Làm mới mắt khói Smoky Eye

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 20/11/2013 11:59:17

Trang điểm mắt là cả một nghệ thuật. Không chỉ tập trung tô vẽ cho đường viền mắt, tán đều màu trên bầu mắt, bạn cũng cần phải chú ý đến những điểm khác như gò má, chân mày, lông mi để làm nổi bật đôi mắt.

Chuyên gia trang điểm Charlotte Tilbury được biết đến với kiểu mắt khói nổi tiếng. Cô cũng chính là người làm thay đổi diện mạo của Kate Moss từ vẻ đẹp “thiên thần” thành biểu tượng của vẻ đẹp gợi cảm không tuổi chỉ với đường kẻ mắt đen tuyền và sắc nét. Charlotte còn đồng hành cùng những ngôi sao lớn như Penélope Cruz, Jennifer Lopez trong những chiến dịch quảng cáo lớn.

Charlotte chia sẻ cùng bạn đọc ELLE 5 bí quyết để trở thành “nghệ sĩ trang điểm mắt” thực thụ.

 

Charlotte Tilbury tại hậu trường của Fashion Week

Charlotte Tilbury tại hậu trường của Fashion Week

1. Gò má có thể làm nổi bật đôi mắt

Điều quan trọng nhất người phụ nữ cần nhớ khi trang điểm là gương mặt chúng ta không phải là một mặt phẳng mà luôn cử động với những điểm cao và thấp khác nhau.

Mắt khói đậm sẽ giúp đôi mắt trông sâu hơn. Một chút highlight ở điểm cao nhất trên gò má sẽ giúp “nâng” cao xương gò má, khiến đôi mắt càng ấn tượng và sâu đậm. Hãy luôn nhìn khuôn mặt là một khối tổng thể thay vì là những phần riêng biệt như mắt, môi, má…

1.Phấn phủ Dior 2.Phấn phủ và highlight Bobbi Brown

1.Phấn phủ Dior 2.Phấn phủ và highlight Bobbi Brown

2. Chân mày rậm giúp bạn trông trẻ hơn

Đôi chân mày mỏng, cong, được cắt tỉa đến hoàn hảo chỉ còn xuất hiện trong những bộ phim truyền hình của thập kỉ trước. Charlotte thường chỉ dùng nhíp để tỉa những sợi lông mày mất trật tự ở bên dưới và dùng chì để tô đều những khoảng trống trong chân mày. Hãy chọn chì với ngòi bút nhỏ để dễ dàng len vào giữa những sợi lông mày, giúp phần chân mày trông mềm mại và tự nhiên.

1.Bộ tỉa chân mày và trang điểm mắt Benefit 2.Chì kẻ chân mày Clé De Peau Beauté

1.Bộ tỉa chân mày và trang điểm mắt Benefit 2.Chì kẻ chân mày Clé De Peau Beauté

3. Vẻ đẹp của đôi mắt hạt dẻ

Đó chính là xu hướng trang điểm mắt theo phong cách những năm 60: Làm dài đuôi mắt để đôi mắt trông đậm và huyền bí. Khi còn trẻ, đường viền eyeliner thật dày và đen tuyền giúp bạn trông cá tính. Nhưng khi bắt đầu bước qua tuổi 30, những tông màu nâu hoặc xanh đen sẽ phù hợp hơn.

Nếu bạn cảm thấy mí mắt hơi sụp và chảy xệ, hãy chú ý vẽ phần đuôi mắt cao hơn để tạo hiệu ứng “nâng mí mắt” theo 2 bước sau:

Bước 1: Kẻ đường viền dài 2/3 đường viền mi, bắt đầu từ góc trong ra phía đuôi mắt. Cố gắng giữ đường viền càng sát với đường mi mắt càng tốt. Bạn có thể dùng chì hoặc kẻ mắt nước nếu tự tin với kỹ thuật của mình.

Bước 2: Từ đuôi mắt, chấm một điểm cách 2mm và cao hơn 2mm. Nếu bạn cảm thấy đuôi mắt bị sụp nhiều, hãy chọn khoảng cách từ đuôi mắt là 3mm. Nối đường viền mắt với điểm vừa chấm rồi dùng chì (hoặc mắt nước) tô đều khoảng trống giữa điểm cuối của đường liner với đường viền tự nhiên của mắt.

1.Phấn mắt 4 màu Laneige 2.Tẩy trang Clinique 3.Viền mắt Make Up For Ever

1.Phấn mắt 4 màu Laneige 2.Tẩy trang Clinique 3.Viền mắt Make Up For Ever

4. Không thể thiếu: highlighter, kẹp mi và mascara

Đó là 3 sản phẩm bạn nên dùng mỗi ngày. Eye brightener giống như kem lót dành cho mắt có chất liệu lỏng hơn các sản phẩm che khuyết điểm nên không hằn lên các đường chân chim quanh vùng mắt. Càng lớn tuổi bạn càng nên kẹp mi giúp lông mi cong hơn, đôi mắt trông to và sáng hơn. Mascara giúp giữ nếp cong cho lông mi, đồng thời giúp đôi mắt trông sâu hơn.

1.Mascara Estée Lauder 2.Kẹp bấm mi Shu Uemura

1.Mascara Estée Lauder 2.Kẹp bấm mi Shu Uemura

5. Màu mắt đậm là người bạn tốt

Đừng lầm tưởng rằng màu mắt đậm sẽ khiến bạn trông già hơn. Ngược lại, nếu biết sử dụng, những tông màu trầm sẽ còn tạo hiệu ứng nâng mắt. Hãy dùng cọ đầu mút tán đều màu mắt theo hướng lên về phía chân mày. Chất liệu của phấn mắt cũng rất quan trọng. Hãy chọn phấn dạng bột cực nhẹ, có chứa bột ngọc trai hoặc mica giúp phản chiếu ánh sáng. Một bộ màu mắt đắt tiền màu sôcôla hay nâu đỏ nhạt là một trong những món bạn nên đầu tư.

1.Chì viền mắt dạng gel Shu Uemura 2.Phấn mắt có nhũ MAC

1.Chì viền mắt dạng gel Shu Uemura 2.Phấn mắt có nhũ MAC

Nhóm thực hiện

Bài: Quốc Minh

Hình ảnh: ImaxTree

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Xu hướng & Cảm hứng