleksandrapawęzka

Các tông màu đen ấm như mocha, màu ca cao, hoặc màu nâu đen sẽ phù hợp với làn da trắng hoặc trung bình và undertone lạnh. Đây là màu tóc nhuộm khá nhẹ nhàng và tự nhiên.

Màu sắc phá cách

màu tóc nhuộm 10

Ảnh: spiceee

Những màu sắc như hồng, cam, vàng sẽ hợp với tông da lạnh. Những gam màu lạnh như xanh dương hoặc tím sẽ phù hợp với những ai có tông da ấm. Lưu ý, những màu tóc sáng sẽ dễ phai hơn các màu khác, vì vậy, hãy chọn cho mình những sản phẩm chăm sóc tóc có khả năng giữ màu lâu.

Xem thêm:

Top 10 sản phẩm dầu gội khô dành cho tóc nhuộm

Chromatech: Phương pháp nhuộm mới cho mái tóc khoẻ

Nhóm thực hiện

Bài: Lan Thảo

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Thông tin: Tổng hợp

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết khỏe và đẹp