Những mùi hương tốt cho tinh thần, sức khỏe, sắc đẹp

Đăng ngày:

Từ thời xa xưa, các cây cỏ thảo mộc có mùi thơm được sử dụng như một cách giao tiếp với thần linh, thông qua thiền định. Ngày nay với liệu pháp Aromatherapy (Trị liệu bằng mùi hương), các mùi hương được sử dụng bằng nhiều cách để giúp cân bằng Cơ thể – Đầu óc – Tinh thần, vì sự cân bằng là liều thuốc hiệu nghiệm nhất cho tất cả mọi bệnh tật.

Triết lý của Aromatherapy rất đơn giản “When you feel good, your body is healed”, nghĩa là khi cảm thấy tinh thần sảng khoái, đầu óc thanh thản, cơ thể sẽ tự chữa lành các vết thương. Các mùi hương có thể giúp tinh thần ta tươi tỉnh, giảm căng thẳng, chống lại các cơn trầm cảm, ngủ ngon hơn, xóa đi các cơn giận dữ, giúp cơ thể dễ chịu hơn và từ đó các bệnh tật từ từ thuyên giảm. Và tinh dầu chính là món quà quý giá của thiên nhiên. Sử dụng tinh dầu thiên nhiên trong aromatherapy là cách để chữa lành những “vết thương” bên trong  cơ thể mà hầu hết sinh ra do sự mất cân bằng giữa body (cơ thể) – mind (đầu óc) & spirit (tinh thần).

 

Aromatherapy

Aromatherapy

Dưới đây là một vài gợi ý về liệu pháp Aromatherapy:

Giải tỏa những cơn giận

– Sử dụng với những mùi hương như: cúc La Mã, cúc Đức (german Chamomile), ngọc lan tây, hoa hồng, oải hương, marjoram, đàn hương và nhũ hương…

– Bạn có thể sử dụng đế đốt tinh dầu hoặc bình phun sương.

– Đốt nến lên và ngồi xuống, bạn có thể ngồi theo tư thế hoa sen (kiết già). Hít thở sâu, tưởng tượng mùi hương đang lan tỏa trong cơ thể bạn, làm trái tim bạn cảm thấy thanh thản và cơn giận cũng lắng xuống.

– Kết thúc sau vài phút theo dõi cơn giận và tiếp tục làm việc.

 

Giải toả những cơn giận bằng những mùi hương

Giải tỏa cơn giận bằng những mùi hương

Thanh lọc đầu óc

– Thử những mùi hương như: Hương thảo, húng quế, đỗ tùng, chanh, gỗ thông, gỗ hoàng đàn, cam hương, bạc hà, nhũ hương, phong lữ.

 

Aromatherapy

Thanh lọc đầu óc

– Bạn cần một đệm ngồi mỏng hoặc gối tựa cứng. Ngồi thẳng lưng hít thở hương tinh dầu trong vài phút, tập xóa bỏ hết những ý niệm trong đầu, để đầu óc trống rỗng, rồi bạn sẽ thấy những sự việc sáng rõ hơn.

Giúp thư giãn, giảm stress

– Massage là phương thức phục hồi năng lượng tốt nhất khi bạn bị stress. Có thể sử dụng tinh dầu sả chanh, oải hương, cam hương để xoa bóp cơ thể, giải phóng những năng lượng xấu, thúc đẩy tuần hoàn máu và xoa dịu những căng thẳng.

 

Giúp thư giãn, giảm stress

Giúp thư giãn, giảm stress

Nhìn chung, liệu pháp Aromatherapy nằm trong việc lựa chọn sự kết hợp của các loại tinh dầu thiết yếu để giúp mọi người lấy lại tinh thần, cân bằng sức khỏe thể chất và tinh thần, bằng cách loại bỏ các nguyên nhân, hiệu quả mong muốn về sức khỏe được mang về một cách tự nhiên nhất và lâu dài.

Xem thêm: Liệu pháp mùi hương

Xem thêm: Yêu cơ thể với massage

Xem thêm các thông tin về làm đẹp khác của ELLE

 

Nhóm thực hiện

Bài: Hải Yến

Ảnh tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more