Sở hữu vẻ đẹp huyền ảo với 5 bước trang điểm mắt khói

Đăng ngày:

Sở hữu đôi mắt huyền ảo, tinh tế và thời thượng chỉ với 5 bước trang điểm mắt khói đơn giản, cho bạn vẻ đẹp như những cô nàng siêu mẫu.

Mắt khói là một trong những cách trang điểm mang tính thách thức tay nghề bậc nhất. Để có kiểu trang điểm mắt khói đúng chuẩn, đòi hỏi phải có thao tác nhuần nhuyễn mà nắm rõ “đường đi nước bước” của cách phối màu phất, cũng như thấu hiểu dáng mắt. Tuy khó nhưng lối trang điểm mắt khói ngày càng được nhiều cô gái ưa chuộng bởi sự nhấn nhá đúng nơi khiến gương mặt trở nên cuốn hút, có chiều sâu và đầy nội lực. Tạp chí ELLE chia sẻ đến nàng cách trang điểm mắt khói chỉ với 5 bước đơn giản, cho đôi mắt sương khói huyền ảo.

trang điểm mắt khói 1

Ảnh: Aksahin Jewelry

Bước 1: Kem lót mắt

trang điểm mắt khói 2

Ảnh: StylePresso

Sử dụng kem lót mắt thường là bước dễ bị các nàng đưa vào quên lãng, vì không ít nàng nghĩ rằng kem lót sẽ dùng chung cho cả khuôn mặt là được. Ngược lại với suy nghĩ ấy, các chuyên gia trang điểm đã chứng minh rằng việc sử dụng kem lót mắt riêng là phương pháp tốt nhất giữ lớp phấn mắt luôn đẹp như thuở ban đầu. Kem lót giúp là đều vùng da bầu mắt, làm mờ những khuyết điểm nhỏ để phấn có thể dàn trải mịn và đều màu.

Bước 2: Đánh phấn màu nhạt

trang điểm mắt khói 4

Ảnh: thecuddl

Một ít phấn màu nhạt cho toàn bộ phần bầu mắt. Bạn cần dặm cọ chặt tay hơn ở khu vực hốc mắt để xác định giới hạn khuôn mắt khói

Bước 3: Đánh phấn tối màu

trang điểm mắt khói 3

Ảnh: Tradera

Điểm quan trọng khi trang điểm mắt khói là cần có sự hòa hợp khi chuyển màu từ nhạt sang đậm. Bí quyết để có hiệu ứng ombré như vậy chính là sử dụng cọ đầu nhỏ để tán. Dặm phấn tối từ đuôi mắt, loang dần theo đường hốc mắt đến khi đạt 1/3 chiều dài mắt. Tiếp tục dùng cọ làm đều màu phần đuôi, càng hướng về phía lực tay nàng cần càng nhẹ để tạo độ chuyển màu chuẩn nhất.

Bước 3: Kẻ mắt

Tiếp theo, để đôi mắt trông sắc nét hơn, bạn hãy sử dụng bút mắt nước kẻ một đường từ đầu mắt cho đến hết đường mí trên và xếch hướng lên ở phần đuôi. Bạn có thể làm dày đường kẻ mắt để tạo điểm nhấn sắc nét và làm cho đôi mắt trở nên to hơn.

trang điểm mắt khói 6

Ảnh: Divine Caroline

Bước 4: Bấm mi và gắn mi giả

Sự hoàn hảo của đôi mắt không thể thiếu hàng mi cong quyến rũ. Sau khi hoàn thành các thao tác trên, bạn hãy dùng kẹp để bấm mi rồi chuốt mascara theo độ cong vừa bấm cho mi thật. Chờ vài giây cho mascara khô và gắn mi giả lên trên đường mi thật. Với cách trang điểm mắt khói, điểm nhấn là ở đôi mắt nên loại mi giả sử dụng nên có độ dày và dài từ mức trung bình ở lên, thì mới dễ thấy đôi mắt ấn tượng.

Bước 5: Kẻ đường mi dưới

Hãy tưởng tượng phần mắt trên đường trau chuốt cẩn thận, đậm màu, trong khi khu vực mi dưới lại “vườn không nhà trống” thì sẽ thế nào? Do vậy, phần mí dưới cũng cần nàng “ra tay” điểm xuyết chút đỉnh cho cân đối và tổng thể hài hòa.

trang điểm mắt khói 5

Ảnh: Melissa Samways

Dùng chì kẻ mắt màu đen viền cho mi dưới, độ dài đường tô cũng chỉ nên khoảng 1/3 mí dưới. Sau đó bạn dùng cọ nhỏ, đầu chặt tán nhẹ màu chì, nhưng chỉ tán theo chiều dài, tránh làm rộng màu chì vì khi đó dễ bị nhầm lẫn là quầng thâm mắt.

Hóa ra, trang điểm mắt khói không khó như những gì chúng ta thường nghĩ. Chỉ với 5 bước đơn giản, nàng sẽ sở hữu ngay đôi mắt quyến rũ, đầy chất “ma mị”, bí ẩn. Cùng ELLE tham khảo thêm một số hướng dẫn bằng video nhé!

 Xem thêm:

Làm mới mắt khói Smoky Eye

Đánh lừa thị giác với cách tạo khối cho gương mặt thon gọn, sắc nét

Quyền Thùy Giang

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE Việt Nam

Tham khảo: Instyle

Ảnh: Pat McGrath/Beauty Coach

Nhóm thực hiện

Quyền Thùy Giang

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE Việt Nam

Tham khảo: Instyle

Ảnh: Pat McGrath/Beauty Coach

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more